Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Họa sĩ truyện tranh ra mắt tập truyện ngắn đầu tay

Bạn có bao giờ đặt câu hỏi hoạ sĩ vẽ truyện tranh thì sẽ viết truyện ngắn thế nào?

Những độc giả của thể loại truyện tranh online ở Việt Nam, chắc chắn sẽ không còn xa lạ với cái tên Châu Chặt Chém. Thế nhưng không phải ai cũng biết, ngoài vẽ truyện, họa sĩ có cái nghệ danh rất ngộ này còn là tác giả của những truyện ngắn được yêu thích trên báo Hoa Học Trò - Trà sữa cho tâm hồn, với tên thật là Bảo Châu.

Bắt đầu với truyện ngắn từ trước đó khá lâu, nhưng phải đến năm 2013 Bảo Châu mới có truyện ngắn đầu tiên được đăng. Dù thế, cũng không mất quá lâu để Bảo Châu khẳng định được tên tuổi của mình với lối viết tự nhiên, gần gũi, chân thực... Bên cạnh đó, cây bút này cũng có một sức viết tốt, minh chứng rõ ràng nhất là tần xuất xuất hiện dày đặc của cô trên tờ báo cho tuổi học trò trong giai đoạn 2013-2016 (đặc biệt là năm 2014).

Khi quyết định dừng viết truyện ngắn để tập trung cho công việc chính của mình là một hoạ sĩ vẽ truyện tranh, Bảo Châu đã khiến không ít độc giả phải tiếc nuối.

Hoa si truyen tranh ra mat tap truyen ngan dau tay hinh anh 1
Tập truyện ngắn Ai đó cần có tôi của tác giả trẻ Bảo Châu.

Nhưng không vì thế cô quên đi tình cảm cảm to lớn mà độc giả đã dành cho mình. Và để đáp đến lại sự yêu mến  ấy, sau nhiều năm, Bảo Châu đã quyết định cho ra mắt cuốn sách đầu tay mang tên Ai đó cần có tôi.

Cuốn sách là tuyển tập những truyện ngắn đặc sắc của Bảo Châu trong suốt những năm viết báo. Cầm cuốn sách trên tay - bạn như được trao một tấm vé để lên chuyến tàu thanh xuân về lại những tháng ngày tuổi trẻ.

Ở đó ngoài những câu chuyện đẹp về tình bạn, tình yêu hay gia đình, còn có những thông điệp sống đầy tích cực gửi đến mỗi chúng ta. Để chúng ta biết quý trọng thời gian hơn, biết yêu thương và sống có trách nhiệm hơn, để chúng ta nhận ra hạnh phúc đôi khi chỉ là những điều thật giản đơn.

Không buồn bã, đau thương hay bi luỵ, Ai đó cần có tôi mang màu của hy vọng, của hạnh phúc… Và hãy cứ yêu, hãy cứ trân trọng, những gì xứng đáng sẽ thuộc về chúng ta!

Hãy tự tạo nên số phận của chính mình

Cuốn sách mang nhiều ý nghĩ nhân văn sâu sắc, giúp ta củng cố sự tự tin của bản thân, học cách chinh phục những khó khăn... từ đó tự tạo nên số phận của chính mình.


Lê Huy

Bạn có thể quan tâm

Sách hay Xuất bản

Cau chuyen nam Canh Ty vua Le co hai nien hieu hinh anh

Câu chuyện năm Canh Tý vua Lê có hai niên hiệu

0 2

Năm Canh Tý 1600, cách nay 420 năm, vua Lê Kính Tông đã làm một việc khá hiếm trong lịch sử Việt Nam là sử dụng tới hai niên hiệu khác nhau.