M

Hoàng Hải: 'Giống Bằng Kiều không có tội'

Mong tình yêu nhưng chàng ca sĩ người Hà Nội lại sợ làm người yêu buồn vì mình quá bận rộn.

Hoàng Hải: ''Giống Bằng Kiều không có tội''

Mong tình yêu nhưng chàng ca sĩ người Hà Nội lại sợ làm người yêu buồn vì mình quá bận rộn.

Phóng viên văn hóa văn nghệ rất ngại phỏng vấn Hoàng hải vì anh rất ít thông tin để khai thác. Hải thuộc tuýp ca sĩ “con nhà lành”, không có scandal, không tuyên bố mạnh miệng, không gây hấn với ai.

Vậy nhưng, trò chuyện với Hoàng Hải về những điều xung quanh anh mới chợt nhận ra “con nhà lành” còn nhiều chuyện thú vị lắm.

Giống Bằng Kiều không có tội

Ca sĩ Hoàng Hải

Ngay khi mới vừa đi hát, Hoàng Hải đã được nhận xét là có khuôn mặt và giọng hát giống ca sĩ Bằng Kiều. Có người còn nói Hải cố tình bắt chước để gây chú ý.

Nói về điều này, Hải cười hiền: “Khuôn mặt và giọng hát là những thứ trời cho, Hải sao quyết định được? Khi còn đi học, Hải hâm mộ anh Kiều lắm. Nhưng như thế không phải là bắt chước anh ấy. Hải chọn R&B, Bằng Kiều hát pop. Phong cách biểu diễn cũng không giống nhau chút nào!”.

Nhiều khán giả bảo thích Hoàng Hải hát pop ballad hơn. Vậy chẳng lẽ chỉ vì sợ giống Bằng Kiều mà Hải không hát nhạc thể loại này?

Hoàng Hải giải thích: “Hải còn trẻ, hát những bài có tiết tấu vui nhộn sẽ gây hứng thú cho khán giả và hợp với con người mình hơn.

Vẫn giữ phong cách sexy

Abum vol.2 mang tên Hot của Hoàng Hải nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người khen Hải có nhiều sáng tạo trong sản phẩm “nóng bỏng ở cả giai điệu và ca từ”. Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng hình tượng sexy chỉ dành cho những chàng trai nóng bỏng, có body hoàn hảo… Đằng nay, chàng quán quân của Sao Mai Điểm hẹn 2006 lại thư sinh và hiền lành.

Thế nhưng, Hải cho biết Hot không nói về sexy nhạy cảm. Ai từng nghe CD sẽ cảm nhận sự quyến rũ trong âm nhạc, vẻ lôi cuốn toát ra từ giọng hát của anh.

Để khẳng định phong cách này, sắp tới, Hoàng Hải sẽ cho ra đời album thứ ba “hứa hẹn còn sôi động và quyến rũ hơn cả Hot”.

Đang chờ tình yêu đến

Nhiều người nghĩ đẹp trai như Hoàng Hải chắc rất đào hoa. Hải đính chính ngay: “Bận rộn lắm, chẳng ai chịu được đâu. Thời gian hẹn hò còn không có huống gì nói đến yêu”. Rồi Hải tâm sự: “Có khi đi diễn về khuya, vừa ăn mì gói vừa xem phim, thấy cô đơn lắm. Lúc đó chỉ mong có người yêu để nhắn tin hay gọi điện tâm sự”. Hỏi về mẫu bạn gái lý tưởng, Hải cười bảo: “Ông trời cho thế nào nhận thế nấy. Hải tin vào số phận”.

Từ ngày đi hát, Hoàng Hải vẫn “chung tình” với chiếc xe tay ga. Hỏi sao không mua xe hơi, anh bảo: “Hải không quan trọng hình thức, nhưng sắp tới sẽ phải mua để tiện đi tỉnh. Bố mẹ nói chưa có bằng thì không cho mua. Thời gian học lái lại không có, chưa biết làm sao nữa”.

Thu nhập từ nghề hát, Hải dồn vào kinh doanh, mở phòng khám nha khoa và sắm sửa cho bố mẹ. Phần còn lại anh đầu tư cho âm nhạc. Nhưng sắp tới, chàng ca sĩ Hà Nội sẽ tiết kiệm thêm một khoản để dành mua nhà: “An cư lạc nghiệp mà, Hải hy vọng năm nay sẽ tậu được cho mình căn nhà nhỏ xinh tại TP.HCM”.

Theo Thế Giới Văn Hoá

Theo Thế Giới Văn Hoá

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc