M

Hoãn xử vụ kiện Keangnam vì thiếu hội thẩm nhân dân

Do không liên lạc được với Hội thẩm nhân dân dự khuyết, phiên tòa xử vụ kiện tòa nhà cao nhất Hà Nội tiếp tục bị hoãn lần thứ hai.

Sáng 26/9, TAND quận Nam Từ Liêm, Hà Nội mở phiên tòa xét xử vụ tranh chấp hợp đồng bán căn hộ B3504 Keangnam Landmark Tower giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Mạnh Hà và bị đơn là Công ty TNHH Một thành viên Keangnam Vina.

Phiên tòa dự kiến mở lúc 8h30 phút nhưng sau hơn nửa tiếng đồng hồ, chủ tọa là ông Chu Thiện Nghĩa thông báo hoãn phiên xử do không liên lạc được với Hội thẩm nhân dân dự khuyết.

Đây là lần thứ hai, phiên tòa này bị hoãn. Trước đó vào đầu tháng 9, TAND quận Nam Từ Liêm cũng đã tuyên hoãn phiên tòa do nguyên đơn hợp pháp vắng mặt.

Hoan xu vu kien Keangnam vi thieu hoi tham nhan dan hinh anh 1
Đây là lần thứ hai, phiên tòa này bị hoãn.

Năm 2012, 10 hộ dân ở Keangnam khởi kiện ra TAND quận Nam Từ Liêm đề nghị buộc Keangnam hoàn trả phần tiền tương ứng với diện tích thuộc sở hữu chung và phần tiền chênh lệch do Keangnam định giá căn hộ bằng ngoại tệ.

Hành vi định giá căn hộ bằng ngoại tệ của Keangnam đã bị Ngân hàng Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính và yêu cầu không được ký hợp đồng bằng ngoại tệ nhưng Keangnam vẫn không đồng ý thực hiện.

Người dân cũng buộc Keangnam hoàn trả số tiền tương ứng với diện tích căn hộ còn thiếu do trong hợp đồng Keangnam đã cố ý che giấu thông tin, phân chia toàn bộ diện tích thuộc sở hữu chung bán cho khách hàng nhưng lại cam kết đấy là diện tích sử dụng thực tế của căn hộ.

Các cư dân Keangnam cho rằng việc tính diện tích căn hộ đã bao gồm sở hữu chung đã bị Bộ Tư pháp, Ủy ban Pháp luật Quốc Hội kết luận là không phù hợp với Bộ Luật Dân sự và chưa phù hợp với Luật Nhà ở.

Họ cũng cho biết trung bình với mỗi căn hộ khởi kiện bị thiệt hại khoảng một tỷ đồng cho những phần diện tích thuộc sở hữu chung.

Đỗ Mến

Bình luận

Tin tức mới nhất Pháp luật