M

Học cách nấu món ngon tại nhà hàng trung tâm TP HCM

Nếu thích bất kỳ món nào ở 12h, bạn có thể hỏi đầu bếp công thức, cách chế biến, thậm chí đăng ký lớp học nấu ăn để được bếp trưởng trực tiếp hướng dẫn.

Hoc cach nau mon ngon tai nha hang trung tam TP HCM hinh anh 1

Tọa lạc trên đường Trần Nhật Duật (Q.1), sau lưng chợ Tân Định, một con đường vừa đủ xanh, đủ tấp nập Sài Gòn, nhà hàng 12h - Góc nhỏ Sài Gòn (Le petit coin de Saigon) đón bạn với sắc hoa đua nở của những châu hoa lơ lửng trong không gian, với không gian ấm cúng và dòng nhạc dịu nhẹ.

Hoc cach nau mon ngon tai nha hang trung tam TP HCM hinh anh 2

Là nhà hàng, nhưng 12h không có diện tích hoành tráng. Không gian, vật dụng, chi tiết trang trí rất ấm cúng, thân thiện và tinh tế. Nhưng nếu sà ngay vào một góc ngồi ở tầng trệt, bạn sẽ bỏ qua khu vườn với cây cóc trĩu quả, trái khổ qua đung đưa theo gió, các loại rau thơm xanh mơn mởn trên tầng trên. 

Hoc cach nau mon ngon tai nha hang trung tam TP HCM hinh anh 3

“Dù diện tích không nhiều, tôi cố tạo ra một khu vườn trồng nhiều loại cây nhất có thể để phần nào tự cung cấp cho nhà hàng và thực khách những loại rau, củ sạch”, anh Lâm Phương Vũ, chủ nhà hàng cũng là bếp chính, chia sẻ.

Hoc cach nau mon ngon tai nha hang trung tam TP HCM hinh anh 4

Anh từng là giám khảo vòng sơ loại Master chef Vietnam 2013, giám khảo Bí quyết giữ chàng 2012, Phụ nữ thế kỷ 21 năm 2007. 

Hoc cach nau mon ngon tai nha hang trung tam TP HCM hinh anh 5

Lâm Phương Vũ cũng là đầu bếp của nhiều chương trình truyền hình nổi tiếng, được nhiều người biết tới như Sức sống mới, 7 ngày vui sống, Món ngon cuối tuần… Hiện anh cũng là giáo viên dạy nấu ăn được yêu thích ở các trường nghiệp vụ. Anh vẫn quyết tâm mở một nhà hàng để giới thiệu với thực khách những món ăn do anh tìm tòi và chế biến. 

Hoc cach nau mon ngon tai nha hang trung tam TP HCM hinh anh 6

Cá món như hàu nướng phô mai, sườn nướng BBQ, mỳ Ý, bò Mỹ xốt tiêu, bánh Tiramisu, Creambrulee’, các loại nước trái cây, mocktail và cocktail có mức giá từ 35.000 đồng/món.

Hoc cach nau mon ngon tai nha hang trung tam TP HCM hinh anh 7

Nếu thích với bất kỳ món ngon nào tại đây, bạn có thể xin đầu bếp công thức, cách chế biến món ăn về trổ tài với bạn bè và người thân. Hoặc bạn có thể đăng ký học trực tiếp với đẩu bếp vào tất cả các buổi trong tuần. 

Hoc cach nau mon ngon tai nha hang trung tam TP HCM hinh anh 8

Mỗi buổi, đầu bếp sẽ hướng dẫn bạn khoảng ba món.

Hoc cach nau mon ngon tai nha hang trung tam TP HCM hinh anh 9
Đây là lớp học có tính phí - 500.000 đồng/buổi. Mức giá không hề mềm, song nếu xét kỹ nguyên vật liệu, thời gian… bạn sẽ thấy mức giá trên hoàn toàn có thể chấp nhận.  

Mì xe đẩy Hong Kong 1001 vị hút khách

"Điểm thú vị nhất là nếu bạn chọn hai tô cùng loại mì và đồ ăn kèm thì hai tô ấy vẫn có vị khác nhau do sự mạnh hay nhẹ tay lúc múc", người bán chia sẻ.

Huỳnh Hằng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Món ngon Sài GònTp. Hồ Chí MinhẨm thực