M

Hoãn chuyến bay vì phi công mang dao trong hành lý

Một chuyến bay của hãng Cathay Pacific (Hong Kong) buộc phải hoãn 16 tiếng vì nhân viên an ninh phát hiện dao trong hành lý của phi công.

Ảnh: planespotters.net
Một máy bay của hãng Cathay Pacific. Ảnh: Planespotters.net

Hôm 18/4, nhân viên an ninh sân bay Heathrow, London (Anh) tạm giữ một phi công 61 tuổi của chuyến bay số hiệu CX254 thuộc hãng Cathay Pacific trong lộ trình từ London tới Hong Kong sau khi họ phát hiện dao trong hành lý xách tay của ông.

Ngay khi nhận tin báo về sự việc, cảnh sát tới sân bay và bắt phi công vì nghi ngờ ông sở hữu "vũ khí tấn công, dao sắc nơi công cộng”. 

Chuyến bay dự kiến khởi hành lúc 22h20 hôm 18/4 nhưng phải hoãn tới 14h30 ngày hôm sau vì không thể tìm phi công thay thế.

“Chúng tôi xác nhận rằng, chuyến bay CX254 trì hoãn do sự cố liên quan tới phi hành đoàn khi một số vật nguy hiểm được tìm thấy trong hành lý xách tay của phi công”, một phát ngôn viên của hãng Cathay Pacific cho hay.

Hãng Cathay Pacific đánh giá sự cố này "rất nghiêm trọng" và đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vụ việc.
 
Sự cố của hãng bay Hong Kong xảy ra gần một tháng sau khi cơ phó trên chuyến bay của Germanwings trong lộ trình từ thành phố Barcelona, Tây Ban Nha tới Dusseldorf, Đức, cố tình điều khiển máy bay đâm vào dãy nũi Alps. Vụ việc khiến toàn bộ 150 người trên khoang thiệt mạng.

Máy bay hạ cánh khẩn vì nhân viên ngủ quên trong khoang hàng

Một chuyến bay nội địa Mỹ phải quay đầu về điểm xuất phát ngay sau khi cất cánh vì nhân viên mặt đất mắc kẹt trong khoang hàng hôm 13/4.

An Nhiên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới