Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hoàng tử Harry kiện báo Sun và Mirror vì xâm phạm đời tư

Hoàng tử Harry đã khởi động vụ kiện đối với chủ sở hữu hai tờ báo Sun và Mirror với cáo buộc xâm phạm đời tư của mình và phu nhân là Công nương Meghan.

Theo Guardian, Điện Buckingham hôm 4/10 xác nhận đơn kiện dưới tên Hoàng tử Harry nhắm vào tập đoàn News Group của ông trùm Rupert Murdoch, chủ sở hữu tờ Sun và Mirror, đã được đưa lên tòa án tối cao với cáo buộc xâm nhập trái phép tin nhắn thoại trên điện thoại.

Trước đó, Hoàng tử Harry cáo buộc một bộ phận của giới truyền thông Anh "khuấy động những chiến dịch chống lại các cá nhân mà không đếm xỉa tới hậu quả".

"Dù hành động này có thể không an toàn, đây là bước đi đúng đắn. Tôi đã chứng kiến chuyện xảy ra với người mà tôi yêu thương, khi họ bị dồn tới bước không còn được đối xử như một con người thực sự. Tôi đã mất mẹ của mình, và bây giờ chứng kiến vợ mình trở thành nạn nhân của những thế lực tương tự", Hoàng tử Harry nói, nhắc lại cái chết của Công nương Diana.

Hoang tu Harry kien bao Sun va Mirror vi xam pham doi tu hinh anh 1
Hoàng tử Harry và Công nương Meghan. Ảnh: Guardian.

Trong khi đó, Công nương Meghan Markle cũng đã nộp đơn khởi kiện tờ Mirror hôm 29/9 với cáo buộc xâm phạm quyền riêng tư và sở hữu quyền tác giả, sau khi tờ báo điện tử này đăng tải một bức thư cá nhân của cô gửi tới người cha dượng.

Sự thù địch giữa Hoàng tử Harry và các tờ báo khổ nhỏ đã leo thang trong những ngày gần đây xung quanh mối quan hệ với Công nương Meghan. Khi các tờ báo miêu tả hai người đang trong một cuộc hôn nhân không êm thấm, Hoàng tử Harry đã chỉ trích các tờ báo sử dụng "giọng điệu phân biệt chủng tộc".

Tuần trước, Hoàng tử Harry cũng chỉ trích BBC vì dùng hình ảnh từ một trang mạng xã hội phát xít mới, gọi mình là "kẻ phản bội giống nòi", ám chỉ việc Hoàng tử Harry cưới Công nương Meghan là một người da màu.

Trong quá khứ, Hoàng tử Harry và William từng có thời gian cáo buộc các tờ báo Anh truy cập trái phép điện thoại, khi các phóng viên tìm mọi cách truy cập thư thoại công cộng để khai thác tin tức về Hoàng gia Anh.

Hoàng tử Harry đến bãi mìn Angola, thăm lại con đường Diana đã đi

Trong chuyến công du các nước châu Phi, Hoàng tử Harry đã đi lại những bước đi nổi tiếng thế giới của Công nương Diana tại bãi mìn ở Huambo, Angola, cách đây 22 năm.

Vợ chồng Hoàng tử Harry lần đầu cho con xuất hiện trước công chúng

Hoàng tử Harry và Công nương Meghan đã mang con trai Archie tới gặp Tổng giám mục Desmond Tutu, linh mục Anh giáo và là nhà đấu tranh chấm dứt chế độ apartheid ở Nam Phi.


Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới

ASEAN-Trung Quoc hop tac ung pho dich benh Covid-19 hinh anh

ASEAN-Trung Quốc hợp tác ứng phó dịch bệnh Covid-19

0

Các bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và Trung Quốc đã tham dự một hội nghị đặc biệt diễn ra tại Vientiane, Lào để thảo luận việc hợp tác nhắm ứng phó dịch bệnh Covid-19.