M

Hoàng Thiên thay thầy hướng đến đấu trường tennis đỉnh cao

Tay vợt trẻ Nguyễn Hoàng Thiên đã lên đường sang các nước châu Âu bắt đầu chuyến du đấu kéo dài trong nhiều tháng, đặc biệt là tham dự giải trẻ Pháp mở rộng.

Hoàng Thiên thay thầy hướng đến đấu trường tennis đỉnh cao

Tay vợt trẻ Nguyễn Hoàng Thiên đã lên đường sang các nước châu Âu bắt đầu chuyến du đấu kéo dài trong nhiều tháng, đặc biệt là tham dự giải trẻ Pháp mở rộng.

>>Hoàng Thiên gây thất vọng, Hoàng Nam tạo bất ngờ
>>Hoàng Thiên bị loại ở tứ kết giải Thái Lan
>>Hoàng Thiên vào tứ kết nội dung đánh đôi

Điểm đáng chú ý nhất của Nguyễn Hoàng Thiên ở giai đoạn giữa năm nay là việc anh sẽ không còn làm việc với 2 HLV Tom Kindavong và Marcel Dominique Petit, vốn đã gắn bó suốt một thời gian dài vừa qua. Thay vào đó, 2 HLV người Pháp Eysseric và Landra sẽ chịu trách nhiệm huấn luyện Hoàng Thiên ở giai đoạn anh chính thức bước vào thi đấu chuyên nghiệp. Quan trọng nhất, Hoàng Thiên sẽ phải phải hình thành một lối đánh riêng phù hợp với tố chất và mong muốn của bản thân.

Hoang Thien thay thay huong den dau truong tennis dinh cao hinh anh 1

Nguyễn Hoàng Thiên và gia đình đã có những thay đổi lớn
khi anh bước lên thi đấu chuyên nghiệp

Giải đấu quan trọng nhất mà Nguyễn Hoàng Thiên sẽ tham dự trong 2 tháng tới là giải trẻ Pháp mở rộng diễn ra từ 31/5 đến 10/6. Đây là giải Grand Slam trẻ thứ 2 sau giải Úc mở rộng diễn ra đầu năm có mặt hầu hết những tay vợt trẻ xuất sắc nhất thế giới. Với thứ hạng 107 ở bảng xếp hạng thiếu niên của ITF, Nguyễn Hoàng Thiên phải tham dự giải đấu này từ vòng loại.

Để chuẩn bị cho giải đấu quan trọng trên sân đất nện này, Nguyễn Hoàng Thiên sẽ làm nóng trước ở 2 giải đấu. Đầu tiên là giải “33 International Spring Bowl Amstetten” (nhóm 2) diễn ra từ ngày 13 – 19/5 tại Áo. Đây là giải đấu mà Thiên sẽ được tham dự từ vòng đấu chính với tư cách hạt giống số 8 của giải. Sau giải này, Hoàng Thiên sang Milan (Ý) dự tranh giải quần vợt trẻ “53 Trofeo Bonfiglio” (nhóm A) từ ngày 19 – 2/.5. Đây là giải đấu tương đương với trình độ của một giải Grand Slam nên Thiên buột phải tham dự từ vòng loại. Sau hai giải này, Hoàng Thiên sẽ trở lại Pháp tham dự giải Pháp mở rộng trước khi sang Đức tâp huấn.

Đầu năm nay Hoàng Thiên đã từng có bước đột phá lớn khi vươn lên đứng hạng 67 của ITF. Nhưng hiện tại sau khi thi đấu không thành công, anh đã tụt xuống hạng 107. Một tin vui khác cho Nguyễn Hoàng Thiên là anh đã chính thức có tên trên bảng xếp hạng của Hiệp hội quần vợt nhà nghề nam thế giới ATP bắt đầu từ ngày 30/4/2012. Theo bảng xếp hạng mới được công bố hôm 7/5, Hoàng Thiên hiện đang đứng hạng 1391 thế giới khi đã tham dự 3 giải Men’s Future được tổ chức tại Việt Nam vừa qua. Đây sẽ là những hành trang đầu tiên để Hoàng Thiên chuyển mình từ một tay vợt trẻ trở thành chuyên nghiệp, tấn công vào những đấu trường lớn nhất của quần vợt nam thế giới.

HOÀNG TÂM

Theo Infonet.vn 

HOÀNG TÂM

Theo Infonet.vn 

Bình luận

Tin tức mới nhất Thể thao