Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hoàng Điệp: Đi thi thì phải đoạt giải!

Hôm nay (3/7), Á hậu biển Vũ Hoàng Điệp lên đường sang Trung Quốc để tham dự cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp quốc tế 2009. Cô sẽ cùng tranh tài với gần 120 người đẹp đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

Hoàng Điệp: Đi thi thì phải đoạt giải!

Hôm nay (3/7), Á hậu biển Vũ Hoàng Điệp lên đường sang Trung Quốc để tham dự cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp quốc tế 2009. Cô sẽ cùng tranh tài với gần 120 người đẹp đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

Hoang Diep: Di thi thi phai doat giai! hinh anh 1 Hoàng Điệp: Đi thi thì phải đoạt giải!

- Thông tin chị sẽ trở thành đại diện của Việt Nam trong cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp quốc tế 2009 diễn ra tại Trung Quốc từ ngày 4 đến 28/7 đang thu hút được sự chú ý của khán giả. Cơ hội này đã đến với chị như thế nào?

- Năm ngoái tôi đã được chọn để tham dự cuộc thi này, nhưng vì chưa sắp xếp được thời gian cũng như chưa có sự chuẩn bị tốt về sức khỏe nên tôi đã từ chối. Cách đây khoảng 4 tháng, tôi tiếp tục được công ty PL đề cử cùng một số người mẫu khác, và may mắn đã đến khi tôi là người được Ban tổ chức lựa chọn.

- Chị đã chuẩn bị được những gì cho cuộc thi?

- Tôi đã chuẩn bị xong hết mọi thứ từ một tuần trước. Thông thường, các người đẹp Việt Nam đi một mình, riêng tôi sẽ có chuyên gia trang điểm Vinh GP đi cùng ngay từ ngày đầu. Anh ấy rành cả tiếng Trung và tiếng Anh, còn tôi cũng có thể giao tiếp khá tốt bằng tiếng Anh nên vấn đề này không đáng ngại lắm. Về trang phục, tôi sẽ đem những bộ sưu tập gồm áo dài của nhà thiết kế Thuận Việt, đồ dạ hội của Sơn Collection, Văn Thành Công, Tuấn Anh… Riêng về bikini sẽ do một nhà thiết kế người Mỹ gốc Việt đảm nhận.

Hoang Diep: Di thi thi phai doat giai! hinh anh 2 Hoàng Điệp: Đi thi thì phải đoạt giải!

- Tại sao chị không chọn trang phục truyền thống là áo tứ thân hoặc đồ ba ba mà cứ nhất thiết phải là áo dài?

- Tôi cũng từng nghĩ đến việc đó, nhưng tôi cho rằng áo dài đã trở thành một biểu tượng riêng, khi nhắc đến Việt Nam người ta sẽ nghĩ ngay đến nó. Khi xuất hiện trước bạn bè quốc tế nếu mình mặc một bộ trang phục quen thuộc thì người ta có thể dễ dàng nhận ra tôi đến từ đâu. Áo dài của tôi sẽ rất nguyên thủy, cổ cao, tay dài đội kèm khăn đóng chứ không cách tân như trang phục của các người đẹp từng đi dự thi trước đó. Một số người cho rằng áo dài quá “kín cổng cao tường”, nhưng riêng tôi lại nghĩ nó có một sự gợi cảm riêng khó trộn lẫn với quốc phục của các nước khác.

- Khán giả Việt Nam không mấy hài lòng với việc các người đẹp trong nước đi dự thi quốc tế ít khi đặt ra mục tiêu chiến thắng, mà chủ yếu là để giao lưu, học hỏi. Quan điểm của chị về vấn đề này ra sao?

- Quan điểm của tôi rất rõ ràng chứ không nói ra chỉ để “đẹp miệng”. Mục tiêu đầu tiên là đi thi thì phải đoạt giải, điều thứ hai mới là giao lưu, học hỏi.

Hoang Diep: Di thi thi phai doat giai! hinh anh 3 Hoàng Điệp: Đi thi thì phải đoạt giải!

- Theo chị, thế mạnh cũng như điểm yếu của chị nằm ở đâu?

