M

Học bổng giáo viên xuất sắc Fulbright 2016

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam thông báo tìm 2 người cho chương trình Học bổng Giáo viên Xuất sắc Fulbright năm học 2016.

 

Chương trình cung cấp học bổng cho các giáo viên Việt Nam sang Hoa Kỳ nghiên cứu những chủ đề đặc thù hay các điểm mạnh trong hệ thống trường học Hoa Kỳ.

Học viên sẽ được cử đến một trường đại học về giáo dục và học tối đa 2 môn, tiến hành 1 đề cương nghiên cứu, dự giờ/đồng giảng/hướng dẫn lớp học cho giáo viên và học sinh Hoa Kỳ tại các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông địa phương, đồng thời tham gia những hoạt động giảng dạy khác.

Chương trình Fulbright Việt Nam phối hợp đề cử tối đa 8 ứng viên và sẽ trao học bổng cho 2 người.

ĐH Fulbright Việt Nam không chỉ dành cho người có tiền

“Trường không phải là đại học chỉ dành cho người có tiền, tiêu chuẩn quan trọng nhất là bạn phải khát khao học tập, có cam kết học tập nghiêm túc”.

Điều kiện nộp hồ sơ:

Là công dân Việt Nam.

Có ít nhất 1 bằng đại học.

Là giáo viên chính quy bậc tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông; chuyên viên thông tin thư viện, chuyên viên tư vấn, chuyên viên biên soạn giáo trình, chuyên viên tổ chức giáo dục giành cho học sinh khuyết tật, chuyên viên đào tạo học sinh năng khiếu cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông, chuyên viên hành chính tham gia giảng dạy học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông ít nhất 50% thời gian; và giảng viên đào tạo giáo viên cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Có 5 năm kinh nghiệm giảng dạy.

Có chứng chỉ tiếng Anh còn giá trị với điểm tối thiểu TOEFL – IBT 79 hoặc IELTS 6.5. 

Đang cư trú tại Việt Nam.

Hồ sơ hoàn chỉnh bao gồm:

Đơn dự tuyển trực tuyến.

Đề cương nghiên cứu - Chủ đề gợi ý: Phương pháp giảng dạy tiếng Anh như ngoại ngữ thứ hai; toán học; làm việc với học sinh có nhu cầu đặc biệt; quản lý trường học và vai trò lãnh đạo; hay phát triển giáo trình đào tạo…

Bảng điểm gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng.

Bằng gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng.

Thư giới thiệu (yêu cầu 3 thư giới thiệu, trong đó một thư từ người quản lý trực tiếp).

Sơ yếu lý lịch.

Bảng điểm TOEFL hoặc IELTS còn giá trị.

Học bổng bao gồm 

Phí sinh hoạt hàng tháng (bao gồm phí thuê nhà).

Bảo hiểm tai nạn và ốm đau.

Hỗ trợ đi lại và vé máy bay.

Miễn học phí các môn học bắt buộc.   

 

Cơ cấu SV ĐH Fulbright VN sẽ phản ánh sự đa dạng của xã hội

“Các sinh viên (SV) tài năng sẽ được tiếp cận những chương trình đào tạo chất lượng cao với chi phí hợp lý, bất kể họ xuất thân từ hoàn cảnh kinh tế - xã hội nào”.

 

Hà Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du học