Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hoãn xử cựu thượng tá công an lừa đảo hơn 24 tỷ

60 người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan được tòa triệu tập nhưng vắng mặt không lý do nên tòa hoãn phiên xử cựu thượng tá công an lừa đảo.

Ngày 15/8, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Y Tuyến Ksơr, cựu thượng tá, nguyên là Phó trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính (Công an tỉnh Đắk Lắk) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, từ tháng 5/2012 đến tháng 8/2016, Y Tuyến Ksơr giữ chức vụ Phó phòng Kỹ thuật nghiệp vụ (PA71) và Phó phòng PC64. Bị cáo này giới thiệu với nhiều người rằng mình quen biết với lãnh đạo Bộ Công an nên có thể "chạy việc". 

Với chiêu thức này, Y Tuyến Ksơr đã lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhiều gia đình muốn "chạy" cho con, cháu vào học tại các trường cảnh sát và công tác trong ngành công an.

Hoan xu cuu thuong ta cong an lua dao hon 24 ty hinh anh 1
Bị cáo Y Tuyến tại tòa ngày 15/8. Ảnh: Minh Lộc.

Sau khi lừa đảo, Y Tuyến Ksơr mang hồ sơ xin việc, xin học của các bị hại tiêu hủy, lấy tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Theo kết quả giám định của Phòng kỹ thuật hình sự (Công an tỉnh Đắk Lắk), chữ ký, chữ viết đứng tên Y Tuyến Ksơr trong các tài liệu như giấy biên nhận và cam kết; giấy giao nhận tiền; giấy vay tiền... là của cựu cán bộ này. 

Cáo trạng cũng nêu từ năm 2013 đến năm 2016, ông Y Tuyến đã chiếm đoạt tài sản của 69 bị hại với tổng số tiền hơn 24,3 tỷ đồng.

Tại phiên tòa, gần 70 bị hại và 60 người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan được tòa triệu tập nhưng vắng mặt không lý do. Do đó, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa đến ngày 29/8 sẽ mở lại.

Truy tố cựu thượng tá công an bị cáo buộc lừa chạy việc hơn 24 tỷ

Nguyên thượng tá Y Tuyến (Công an tỉnh Đắk Lắk) bị truy tố về hành vi lừa chạy việc, chiếm đoạt tài sản của 69 người với số tiền 24,3 tỷ đồng.

Tây Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật