Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hoàng Xuân Vinh từ chối danh hiệu 'Công dân Thủ đô ưu tú'

Trong danh sách 9 người được đề cử tôn vinh là “Công dân Thủ đô ưu tú” không có xạ thủ Hoàng Xuân Vinh dù anh sinh sống ở Hà Nội.

Tại buổi giao ban báo chí Thành uỷ Hà Nội chiều 4/10, đại diện Ban Thi đua Khen thưởng TP đã trả lời về việc tại sao xạ thủ Hoàng Xuân Vinh không được đưa vào danh sách “Công dân Thủ đô ưu tú” vì vận động viên này đang sinh sống ở Thủ đô Hà Nội. Ông Nguyễn Công Bằng, Phó trưởng ban Thi đua Khen thưởng TP Hà Nội, cho biết cơ quan chức năng Hà Nội đã có tiếp cận, tiếp xúc với xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

“Tuy nhiên, khi gặp anh Hoàng Xuân Vinh thì anh cho biết đã được mời về quê nhà ở Quảng Trị và được tôn vinh tại quê hương. Chính vì thế, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cảm ơn và xin không nhận”, ông Nguyễn Công Bằng cho hay.

Hoang Xuan Vinh tu choi danh hieu 'Cong dan Thu do uu tu' hinh anh 1
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và HLV Nguyễn Thị Nhung.

 

Đại tá, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh lập kỳ tích cho thể thao Việt Nam khi trở thành người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử giành HCV Olympic tại Olympic Rio 2016, trở thành niềm tự hào của thể thao Việt Nam.

Với thành tích giành 1 HCV và 1 HCB, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã giúp đoàn Thể thao Việt Nam đứng vị trí 48/206 quốc gia và vùng lãnh thổ dự Olympic Rio 2016. Với 202,5 điểm, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh không chỉ giành HCV Olympic mà còn xác lập kỷ lục Olympic mới ở nội dung 10 m súng ngắn hơi.

Cũng trong buổi họp báo, UBND TP Hà Nội cũng công bố việc xét tặng và tổ chức vinh danh “Công dân Thủ đô ưu tú”. Đã có 22 cá nhân đại diện cho 10 lĩnh vực được các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã, đơn vị giới thiệu, đề nghị TP xét tặng danh hiệu này.

Căn cứ quy định và tiêu chuẩn, điều kiện xét tặng, Hội đồng thi đua-Khen thưởng của TP đã xem xét và dự kiến đề nghị tặng danh hiệu cho 9 cá nhân trong thời gian tới. Các cá nhân này sẽ được tôn vinh tại hội nghị biểu dương “Người tốt, việc tốt” năm 2016 do Thành uỷ-HĐND-UBND-Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội tổ chức.

Hoàng Xuân Vinh từ chối xin danh hiệu Anh hùng lao động

Được đề xuất trao danh hiệu Anh hùng Lao động, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh từ chối xin danh hiệu này cho cá nhân mình. Anh muốn xin danh hiệu này cho ngành thể thao Việt Nam.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/xa-thu-hoang-xuan-vinh-xin-khong-nhan-danh-hieu-cong-dan-thu-do-uu-tu-20161004165429895.htm

Theo N.Quyết/Người lao động

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự

Noi du kien tac buc phu dieu 86 ty vao vach nui hinh anh

Nơi dự kiến tạc bức phù điêu 86 tỷ vào vách núi

0

Hiện trường dự kiến tạc bức phù điêu vào vách núi Bà Hỏa gần với đường sắt, bên cạnh là điểm giao cắt của nhiều tuyến phố, cửa ngõ ra vào TP Quy Nhơn (Bình Định).

00:50 Lua vay cua hang noi that o Ha Noi hinh anh

Lửa vây cửa hàng nội thất ở Hà Nội

0

Khoảng 7h30 sáng 15/9, một vụ cháy xảy ra tại của hàng nội thất số 594 Đê La Thành (phường Giảng Võ, Ba Đình,Hà Nội). Đám cháy bốc lên từ tầng 1 sau đó nhanh chóng lan rộng.