- Từ khi phấn đấu để được đi thi, tôi đã cố gắng biến những điểm yếu thành điểm mạnh của mình, giờ thì tôi khá tự tin là mình rất ít điểm yếu. Sẽ có người cho rằng tôi quá tự kiêu, nhưng không, tôi đã chờ đợi ngày này 4 năm nay - kể từ khi tôi bước chân vào nghề người mẫu. Tôi đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng về trang phục hàng ngày, giày dép, chăm sóc da… để mình luôn xuất hiện với vẻ rực rỡ nhất, khỏe mạnh nhất. Tôi luôn cố gắng làm hết sức mình để sau này không có gì phải hối tiếc.

- Chị nghĩ sao trước ý kiến cho rằng việc đi thi quốc tế hiện nay cũng là “mốt” của các người đẹp, chủ yếu là để “chảnh” và nâng tầm vị thế của mình?

- Tôi đồng ý với việc cho rằng đi dự thi quốc tế là để nâng vị trí của mình. Trước hết, phải là một người như thế nào bạn mới được chọn đi thi. Thứ hai, khi đi thi nếu bạn đoạt giải cao thì đó là một điều tốt, còn nếu không thì cũng không sao cả, bởi bạn vẫn được mọi người đánh giá cao. Có một thực tế là, nếu như bạn theo nghề người mẫu quá 5 năm mà vẫn chưa tạo được danh tiếng thì coi như tên của bạn sẽ dần mất đi giá trị và trở nên bị “chai”. Chính vì thế, khi ở vị trí của chúng tôi bạn sẽ hiểu rằng ai cũng phải cố gắng để tạo cho mình danh tiếng cũng như chỗ đứng vững chắc.

Hoang Diep: Di thi thi phai doat giai! hinh anh 4 Hoàng Điệp: Đi thi thì phải đoạt giải!

- Thực sự chị có bị áp lực bởi thành tích của một số người đẹp Việt Nam trong các cuộc thi quốc tế gần đây?

- Tôi không bị áp lực. Họ đoạt giải thì tôi mừng cho họ, nhưng thông qua đó tôi cũng tìm hiểu xem vì sao họ đoạt giải này mà không phải là giải kia, hoặc cớ sao chỉ dừng lại ở vị trí đó. Từ đó tôi rút ra kinh nghiệm để áp dụng cho mình trong cuộc thi sắp tới.

- Bạn trai nói gì trước thông tin chị được cử đi thi Nữ hoàng sắc đẹp quốc tế 2009?

- Khi bạn trai tôi biết tin, anh ấy rất vui. Anh động viên tôi rất nhiều và cũng hy vọng tôi sẽ đạt được một thành tích gì đó.

- Chị có thể chia sẻ một chút về anh ấy với độc giả?

- Anh ấy là Tổng giám đốc Saigon Air, là một người giản dị và dễ gần.

- Có vẻ như câu “người mẫu - đại gia” đối với chị hoàn toàn không sai?

- Ồ không, bạn trai tôi hoàn toàn không phải đại gia và tôi cũng chẳng bao giờ tự đi “hê” lên là tôi quen đại gia. Anh ấy là một doanh nhân bình thường, có cuộc sống giản dị như bao nhiêu người khác mà thôi. Bạn có thể thấy lúc tôi đi diễn anh ấy chở tôi đi bằng xe hơi, nhưng còn lúc bình thường anh ấy cũng có thể vi vu cùng tôi trên phố bằng chiếc xe Dream.

Hoang Diep: Di thi thi phai doat giai! hinh anh 5 Hoàng Điệp: Đi thi thì phải đoạt giải!
Hoang Diep: Di thi thi phai doat giai! hinh anh 6 Hoàng Điệp: Đi thi thì phải đoạt giải!

- Vậy chị nghĩ sao khi người ta cho rằng các người mẫu chỉ quen những người đàn ông giàu có?

- Một người giàu, có nhiều tiền hẳn phải là một người rất giỏi. Người ta hay nói đàn ông thì yêu người đẹp, còn phụ nữ thì yêu người tài. Hơn nữa, người mẫu là những người có chút danh tiếng trong xã hội, tất nhiên sẽ được các đại gia dòm ngó, tán tỉnh. Tôi không quá để tâm đến những gì người ta đồn thổi, bởi không ai sống giùm cuộc đời mình cả.

Theo Ngôi Sao

Theo Ngôi Sao

Bạn có thể quan tâm