Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hoàng hậu Hà Lan tới TP.HCM và Đà Lạt vào tuần tới

Hoàng hậu Hà Lan Máxima sẽ có chuyến thăm 3 ngày tới Việt Nam trong vai trò đặc phái viên của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc. Hoàng hậu sẽ tới TP.HCM, Đà Lạt và Hà Nội.

Hoàng hậu Hà Lan Máxima sẽ thăm Việt Nam từ ngày 30/5 đến 1/6 trong vai trò là đặc phái viên của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc về Tài chính Bao trùm vì Phát triển. 

Ngay sau khi tới TP. Hồ Chí Minh hôm 30/5, Hoàng hậu Máxima sẽ bay đi Đà Lạt. Tại đây, bà sẽ tới thăm một doanh nghiệp nông nghiệp, trò chuyện cùng chủ doanh nghiệp và các nông gia khác về dự án Horti Đà Lạt.

Dự án này được quỹ Rabobank hỗ trợ và do Fresh Studio, công ty tư vấn có các văn phòng tại Việt Nam, thực hiện, đem lại những hỗ trợ về tài chính và kỹ thuật cho nông dân Việt Nam. Nông dân được vay tiền để xây dựng nhà kính, được tư vấn về cách thức tăng sản lượng và trợ giúp trong việc xây dựng kế hoạch kinh doanh.

Hoang hau Ha Lan toi TP.HCM va Da Lat vao tuan toi hinh anh 1
Hoàng hậu Hà Lan Máxima. Ảnh: BBC.

Hoàng hậu Máxima dự kiến cũng tới thăm một cửa hàng điện thoại di động cung cấp dịch vụ ngân hàng cho khách hàng. Buổi chiều, bà sẽ trở về TP. Hồ Chí Minh để trao đổi cùng đại diện các doanh nghiệp nông nghiệp và tổ chức xã hội dân sự về việc trợ vốn cho các hoạt động nông nghiệp.

Ngày 31/5, hoàng hậu sẽ bay ra thủ đô Hà Nội, trao đổi cùng các đối tác quốc tế như Nhóm Ngân hàng Thế giới, Quỹ Phát triển Vốn Liên hợp quốc, Ngân hàng Phát triển châu Á, và văn phòng Liên hợp quốc tại Việt Nam về tình hình tài chính bao trùm ở Việt Nam hiện nay.

Cùng ngày, Hoàng hậu Máxima cũng sẽ trao đổi với Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng. Ngân hàng trung ương đóng vai trò điều phối xây dựng chiến lược quốc gia về tài chính bao trùm. Hoàng hậu cũng sẽ gặp gỡ Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân.

Trong ngày cuối cùng của chuyến thăm Việt Nam (1/6), Hoàng hậu Máxima sẽ gặp gỡ trao đổi cùng Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung.

Hoàng hậu Máxima cũng sẽ gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới tổ chức ở Davos (Thụy Sĩ) đầu năm nay, Hoàng hậu và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp và cùng trao đổi về những tiến triển của tài chính bao trùm tại Việt Nam.

Hồi tháng 3/2011, Thái tử Hà Lan, nay là Quốc vương, cùng Hoàng hậu Máxima, khi đó là Thái tử phi, từng thăm chính thức Việt Nam. Thái tử phi Máxima đã phát biểu tại một hội thảo về tài chính bao trùm tại Hà Nội với tư cách là Đặc phái viên về Tài chính Bao trùm.

Những năm gần đây, quan hệ giữa Việt Nam và Hà Lan không ngừng phát triển trên mọi lĩnh vực. Hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư tiếp tục là điểm sáng trong quan hệ hai nước và Hà Lan luôn là một trong các nhà đầu tư và đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam trong Liên minh châu Âu (EU). Hai bên đang hướng tới kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2018.

Vua và Hoàng hậu Hà Lan cổ vũ nhiệt tình thầy trò Van Gaal

Sự cổ vũ nhiệt tình của đức Vua Willem Alexander và Hoàng hậu Maxima giúp đội quân của HLV Van Gaal chơi quyết tâm hơn trong hiệp 2, qua đó đánh bại Australia với tỷ số 3-2.

Ngụy An

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Xuân Phúc Liên Hợp Quốc Thế giới

CEO Apple canh bao TT Trump ve thue quan voi Trung Quoc hinh anh

CEO Apple cảnh báo TT Trump về thuế quan với Trung Quốc

0

Ông Tim Cook cho rằng việc Mỹ đánh thuế hàng nhập khẩu từ Trung Quốc có thể gây tổn hại cho Apple, vì các sản phẩm của Samsung không bị ảnh hưởng bởi thuế quan như vậy.