Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hoàng Anh Gia Lai bị xử phạt 85 triệu đồng

Mức phạt 85 triệu đồng này, theo UBCKNN thông báo, là do Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai không thực hiện báo cáo kết quả thực hiện giao dịch cổ phiếu HNG.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai, về hành vi không thực hiện báo cáo kết quả thực hiện giao dịch cổ phiếu HNG.

Cụ thể, Hoàng Anh Gia Lai đã bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phạt tiền 85 triệu đồng theo quy định tại Nghị định số 108/2013/NĐ-CP ngày 23/9/ 2013 của Chính phủ, vì có hành vi không báo cáo về kết quả thực hiện giao dịch bán hơn 14,2 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (mã chứng khoán HNG) từ ngày 15/2/2016 đến ngày 19/2/2016.

Được biết, trong thời gian cuối tháng 2 và đầu tháng 3/2016, khối lượng giao dịch của HNG rất cao, có lúc lên tới gần 43 triệu đơn vị. Giá cổ phiếu HNG cũng tăng giảm với biên độ mạnh, trước các thông tin về tình hình nợ nần của Hoàng Anh Gia Lai.

HNG là công ty con của Hoàng Anh Gia Lai, được niêm yết trên sàn chứng khoán từ tháng 7/2015 với mức giá là 33.000 đồng/cổ phiếu, nhưng hiện tại chỉ còn 8.500 đồng/cổ phiếu.

 

Phương Diệp

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hoàng Anh Gia Lai Kinh doanh

Bau Duc va Hoang Anh Gia Lai bi kien hinh anh

Bầu Đức và Hoàng Anh Gia Lai bị kiện

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vừa xác nhận việc chủ tịch tập đoàn, ông Đoàn Nguyên Đức và công ty bị kiện bởi FPT Capital.