Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Họa sĩ truyện tranh Việt hội tụ

Ngày hội Truyện tranh Việt Nam lần thứ hai là dịp để các tác giả, độc giả gặp gỡ, chia sẻ niềm đam mê với truyện tranh.

Sau thành công của lần ra mắt năm 2015, Vietnam Comics Day (Ngày hội Truyện tranh Việt Nam) lần thứ hai được tổ chức trong ngày 11/9 tại  Star Galaxy Theater & Convention - 87 Láng Hạ, Hà Nội.

Đông đảo họa sĩ truyện tranh Việt hội tụ, trò truyện cùng độc giả như Thành Phong, Tuyệt Đỉnh Sinh Vật, Can Tiểu Hy, Châu Chặt Chém, nhóm B.R.O, Dương Thạch Thảo, Vũ Đình Lân, Dương Minh Đức…

Hoa si truyen tranh Viet hoi tu hinh anh 1
Ngày hội là dịp để tác giả, độc giả cùng gặp gỡ, biểu dương tinh thần truyện tranh Việt.

Trong khuôn khổ ngày hội, có khoảng 15 sự kiện nhỏ được tổ chức. Trong đó, chương trình tọa đàm về đạo tạo truyện tranh tại Việt Nam giải đáp thắc mắc của nhiều họa sĩ trẻ về cơ hội sáng tác truyện tranh.

Các sự kiện ra mắt tác phẩm mới là dịp để những độc giả giao lưu cùng tác giả về những cuốn truyện tranh họ yêu thích. Nhiều tác phẩm được mong chờ ra mắt dịp này như tập ba bộ truyện Long thần tướng (nhóm Phong Dương), truyện Oanh Giảm Cân, Hoa văn Đại Việt (nhóm Đại Việt Cổ Phong), Nhóm máu O (Dương Minh Đức)…

Ngày hội còn là dịp để các tác giả tri ân độc giả của mình qua các hoạt động như tặng chữ ký, vẽ tranh chân dung tặng độc giả…

Ngày hội Truyện tranh Việt Nam là dịp hội tụ, trao đổi nghề nghiệp của những người trong nghề, đồng thời là dịp gặp gỡ với độc giả. Ngày Hội Truyện tranh Việt phá vỡ định kiến truyện tranh chỉ dành cho trẻ em tồn tại lâu nay trong công chúng.

Việt Hà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

Hay de ban doc co quyen ghet Kieu hinh anh

Hãy để bạn đọc có quyền ghét Kiều

0

Tôn trọng ý kiến đa chiều về nàng Kiều, đọc tác phẩm mà không chịu sự sùng kính, thiêng liêng nào là cách để “Truyện Kiều” có sức sống trong hôm nay.

O Nhat Ban, do rac cung phai hoc hinh anh

Ở Nhật Bản, đổ rác cũng phải học

2 -1 44 3

Chưa đi thì yêu, đến rồi thì thương. Phải ở Nhật Bản lâu mới biết rằng xứ sở này không chỉ có hoa anh đào, núi Phú Sĩ hay những cô gái mặc kimono.

02:27 Giup doc gia phan biet sach that va sach gia hinh anh

Giúp độc giả phân biệt sách thật và sách giả

0 190 4

Ngày nay xuất bản phẩm bất hợp pháp được làm tinh vi, khá giống sách thật. Giới xuất bản đưa ra những kinh nghiệm giúp phân biệt sách thật với sách giả.