Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hoàn thành IPO Cảng hàng không VN ngày 10/12

Theo kế hoạch cổ phần hóa của Bộ Giao thông Vận tải, việc bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược tại Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam sẽ được thực hiện xong trong quý I/2016.

Cụ thể, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam dự kiến hoàn thành IPO vào ngày 10/12. Tuy nhiên, kế hoạch phê duyệt tiêu chí, giá bán cho nhà đầu tư chiến lược và tổ chức thực hiện bán cổ phần cho nhóm nhà đầu tư này chỉ được hoàn thành sớm nhất vào quý I/2016.

Ngoài ra, trong kế hoạch của Bộ Giao thông Vận tải, chuyển giao quyền đại diện phần vốn nhà nước tại một số doanh nghiệp cổ phần sang Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) cũng nằm trong kế hoạch 2 tháng cuối năm 2015.

24 công ty con thuộc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ hoàn thành IPO ngay trong năm 2015. Trong tháng 1/2016, đại hội đồng cổ đông lần đầu thành lập công ty cổ phần sẽ được tổ chức.

Về việc thoái vốn Nhà nước, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu thực hiện theo đề án tái cơ cấu được phê duyệt tại các đơn vị gồm Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, Hàng không Việt Nam, Bảo đảm an toàn hàng hải miền Bắc, Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam.

Bộ cũng đề nghị Thủ tướng phê duyệt phương án cổ phần hóa Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, và yêu cầu Vinalines xây dựng và phê duyệt phương án thoái vốn tại các doanh nghiệp cảng biển sau cổ phần hóa.

Giá khởi điểm IPO Vietnam Airlines là 22.300 đồng/cổ phần

Cơ cấu cổ phần phát hành lần đầu là Nhà nước giữ 75% vốn điều lệ, cổ đông chiến lược là 20%, phần còn là bán đấu giá công khai trên sàn HOSE và bán ưu đãi cho người lao động.

 

T.A

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

ACV Tài chính Kinh doanh

Vinamilk gio ra sao trong mat quy ngoai? hinh anh

Vinamilk giờ ra sao trong mắt quỹ ngoại?

Vẫn nằm trong danh mục của nhiều quỹ ngoại nhưng từ cuối năm 2017 đến nay, VNM dường như chỉ còn là cuộc đua gom cổ phần của 2 đại gia ngoại người Thái Lan và Scotland.