Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hoa kiểng Trung Quốc tràn về vựa hoa lớn nhất Nam Bộ sát Tết

Các loại hoa kiểng Trung Quốc với mẫu mã đa dạng, giá cạnh tranh được đưa về làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) rất nhiều thời điểm vựa hoa lớn nhất Nam Bộ chuẩn bị đưa hàng ra chợ Tết.

Hoa kiểng Trung Quốc lăm le tràn về làng hoa Sa Đéc Các loại hoa kiểng từ Trung Quốc đang ngày càng được đưa về làng hoa Sa Đéc nhiều hơn với ưu điểm mẫu mã đẹp mắt, ít tốn công chăm sóc và giá thành cạnh tranh.
Hoa kieng Trung Quoc tran ve vua hoa lon nhat Nam Bo sat Tet hinh anh 1
Trước Tết Nguyên đán một tháng, làng hoa Sa Đéc (xã Tân Qui Đông, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) nhộn nhịp hơn thường lệ với nhiều loại hoa được gieo trồng, sẵn sàng cung cấp với số lượng lớn cho thị trường cả nước. Thương lái khắp nơi cũng đổ về đặt hàng.
Hoa kieng Trung Quoc tran ve vua hoa lon nhat Nam Bo sat Tet hinh anh 2
Tuy nhiên, dạo một vòng quanh các vựa hoa lớn tại đây, không khó để nhận ra các loại hoa kiểng có xuất xứ từ Trung Quốc đang hiện diện khá nhiều tại thủ phủ hoa của miền Tây Nam Bộ.
Hoa kieng Trung Quoc tran ve vua hoa lon nhat Nam Bo sat Tet hinh anh 3
Các loại hoa kiểng Trung Quốc phổ biến đang bán tại đây là xương rồng, sen đá được trồng trong chậu nhỏ để bàn...
Hoa kieng Trung Quoc tran ve vua hoa lon nhat Nam Bo sat Tet hinh anh 4
Cả các loại hoa phổ biến hơn được trồng nhiều tại các vùng trong nước như đỗ quyên, lan ý, hồng môn, kim ngân lượng,... cũng được nhập về bày bán.
Hoa kieng Trung Quoc tran ve vua hoa lon nhat Nam Bo sat Tet hinh anh 5
Hoa kiểng xuất xứ từ Trung Quốc có đặc điểm dễ nhận biết là trang trí với hình thức đẹp và bắt mắt.
Hoa kieng Trung Quoc tran ve vua hoa lon nhat Nam Bo sat Tet hinh anh 6
Cây cũng cho nhiều hoa hơn cây cùng loại trồng trong nước.
Hoa kieng Trung Quoc tran ve vua hoa lon nhat Nam Bo sat Tet hinh anh 7
Chưa hết, các loại hoa kiểng này lại tốn rất ít công chăm sóc. Đa số các chậu hoa chỉ cần tưới nước hoặc hút nước là sống tốt và ra hoa mà không cần phân bón.
Hoa kieng Trung Quoc tran ve vua hoa lon nhat Nam Bo sat Tet hinh anh 8
Theo chia sẻ của một chủ vựa hoa, những năm trước, ông chỉ thấy hoa đỗ quyên và kim ngân lượng có xuất xứ từ Trung Quốc. Tuy nhiên, đến năm nay, ông hết sức bất ngờ vì càng sát Tết, lượng hoa đổ về càng nhiều và đa dạng chủng loại.
Hoa kieng Trung Quoc tran ve vua hoa lon nhat Nam Bo sat Tet hinh anh 9
Cũng theo lời chủ vựa hoa trên, hoa Trung Quốc thường được nhập về TP.HCM sau đó thương lái xuống chào hàng tại Sa Đéc. Nhận thấy hoa có mẫu mã đẹp, nhiều chủ vựa nhập hàng và bán, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người mua hoa.
Hoa kieng Trung Quoc tran ve vua hoa lon nhat Nam Bo sat Tet hinh anh 10
Không chỉ vậy, các thương lái này còn cung cấp hoa với hình thức "ký gửi". Chủ vựa không cần mất vốn đầu tư, hàng bán được bao nhiêu hưởng lợi nhuận bấy nhiêu. "Hoa kiểng miền Tây cần cẩn thận với hoa kiểng Trung Quốc, coi chừng bị thua ngay trên sân nhà", chủ vựa hoa này chia sẻ.
Hoa kieng Trung Quoc tran ve vua hoa lon nhat Nam Bo sat Tet hinh anh 11
Tại vựa hoa của ông, hoa kiểng Trung Quốc cũng được bày bán đủ loại. Tuy nhiên, ông vẫn để nguyên nhãn mác trên cây để khách hàng dễ phân biệt.
Hoa kieng Trung Quoc tran ve vua hoa lon nhat Nam Bo sat Tet hinh anh 12
Giá của các loại hoa kiểng này rất cạnh tranh. Một chậu sen đá hoặc xương rồng chỉ dao động 10.000-50.000 đồng tuỳ vào kích cỡ.
Hoa kieng Trung Quoc tran ve vua hoa lon nhat Nam Bo sat Tet hinh anh 13
Hay một chậu hoa đỗ quyên giá dao động 50.000-200.000 đồng, hoa hồng môn có giá 90.000-180.000 đồng/chậu. Mức giá này đang rẻ hơn hoa cùng loại 20-30%.

Làng hoa kiểng Sa Đéc nằm trong địa phận xã Tân Qui Đông, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Cùng với Chợ Lách, Cái Mơn (Bến Tre), Sa Đéc là một trong 2 trung tâm hoa kiểng lớn nhất của miền Tây. Làng hoa này rộng gần 600 ha với hơn 2.000 loại hoa kiểng khác nhau.

Dịp Tết, hoa kiểng Sa Đéc không chỉ cung ứng cho thị trường Đồng bằng sông Cửu Long, TP.HCM mà còn xuất bán ra miền Trung, miền Bắc. Nhiều năm nay, thương lái địa phương cũng đưa hoa sang các chợ Tết ở Campuchia, Trung Quốc, Lào.

Liêu Lãm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhung ty phu USD nay da pha san nhu the nao hinh anh

Những tỷ phú USD này đã phá sản như thế nào

0 3 2

Một số tỷ phú USD từng mất sạch tiền bạc hoặc tuyên bố phá sản. Nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ bao gồm suy thoái kinh tế, đầu tư sai lầm và thậm chí cả hành vi lừa đảo.

VEPR: 'Can trong hop dong EPC voi nha thau Trung Quoc' hinh anh

VEPR: 'Cẩn trọng hợp đồng EPC với nhà thầu Trung Quốc'

0 10 3

Nêu những bài học thực tế từ dòng vốn và nhà thầu Trung Quốc, các chuyên gia nhấn mạnh quyền lựa chọn dự án, nhà thầu, công nghệ là của Việt Nam, do đó, phải nâng cao trách nhiệm.