Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hoàng Nghiệp: Giấc mơ có thật

Sau Sao Mai điểm hẹn 2008 (SMĐH) cuộc sống của chàng trai này đã bước sang trang mới đến mức Nghiệp vẫn ngỡ ngàng vì những may mắn đến liên tiếp.

Hoàng Nghiệp: Giấc mơ có thật

Sau Sao Mai điểm hẹn 2008 (SMĐH) cuộc sống của chàng trai này đã bước sang trang mới đến mức Nghiệp vẫn ngỡ ngàng vì những may mắn đến liên tiếp.

Hoàng Nghiệp có nụ duyên vả lại rất "chăm" cười, cách giao tiếp lại thật thà nên gây cảm giác đáng mến.

Hoang Nghiep: Giac mo co that hinh anh 1 Hoàng Nghiệp: Giấc mơ có thật
 

Chưa bao giờ dám tin mình đi theo nghiệp hát

- Hoàng Nghiệp báo cáo tình hình mới xem nào?

- Sau SMĐH em được mời đi hát nhiều hơn. Em chủ yếu biểu diễn ở các trường ĐH và ở các hội nghị. Nhưng em vẫn thích đứng trên sân khấu các trường ĐH vì sinh viên sôi động, nồng nhiệt, gặp họ vui lắm.

- Nghiệp tìm nguồn ca khúc và chuẩn bị cho CD mới thế nào rồi?

- Hiện giờ em chưa có nhiều ca khúc mới. CD đầu tay của em chủ yếu là các bài hát trong SMĐH 2008, có một vài ca khúc mới trong đó nữa. Em làm với mục đích để khán giả nhớ tới mình, không tham vọng lắm, được hòa vốn là may (cười).

- Bây giờ Nghiệp duy trì cái tên của mình như thế nào?

- Hiện nay em phải đi học, còn tốn nhiều thời gian hơn cả SMĐH vì bây giờ phải thu xếp thời gian đi học, đi diễn và thêm cả làm CD nữa. Em vẫn chủ yếu biểu diễn ở Hà Nội và cố gắng tham gia một số chương trình khu vực phía Nam. Ngày 19 này em tham gia chương trình lớn ở phía Nam.

- Cảm giác của Nghiệp khi đứng trước đông đảo khán giả, nhất là biểu diễn cùng các ca sĩ nổi tiếng thế nào?

- Ngày xưa ở Cần Thơ em đã từng tham dự các chương trình lớn do Đài TH tổ chức tại các địa điểm lớn như Sân vận động rồi nên cũng không thấy ngại. Lúc đó không ai biết mình, em có cảm giác hơi bị hắt hủi vì mình hát lót mà. Nhưng lúc đó cũng như bây giờ nhạc cứ nổi lên là em hát hết mình. Bây giờ được mọi người biết tên rồi, phải nói là vui không thể tả được. Điều ước của em ngày xưa - một ngày nào đó đứng trên sân khấu được khán giả vỗ tay hoan nghênh đã thành sự thật.

Hoang Nghiep: Giac mo co that hinh anh 2 Hoàng Nghiệp: Giấc mơ có thật

Không còn phải sống nhờ khoản trợ cấp của gia đình

- Giờ nổi tiếng rồi em về Cần Thơ được mọi người đón tiếp thế nào?

- Từ hồi ở Cần Thơ mọi người đã biết đến em rồi, bây giờ về gặp em mọi người chào như bình thường thôi. Ở Hà Nội thì sôi động hơn, nhất là khi gặp các bạn sinh viên tay bắt mặt mừng vui lắm.

- Trước SMĐH thấy nghiệp tâm sự với báo chí rằng khó khăn lắm, bây giờ cuộc sống của Nghiệp tốt hơn chưa?

- Mọi thứ cũng chưa ổn được, chỉ là ổn hơn lúc mình dự thi thôi (cười). Lúc đi học bố mẹ hoặc họ hàng lâu lâu phải giúp đỡ, bây giờ em tự thân vận động.

- Nghiệp xác định theo con đường âm nhạc từ bao giờ hay duyên ca hát nó cứ đi theo và tạo nên con đường của Nghiệp bây giờ?

- Nói chung hồi trước em thích ca hát nhưng không nghĩ trở thành nghề của mình. Hồi đó mọi thứ còn mờ mịt lắm. Gia đình thì phản đối, ai cũng muốn em thi ĐH nhưng em học trung bình thôi. Vì mê ca hát nên em đi học Trung cấp sư phạm nhạc Cần Thơ, nếu không theo được nghiệp ca hát thì về làm giáo viên dạy tiểu học. Nhưng học xong đi hát thấy thoải mái về thời gian, tiền nhiều hơn nên cứ hát quanh quẩn ở Cần Thơ mấy năm. Sau đó em cũng đạt giải cuộc thi tiếng hát truyền hình của Thành phố nhưng suốt mấy năm liền vẫn chỉ là 2 bàn tay trắng. Bây giờ thì khác hẳn rồi.

Hoang Nghiep: Giac mo co that hinh anh 3 Hoàng Nghiệp: Giấc mơ có thật Hoang Nghiep: Giac mo co that hinh anh 4 Hoàng Nghiệp: Giấc mơ có thật

Không tự vận động mọi thứ sẽ về số 0 thôi!

- Các bạn theo nghề hát bây giờ phần lớn là gia đình khá giả. Nghiệp nói mình không có điều kiện vậy Nghiệp có lo không?

- Bởi vì mình không có điều kiện vật chất nên mình phải quyết tâm về chuyên môn thôi vì điều kiện kinh tế là một chuyện nhưng điều quan trọng nhất vẫn là giọng hát và trình độ nghệ thuật.

- Nhưng thế chưa đủ đâu vì ca sĩ phải đầu tư rất nhiều vào phần nhìn như vũ đạo, trang phục.

- Em được các chuyên gia Thái Lan, các thầy cô Sao Mai xác định hát Pop, đa phong cách, thích hợp với nhiều dòng nhạc. Em cũng có khả năng vũ đạo nên phần đó không lo nhiều. Còn trang phục mình phải đầu tư cho phù hợp với từng ca khúc. Lúc đi thi SMĐH chỉ việc học và hát thôi, còn bây giờ phải lo tất cả, một thân một mình khó khăn lắm. Nhưng phải tự thân vận động thôi, nếu ngồi một chỗ thì lại từ từ đi xuống con số 0.

- Đầu tư đó có quá sức không?

- Hiện nay vẫn chưa lỗ (cười).

- Em là người giản dị, hay cầu toàn về trang phục?

- Nói chung em không quá cao cấp nhưng quan trọng mặc đẹp là được.

- Em chạy sô bằng phương tiện gì?

- Chỗ nào gần thì đi xe máy, xa đi bằng taxi. Hát thì phải làm tóc nên phải đi taxi dù hơi lỗ một tí (cười).

- Một câu hỏi riêng nhé. Ca sĩ nam khi được hỏi có người yêu chưa, nếu trả lời có thì làm mất lòng fan nữ, nếu trả lời không lại làm mất lòng người yêu. Nếu được hỏi câu này em sẽ trả lời thế nào?

- Cũng may em chưa có nên cũng khỏe (cười). Nếu có rồi thì em sẽ nói tế nhị hơn. “Nghiệp nghĩ đó là chuyện rất riêng tư của Nghiệp. Ai cũng có góc riêng tư hi vọng mọi người thông cảm”, chẳng hạn là vậy (cười tươi).

Theo Thể Thao và Văn Hóa

Theo Thể Thao và Văn Hóa

Bạn có thể quan tâm