Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hoàng tử Harry có vai trò như thế nào trong gia đình Hoàng gia Anh?

Từ chàng thiếu niên nổi loạn và gây nhiều tranh cãi trong giới quý tộc Anh, Hoàng tử Harry đã có những sự thay đổi lớn và trở thành người đàn ông có ảnh hưởng với người dân.

Hoang tu Harry co vai tro nhu the nao trong gia dinh Hoang gia Anh? hinh anh 1
Từ khi kết hôn với nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle, Hoàng tử Harry đã có những thay đổi tích cực hơn trong mắt công chúng. Sau thời gian nổi loạn, công tước xứ Sussex được đánh giá là đã trở thành người đàn ông có trách nhiệm hơn. Harry giải thích về động lực của mình: "Những đặc quyền thường đi kèm với trách nhiệm nặng nề. Lúc chúng tôi còn đang ở độ tuổi này và còn thu hút sự chú ý, chúng tôi muốn tạo được nhiều sự khác biệt hết mức có thể".
Hoang tu Harry co vai tro nhu the nao trong gia dinh Hoang gia Anh? hinh anh 2
Từ thời thiếu niên, Harry đã mang biệt danh là "hoàng tử nổi loạn", đối mặt với cáo buộc uống rượu và sử dụng cần sa khi chưa đủ tuổi, mặc đồng phục Đức Quốc xã trong tiệc hóa trang năm 19 tuổi, và khỏa thân tại tiệc ở một khách sạn Las Vegas (Mỹ) năm 2012. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi từ khi anh trưởng thành và kết hôn, gánh trên vai trách nhiệm quan trọng của Hoàng gia Anh.
Hoang tu Harry co vai tro nhu the nao trong gia dinh Hoang gia Anh? hinh anh 3
Không phải là người kế vị như anh trai Williams, Harry vẫn phải đón nhận nhiều trọng trách nặng nề khi là một trong những thành viên quan trọng của Hoàng gia Anh. Cuộc sống mỗi ngày của hoàng tử nước Anh luôn bận rộn bởi lịch hoạt động dày đặc. 
Hoang tu Harry co vai tro nhu the nao trong gia dinh Hoang gia Anh? hinh anh 4
10 năm gia nhập quân đội giúp hoàng tử thứ hai của Hoàng gia Anh trưởng thành, chín chắn hơn. Năm 2014, Harry lập ra Invictus Games - một sự kiện thể thao quốc tế cho các thương bệnh binh. Mỗi năm, Harry luôn là người đứng ra lo liệu và tổ chức cuộc thi mang tính hòa bình, nhân ái này. Anh cũng nhiệt tình hỗ trợ các hoạt động quân sự tại Anh. 
Hoang tu Harry co vai tro nhu the nao trong gia dinh Hoang gia Anh? hinh anh 5
Gia đình Hoàng gia Anh đứng tên nhiều tổ chức từ thiện lớn nhỏ ở nước này. Các thành viên trong hoàng gia đều phải dành hầu hết thời gian cho các hoạt động từ thiện. Hoàng tử Harry là một trong những thành viên hoàng gia được giao nhiệm vụ phụ trách rất nhiều sự kiện từ thiện khắp nước Anh.
Hoang tu Harry co vai tro nhu the nao trong gia dinh Hoang gia Anh? hinh anh 6
Một trong những tổ chức từ thiện chính do Harry chủ trì là WellChild, tổ chức giúp đỡ trẻ em bị bệnh nặng. Mục tiêu là giúp các bé có cuộc sống vui vẻ khi rời khỏi bệnh viện và về nhà với gia đình. Đây là hình ảnh của Harry với Meghan Markle tại một trong những sự kiện của WellChild hồi đầu năm 2018.
Hoang tu Harry co vai tro nhu the nao trong gia dinh Hoang gia Anh? hinh anh 7
Bên cạnh đó, Hoàng tử Harry còn là một trong những đại sứ quan trọng của một số tổ chức nâng cao nhận thức về HIV/AIDS, quỹ bảo tồn châu Phi và bệnh viện tâm thần. Chàng hoàng tử 34 tuổi là người đồng sáng lập Sentebale, tổ chức giúp đỡ trẻ em ở các quốc gia châu Phi từ năm 2006. 
Hoang tu Harry co vai tro nhu the nao trong gia dinh Hoang gia Anh? hinh anh 8
Hoàng tử Harry tham gia những chiến dịch xóa bỏ định kiến về người bị nhiễm HIV/AIDS, điều hành một dự án sức khỏe tâm thần với vợ chồng anh trai, đồng thời hỗ trợ sáng kiến giảm bạo lực ở thanh thiếu niên ở Anh.
Hoang tu Harry co vai tro nhu the nao trong gia dinh Hoang gia Anh? hinh anh 9
Harry còn phải đại diện cho Nữ hoàng Elizabeth tại các sự kiện khác nhau, cả trong và ngoài nước Anh. Hoàng gia Anh đứng đầu Khối thịnh vượng chung, bao gồm 53 quốc gia trên thế giới. Chính vì thế, cả hai vị hoàng tử là Williams lẫn Harry đều phải thay phiên nhau dự các buổi hop quan trọng với lãnh đạo chính trị các nước. Mới đây, vợ chồng Harry và Meghan Markle đã có chuyến công du 16 ngày tới Australia, Tonga, Fiji và New Zealand. Họ đã gặp các nhà lãnh đạo nước ngoài, đưa ra những bài phát biểu đầy cảm hứng và có sức ảnh hưởng. 
Hoang tu Harry co vai tro nhu the nao trong gia dinh Hoang gia Anh? hinh anh 10
Harry và William còn thiết lập Quỹ hoàng gia để tổ chức các hoạt động giúp đỡ người dân gặp khó khăn. Hai công nương là Kate và Meghan cũng tham gia để hỗ trợ việc quản lý, tổ chức sự kiện.

10 bức ảnh ngọt ngào của vợ chồng Justin và Hailey Bieber trong 2018

"Cặp vợ chồng của năm" Justin và Hailey Bieber đã có một năm 2018 yêu đương ngọt ngào với rất nhiều khoảnh khắc tình cảm do cả hai chia sẻ hoặc được thợ săn ảnh ghi lại.

Linh Lan

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sao Hollywood Giải trí