Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Học bổng Acecook Việt Nam 2017 đồng hành cùng sinh viên vượt khó

Học bổng Acecook Việt Nam được xem là một trong những chuỗi hoạt động tiêu biểu có ý nghĩa cho cộng đồng, nhất là dành cho sinh viên - thế hệ trẻ của đất nước.

Phát huy thành công của học bổng Acecook Việt Nam 2016, từ ngày 8/5 đến 13/5, hội thảo học bổng Acecook Việt Nam 2017 được tổ chức tại 6 trường thuộc 2 thành phố lớn (Hà Nội và TP.HCM). Năm nay, Acecook Việt Nam trao 60 học bổng cho sinh viên chưa có nhiều điều kiện về tài chính nhưng vẫn luôn cố gắng trong học tập và có ý chí phấn đấu, đặc biệt là các bạn có hoàn cảnh khó khăn, con thương binh liệt sĩ.

Học bổng được triển khai tại các trường: Đại học Ngoại ngữ Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Khoa học Tự nhiên Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi học bổng trị giá 500 USD, tổng giá trị học bổng là 669 triệu đồng.

Hoc bong Acecook Viet Nam 2017 dong hanh cung sinh vien vuot kho hinh anh 1
Chị Trương Ái My - đại diện phòng Marketing chia sẻ những thông tin về chương trình học bổng Acecook Việt Nam và Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam.

Buổi hội thảo học bổng Acecook Việt Nam thu hút sự quan tâm của rất nhiều sinh viên từ các trường đại học. Qua những chia sẻ rất thân thiện và dí dỏm của chị Trương Ái My - đại diện phòng Marketing, các bạn sinh viên không chỉ hiểu hơn về các sản phẩm của Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam mà còn hiểu hơn về triết lý kinh doanh “Cook happiness” - mang hạnh phúc đến từng bữa ăn, từng trái tim của mỗi người Việt Nam.

Ý nghĩa của chương trình học bổng đã được truyền tải đầy đủ và gần gũi để các bạn sinh viên nắm bắt được cách thức nộp hồ sơ và quy trình xét duyệt của phía công ty.

Hoc bong Acecook Viet Nam 2017 dong hanh cung sinh vien vuot kho hinh anh 2
Anh Nguyễn Thành Hưng, đại diện Acecook Việt Nam, trả lời thắc mắc của sinh viên.

Đặc biệt trong buổi hội thảo, anh Nguyễn Thành Hưng - đại diện Công ty Acecook Việt Nam đã nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn sinh viên về học bổng Acecook Việt Nam. Hầu hết câu hỏi đều xoay quanh quy trình tuyển dụng nhân viên của Acecook Việt Nam và các đãi ngộ mà Acecook Việt Nam dành cho nhân viên của mình.

Phần giải đáp của phía đại diện công ty cũng đã cung cấp thêm nhiều kiến thức thực tế bổ ích, để các bạn rút kinh nghiệm cho chặng đường tương lai sau khi ra trường.

Hoc bong Acecook Viet Nam 2017 dong hanh cung sinh vien vuot kho hinh anh 3
Bạn Trần Tú Quyên - sinh viên lớp Kiểm toán 57C, Đại học Kinh tế Quốc dân.

Khi được hỏi về cảm nhận sau khi kết thúc buổi hội thảo, hầu hết sinh viên đều cảm thấy rất ngạc nhiên trước hoạt động mà Công ty Acecook Việt Nam đang thực hiện.

Bạn Trần Tú Quyên - sinh viên lớp Kiểm toán 57C, Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ: “Trước khi đến buổi hội thảo thì em chỉ quan tâm đến học bổng Acecook Việt Nam, nhưng giờ đây em đã biết thêm lịch sử hình thành của công ty, biết nhiều hơn các sản phẩm mì của công ty và đặc biệt là giá trị của công ty. Công ty Acecook Việt Nam thực sự đã và đang cố gắng tạo ra giá trị, tạo ra hạnh phúc cho xã hội, cho người tiêu dùng”.

Hoc bong Acecook Viet Nam 2017 dong hanh cung sinh vien vuot kho hinh anh 4
Bạn Nguyễn Thị Nhi - lớp Kế toán học tổng hợp 56A, Đại học Kinh tế Quốc dân.

Khi được hỏi về mục đích sử dụng học bổng, bạn Nguyễn Thị Nhi - lớp Kế toán học tổng hợp 56A, Đại học Kinh tế Quốc dân thẳng thắn chia sẻ về hoàn cảnh của bản thân và dự định tương lai của mình.

“Gia đình em chỉ còn có mẹ, mẹ em đã và đang cố gắng làm việc nuôi 2 anh em cùng học đại học. Mỗi kỳ học phí của 2 anh em là khoảng 25 triệu đồng. Nếu nhận học bổng này, em sẽ giúp đỡ mẹ được một phần và sẽ sử dụng một phần học bổng này để học tiếng Anh. Mục đích của em là sau khi tốt nghiệp đại học, sẽ xin được một học bổng du học toàn phần ở các nước châu Á hoặc Bắc Âu”.

Hoc bong Acecook Viet Nam 2017 dong hanh cung sinh vien vuot kho hinh anh 5
Tại Đại học Kinh tế Quốc dân, đã có hơn 200 bạn nộp hồ sơ xin học bổng Acecook Việt Nam 2017.

Kết thúc buổi hội thảo tại Hà Nội, Acecook Việt Nam đã nhận được hơn 700 bộ hồ sơ xin học bổng Acecook Việt Nam 2017. Kết quả học bổng Acecook Việt Nam 2017 dự kiến sẽ được công bố ngày 11/7 tại TP.HCM và ngày 15/7 tại Hà Nội.

Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam được thành lập vào ngày 15/12/1993 và chính thức đi vào hoạt động từ năm 1995. Từ khi thành lập, công ty đem đến cam kết “Nâng cao, phát triển ngành hàng thực phẩm Việt Nam” và “Cùng nhau đưa sản phẩm Việt Nam ra toàn thế giới”.

Hiện nay, Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam đã phát triển lớn mạnh và đã xuất khẩu sản phẩm đi 40 quốc gia trên thế giới. Với phương châm “Cook happiness”, sản phẩm luôn đem lại niềm hạnh phúc đến từng bữa ăn, từng trái tim của mọi người. Đó là cam kết của Acecook Việt Nam đến mọi khách hàng trên toàn thế giới.

Giang Thư Quân

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Ai phat minh but bi hien dai? hinh anh

Ai phát minh bút bi hiện đại?

0

Bút bi ngày nay được một biên tập viên phát minh và lấy bằng sáng chế vào năm 1938. Trước đó, một người Mỹ từng thiết kế bút bi.