Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hoàng tử William xúc động khi kể về mẹ

Hoàng tử Anh William nói về hoạt động từ thiện của người mẹ quá cố, Công nương Diana, trong tiệc mừng thành lập 21 năm của một tổ chức từ thiện bà đã hỗ trợ thành lập đêm 15/10.

Hoang tu William xuc dong khi ke ve me hinh anh 1
Hoàng tử William phát biểu về mẹ trong bữa tiệc tối qua tại London, Anh. Ảnh: PA

“Mẹ tôi đã rất tận tâm giúp đỡ những người khó khăn và bà, cũng như tôi, rất tự hào về những gì tổ chức từ thiện Child Bereavement UK đã đạt được trong 21 năm qua”, Hoàng tử Anh William nói về Công nương Diana, người mẹ quá cố của ông tối 15/10, theo ABC News.  Nhân vật hoàng gia tôn vinh hoạt động từ thiện của mẹ trong tiệc kỷ niệm 21 năm thành lập Child Bereavement UK tại London, Anh.

“Mất mát là những trải nghiệm đau đớn nhất mà con người phải trải qua”, người kế vị ngai vàng thứ 2 của Hoàng gia Anh nói, ngụ ý đề cập đến nỗi đau mà bản thân trải qua khi mẹ mất trong tai nạn ôtô năm 1997. William rất ít khi nói về mẹ. Tối qua là trường hợp ngoại lệ.

“Là cha của 2 con nhỏ, tôi càng đánh giá cao hoạt động của tổ chức từ thiện”, William chia sẻ trong tiệc tối.

Công nương Diana là người giúp đỡ quá trình thành lập tổ chức từ thiện năm 1994. 15 năm sau, Hoàng tử William trở thành người bảo trợ của Child Bereavement UK để tiếp tục mong muốn của người mẹ quá cố.

Child Bereavement UK do Julia Samuel, một trong những bạn thân của Diana và là mẹ đỡ đầu của hoàng tử bé George, thành lập. Tổ chức từ thiện chuyên giúp đỡ trẻ em gặp khó khăn, khó tránh khỏi cái chết hoặc mất cha mẹ.

Cả Hoàng tử William và em trai Harry đều trở thành người bảo trợ một số tổ chức từ thiện gắn bó với Công nương Diana và cố gắng thực hiện mong muốn giúp đỡ người khó khăn khi bà còn sống. 

Cha con hoàng tử Anh ngày ấy, bây giờ

Hoàng tử bé của nước Anh George sở hữu ánh mắt, mái tóc và biểu cảm trên khuôn mặt rất giống cha William.

 • Anh

  Anh
  • Thủ đô: London
  • Diện tích: 243.600 km²
  • Dân số: 66,02 triệu (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: Bảng Anh
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
  • GDP: 2.622 tỷ USD (WorldBank, 2017)

Đỗ Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Anh Thế giới