Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hoàng Thùy tự tin diễn thuyết tiếng Anh ở Philippines dù gây tranh cãi

Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 nói về hành trình của cô gái trẻ lên thành phố học, theo nghiệp người mẫu rồi ra nước ngoài trình diễn, nhiều lần thất bại nhưng không bao giờ bỏ cuộc.

Hoàng Thùy diễn thuyết tiếng Anh tại hội nghị thanh niên ở Philippines Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 là một trong những diễn giả nổi bật tại ASEAN Youth Engagement Summit 2019 ở Philippines hôm 20/2.
Hoang Thuy tu tin dien thuyet tieng Anh o Philippines du gay tranh cai hinh anh 1

Chiều 20/2, trong vai trò diễn giả tại chương trình ASEAN Youth Engagement Summit 2019 tại Philippines, Á hậu Hoàng Thùy có màn thể hiện ấn tượng, nhận được nhiều lời khen từ khán giả và truyền thông Philippines. Cô diễn thuyết hoàn toàn bằng tiếng Anh với lối phát âm và vốn từ còn đơn giản.

Hoang Thuy tu tin dien thuyet tieng Anh o Philippines du gay tranh cai hinh anh 2
Trước đó, Hoàng Thùy nói tiếng Anh trong toàn bộ chuyến đi Philippines qua các lần trả lời phỏng vấn, clip giới thiệu. Trình độ tiếng Anh của cô tiến bộ hơn rất nhiều so với thời mới trở thành quán quân Vietnam's Next Top Model 2011. Mặc dù vậy, trên các diễn đàn mạng, vẫn có nhiều người bình luận chê Hoàng Thùy phát âm chưa chuẩn, nói chưa thực sự trôi chảy.
Hoang Thuy tu tin dien thuyet tieng Anh o Philippines du gay tranh cai hinh anh 3
Mặc dù vậy, đa phần là các bình luận khen ngợi nỗ lực của Á hậu. "Tiếng Anh của cô ấy tốt hơn so với nhiều người đẹp đến từ các quốc gia không nói tiếng Anh", một fan sắc đẹp bình luận.
Hoang Thuy tu tin dien thuyet tieng Anh o Philippines du gay tranh cai hinh anh 4
"Đây là bài diễn thuyết đầu tiên bằng tiếng Anh của tôi nên xin các bạn thứ lỗi nếu tôi có vài sai sót. Vài năm trước, tôi thậm chí còn không nói nổi một từ tiếng Anh nhưng việc học một ngôn ngữ mới là thử thách mà tôi nay đã vượt qua", Hoàng Thùy mở đầu bài diễn thuyết.
Hoang Thuy tu tin dien thuyet tieng Anh o Philippines du gay tranh cai hinh anh 5
"Khi còn nhỏ, tôi là một cô bé hoàn toàn khác so với người phụ nữ mà các bạn nhìn thấy hôm nay", cô tiếp lời, "Tôi sinh ra và lớn lên cùng 3 người chị em ở một ngôi làng nhỏ nghèo khổ. Trong toàn bộ thời thơ ấu, tôi đã được dạy rằng con trai luôn quý giá hơn con gái... Thách thức của cuộc đời tôi là một cô gái nhỏ nhưng lại có ước mơ quá lớn. Cha tôi đã đưa tôi ra bờ biển, trao cho tôi 'chiếc chìa khóa' và nói: Kiến thức chính là sức mạnh".
Hoang Thuy tu tin dien thuyet tieng Anh o Philippines du gay tranh cai hinh anh 6
Hoàng Thùy nhận được nhiều lời tán thưởng của công chúng Philippines tại hội nghị. Một khoảnh khắc ấn tượng là khi Hoàng Thùy hỏi khán giả, cũng là nhắc đến những thử thách khi thi Next Top Model: "Các bạn đã bao giờ chụp ảnh với một con nhện bò lên mặt? Chụp ảnh khi nằm cạnh những con chuột? Khi treo thân mình trên cần cẩu?".
Hoang Thuy tu tin dien thuyet tieng Anh o Philippines du gay tranh cai hinh anh 7
"Never give up. Good things take time" (Đừng bao giờ bỏ cuộc. Điều tuyệt vời luôn cần thời gian") là thông điệp quan trọng mà Hoàng Thùy để lại sau bài nói của mình. Cô kể trong 3 năm đầu sau Next Top Model, cô đã có 36 chuyến bay, dự 200 cuộc gặp với các công ty thời trang. Nhưng số công ty gật đầu ký hợp đồng với cô là con số 0 tròn trĩnh.
Hoang Thuy tu tin dien thuyet tieng Anh o Philippines du gay tranh cai hinh anh 8
Hoàng Thùy cũng dành phần cuối của bài diễn thuyết để nhắc đến cuộc thi Hoa hậu  Hoàn vũ. Đứng trước cơ hội dự thi Hoa hậu Hoàn vũ năm nay, cô bày tỏ khao khát của mình là nếu có cơ hội thì sẽ chiến đấu hết mình và mang về tự hào cho cộng đồng.
Hoang Thuy tu tin dien thuyet tieng Anh o Philippines du gay tranh cai hinh anh 9
Trong lần đến Philippines này, Hoàng Thùy cũng được truyền thông nước chủ nhà quan tâm. Thông tin về cô được đăng tên trang báo Inquirer. Cô được giới thiệu là người có khả năng tiếp bước H'Hen Niê tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm nay.
Hoang Thuy tu tin dien thuyet tieng Anh o Philippines du gay tranh cai hinh anh 10
Hoạt động lần này tại Philippines là cột mốc quan trọng đánh dấu hành trình phát triển hình ảnh mới của Hoàng Thùy trong năm 2019.

Thực hư tin Hoàng Thùy tiếp bước H'Hen Niê thi Hoa hậu Hoàn vũ 2019

Nhiều nguồn tin dẫn câu nói của Á hậu Hoàng Thùy trên truyền hình Philippines hôm 20/2 về việc đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ 2019. Nhưng đây là hiểu lầm do lỗi dịch sai.


Mi Ly

Ảnh: Danah Pascual
Video: ASEAN Youth Engagement Summit

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

H'Hen Niê Sao Việt Giải trí