Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hoàng Anh Gia Lai bị xử phạt 85 triệu đồng

Mức phạt 85 triệu đồng này, theo UBCKNN thông báo, là do Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai không thực hiện báo cáo kết quả thực hiện giao dịch cổ phiếu HNG.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai, về hành vi không thực hiện báo cáo kết quả thực hiện giao dịch cổ phiếu HNG.

Cụ thể, Hoàng Anh Gia Lai đã bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phạt tiền 85 triệu đồng theo quy định tại Nghị định số 108/2013/NĐ-CP ngày 23/9/ 2013 của Chính phủ, vì có hành vi không báo cáo về kết quả thực hiện giao dịch bán hơn 14,2 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (mã chứng khoán HNG) từ ngày 15/2/2016 đến ngày 19/2/2016.

Được biết, trong thời gian cuối tháng 2 và đầu tháng 3/2016, khối lượng giao dịch của HNG rất cao, có lúc lên tới gần 43 triệu đơn vị. Giá cổ phiếu HNG cũng tăng giảm với biên độ mạnh, trước các thông tin về tình hình nợ nần của Hoàng Anh Gia Lai.

HNG là công ty con của Hoàng Anh Gia Lai, được niêm yết trên sàn chứng khoán từ tháng 7/2015 với mức giá là 33.000 đồng/cổ phiếu, nhưng hiện tại chỉ còn 8.500 đồng/cổ phiếu.

 

Phương Diệp

Bạn có thể quan tâm

Hoàng Anh Gia Lai

Can luu y nhung gi khi gui tiet kiem ngan hang? hinh anh

Cần lưu ý những gì khi gửi tiết kiệm ngân hàng?

0

Tiết kiệm ngân hàng được xem là một trong những giải pháp tài chính an toàn nhất. Nhưng làm thế nào tối ưu hóa khoản tiền nhàn rỗi trong ngân hàng, đem lại hiệu quả sinh lời cao?

Phat trien bat dong san xanh phai 'xanh' tu noi tai hinh anh

Phát triển bất động sản xanh phải 'xanh' từ nội tại

3 3

Công trình xanh không chỉ đến từ những tiện ích bề nổi mà còn thể hiện ở bề sâu, khi dự án được sử dụng thiết bị tiết kiệm năng lượng, vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường.