Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hoang mang vì tin 'ma rừng' bắt 30 người chết trẻ

Sinh con được 3 ngày, cô gái 22 tuổi bỗng dưng đau đầu khủng khiếp rồi tử vong ngay sau đó. Còn chị Nhôi (hơn 40 tuổi) sau khi hát karaoke cũng lên cơn co giật rồi tử vong.

Vài năm gần đây, người dân thôn 5 của xã Hồng Kim (huyện A Lưới, Thừa Thiên Huế) luôn sống trong sự hoang mang tột độ khi hàng loạt người dân qua đời khi tuổi còn rất trẻ.

Những cái chết bất đắc kỳ tử 

Mới tháng 3 vừa qua, người con trai của ông Quỳnh Vui là Lê Văn Vừng đang khỏe mạnh bỗng mắc bệnh lạ. Gia đình đưa Vừng xuống Bệnh viện T.Ư Huế cấp cứu, nhưng 2 ngày sau thì Vừng tử vong khi vừa tròn 20 tuổi. 

Khi gia đình ông Vui đang đau đớn tột cùng trước cái chết kỳ lạ của Vừng thì hơn 1 tuần sau, người con gái Lê Thị Vin cũng qua đời khi mới 22 tuổi. Nỗi đau chồng lên nỗi đau khiến ông Vui kiệt sức và từ đó đến nay ông sống như người mất hồn. 

Hoang mang vi tin 'ma rung' bat 30 nguoi chet tre hinh anh 1 Anh Hồ Văn Hiệu - Phó trưởng thôn 5.
Anh Hồ Văn Hiệu - Phó trưởng thôn 5.

“Con Vin có bị mắc bệnh động kinh, nhưng chưa đến mức bị tử vong. Còn thằng Vừng thì trước lúc chết đột ngột hắn khỏe như con voi, không có bệnh tật chi cả” - ông Vui nghẹn lời.

Đi đến nhiều nhà dân khác ở thôn này, chúng tôi được nghe kể về hàng loạt cái chết trẻ đau lòng và mang màu sắc kỳ bí khác. Mới đây nhất là cái chết của chị Hồ Thị Nàng (20 tuổi). 

Sau khi lập gia đình, Nàng mang thai đứa con đầu lòng trong tình trạng sức khỏe bình thường. Vậy nhưng, sau khi sinh con được 3 ngày, phụ nữ này bỗng dưng bị đau đầu khủng khiếp rồi tử vong ngay sau đó. 

Trở về từ cõi chết

Cháu bé được phát hiện đang nằm cựa quậy giữa bầy ruồi bọ, bên cạnh là một đứa bé khác đang ngồi canh.


Anh Hồ Văn Hiệu - Phó trưởng thôn 5 cho biết, tính từ năm 2010 đến nay, trong thôn đã có khoảng 30 người dân tử vong, phần nhiều đều qua đời ở dưới tuổi 40. Tình trạng hàng loạt người dân trong thôn “đua nhau về cõi âm” khi tuổi còn trẻ xuất hiện từ sau cái chết của chị Căn Nhôi. 

Theo anh Hiệu, năm 2010, khi vừa hơn 40 tuổi, ban đêm chị Nhôi ca hát cùng người nhà thì sáng ra bị lên cơn co giật rồi tử vong. “Sau khi chị Nhôi qua đời, người dân trong thôn liên tiếp chết trẻ và kéo dài từ đó đến nay” - anh Hiệu lo lắng kể.

Trong số hàng loạt người dân thôn 5 chết trẻ mà người dân nơi đây giải thích là do bị "ma rừng" trừng phạt, có nhiều trường hợp tử vong khi vừa lọt lòng mẹ. 

Điển hình như trường hợp vợ chồng anh Hồ Văn Lại (34 tuổi) có 2 người con tử vong khi vừa chào đời. Năm 2013, vợ anh Lại là chị Hồ Thị Diệu (31 tuổi) sinh đứa con đầu lòng khi chưa đủ tháng và đứa con này mất ngay sau đó. Mới đây, chị Diệu mang thai lần hai nhưng rồi bi kịch lại xảy đến khi đứa con này vừa lọt lòng mẹ thì đã qua đời. 

“Em không hiểu vì đâu mà 2 đứa con của vợ chồng em lại bị như thế. Chừ chúng em không dám sinh con nữa” - chị Diệu nói trong nước mắt. Ngoài những đứa trẻ qua đời khi mới lọt lòng mẹ, hiện trong thôn có nhiều đứa trẻ sau khi sinh ra bị mắc bệnh hiểm nghèo, sự sống hết sức mong manh. 

Theo người dân thôn 5, ngoài việc khiến hàng loạt người dân thôn này chết trẻ, “ma rừng” đang “mở rộng địa bàn trừng phạt” khi gieo rắc tai họa sang các thôn tiếp giáp với thôn 5. Trong đó, thôn 4 cùng thuộc xã Hồng Kim và thôn 1 của xã Bắc Sơn đã và đang chịu hậu quả nặng nề. Riêng thôn 4 cùng xã đến nay đã có trên 10 người được coi là bị “ma rừng bắt phải chết”. 

Nhiều người dân thôn 4 có nhà tiếp giáp thôn 5 đã tử vong, như anh Quỳnh Hợi và vợ anh này là chị Hồ Thị Mão, hay như các trường hợp chị Nguyễn Thị Quảng, các ông Hồ Văn Chưa, Lê Văn Chinh… Trong đó, cái chết của ông Chinh được cho là hết sức kỳ lạ. Vào tháng 3 vừa qua, ông Chinh đang khỏe mạnh và hát karaoke cùng người thân thì bỗng lăn đùng ra chết.   

Chuyện người 'cướp' trẻ sơ sinh ngay trên huyệt mộ

Ngày ông cắt hộ khẩu ở TP.Huế để đến với đồng bào Ma Coong (xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), người nhà khóc không thành tiếng.


Hãi hùng hoang tin "ma rừng" gây họa 

Những cái chết trẻ liên tiếp xảy ra ở thôn 5 của xã Hồng Kim được người dân nơi đây lý giải bằng những câu chuyện ma quái hãi hùng. Từ ngày anh Lê Văn Tủa chết bất đắc kỳ tử, cuộc sống của vợ anh Tủa là chị Lê Thị Ngó và 5 người con rơi vào cảnh khốn khó. 

Theo lời chị Ngót, vài tuần trước khi anh Tủa chết bất đắc kỳ tử, nhiều đêm liền khi nằm ngủ chị mơ thấy có một con "ma rừng" hình thù kỳ dị từ trên núi A Túc đến nhà chị. Trong cơn mê, chị thấy con "ma rừng" này đạp cửa xông vào nhà mình và bắt chồng chị mang lên núi. 

Hoang mang vi tin 'ma rung' bat 30 nguoi chet tre hinh anh 2 Một góc thôn 5 của xã Hồng Kim.
Một góc thôn 5 của xã Hồng Kim.

Chị Ngót kể cho chồng về những giấc mơ hãi hùng ấy, nhưng chồng chị gạt phăng đi. Vài tuần sau khi những giấc mơ ma quái liên tiếp xảy đến với chị Ngót, anh Tủa đang đi nhổ sắn trên nương thì bị tử vong không rõ nguyên nhân. Sự trùng hợp giữa những gì thấy trong giấc mơ và thực tế xảy đến khiến chị Ngót tin rằng chính con "ma rừng" đã hãm hại chồng mình. 

Nỗi sợ hãi của gia đình chị Ngót cũng là thực trạng chung của nhiều gia đình có người chết khác ở thôn 5. Tin rằng "ma rừng" đã hãm hại người thân của mình, người dân trong thôn đã nhiều lần góp tiền mua trâu, bò, dê, lợn... để làm lễ vật để cúng Giàng.

Họ tổ chức cúng bái là để mong Giàng ra tay diệt trừ "ma rừng", để con "ma rừng" không còn bắt người dân trong thôn phải chết nữa. Nhưng việc cúng bái không mang lại hiệu quả, bởi cúng cứ cúng nhưng người dân thì cứ liên tiếp chết trẻ. 

Trao đổi với chúng tôi, bà Hồ Thị Môn - Chủ tịch UBND xã Hồng Kim - cho biết: “Tôi nghĩ những người dân đã tử vong là do bệnh tật, nhất là bệnh ung thư, chứ không phải do ma quỷ gây họa như đồn đại. Có thể nguồn nước ở những thôn này bị nhiễm độc do đây từng là nơi hứng chịu nhiều bom đạn của Mỹ trong chiến tranh nên khiến nhiều người dân mắc bệnh và tử vong khi còn trẻ”. 

Bà Môn mong cơ quan chuyên môn sớm vào cuộc để làm rõ nguyên nhân dẫn tới những cái chết bất thường liên tiếp xảy ra trên địa bàn.

Những chuyện kỳ lạ trong vụ sập cầu

Hàng chục người đưa tang người xấu số rơi xuống suối. Thêm 8 người khác đi theo và 38 người bị thương, mới có một người xuất viện. Bản nhỏ tang thương chồng chất.

http://danviet.vn/xa-hoi/thon-ngheo-hoang-mang-vi-tin-ma-rung-bat-hang-loat-nguoi-chet-tre-485646.html

Theo Đông Dương/Dân Việt

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

TP.HCM cam dao duong 2 ngay dip Quoc khanh 2/9 hinh anh

TP.HCM cấm đào đường 2 ngày dịp Quốc khánh 2/9

0 10

TP.HCM yêu cầu các chủ đầu tư dự án phải thu dọn hàng rào công trình trước ngày 1/9 và không được phép đào đường, vỉa hè trong dịp Quốc khánh.