Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Học Dzũng Yoko cách sáng tạo với smartphone

Bên cạnh tài năng sẵn có, giám đốc sáng tạo tài năng Dzũng Yoko còn tận dụng những tính năng hữu ích trên Galaxy Note 8 để mở rộng “sân chơi” sáng tạo của mình.

Giám đốc sáng tạo của nhiều tạp chí thời trang danh tiếng luôn biết cách tận dụng công nghệ trong cuộc sống.

Nắm bắt mọi ý tưởng

“Là một người làm sáng tạo và đam mê với các nét vẽ, phần lớn thời gian của Dzũng đều liên quan đến các bản vẽ, sketch (phác thảo), kể cả lúc rảnh Dzũng cũng chỉ… vẽ”, Dũng Yoko chia sẻ. Với người làm nghề sáng tạo, ý tưởng gần như là “báu vật”. Anh cho biết trước đây thường xuyên vuột mất những ý tưởng nảy ra trong lúc tắm, ăn tối hay khi vừa tỉnh giấc vào buổi sáng.

Sử dụng Galaxy Note 8, việc nắm bắt ý tưởng và phác thảo trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần rút bút S Pen và ghi chú trên màn hình chờ, Dzũng Yoko dễ dàng gom nhặt mọi chất liệu sáng tác vào “sổ tay” công nghệ của mình dù đang làm gì hay ở bất cứ đâu. Nhờ khả năng chống nước của máy, anh thậm chí có thể vẽ trong lúc… tắm.

Hoc Dzung Yoko cach sang tao voi smartphone hinh anh 1
Ghi lại những hạt mầm ý tưởng là điều rất quan trọng.

Sáng tạo trong công việc

Phác thảo bìa tạp chí để ê-kíp nắm bắt ý tưởng, chuẩn bị bối cảnh là một phần quan trọng trong vai trò giám đốc sáng tạo của Dzũng Yoko. Trước đây, công việc này ngốn của anh nhiều giờ để vẽ tay. Tận dụng bút S Pen trên Galaxy Note 8, anh đã rút ngắn thời lượng công việc xuống rất nhiều lần. Ngòi bút mảnh, có khả năng nhận diện hàng nghìn cảm biến lực nhấn khác nhau cùng bảng màu sinh động của flagship Samsung Note cho cảm giác chân thật khi “múa cọ”, thậm chí còn có âm thanh sột soạt như vẽ trên giấy.

Hoc Dzung Yoko cach sang tao voi smartphone hinh anh 2
Dzũng Yoko phác thảo concept chụp ảnh trên smartphone.

Bên cạnh đó, công việc của người làm nghề sáng tạo là không ngừng học hỏi từ những đồng nghiệp khác. Các tác phẩm nước ngoài luôn mang đến cảm hứng mới cho Dzũng Yoko, nhất là ấn phẩm của nghệ sĩ Nhật Bản. Để xoá tan rào cản ngôn ngữ, Dzũng Yoko tối ưu hóa công cụ dịch thuật của Galaxy Note 8. Bằng cách rê đầu bút trên đoạn văn bản, anh đã tiến gần hơn với những tầng ý tưởng được “chôn giấu” sau chuỗi ký tự lạ mắt.

Hoc Dzung Yoko cach sang tao voi smartphone hinh anh 3
Tính năng dịch thuật trên Note 8 được Samsung cải tiến đáng kể.

Không chỉ sử dụng bút S Pen thay cho bút vẽ thông thường, Dzũng Yoko còn biến Galaxy Note 8 trở thành cuốn sổ tay ghi chú tiện lợi. Với khả năng thao tác trên nhiều định dạng văn bản, file PDF, ảnh JPEG và cả ảnh GIF..., anh thoải mái duyệt ấn phẩm, bố trí lại việc dàn trang tạp chí ngay khi đang công tác, du lịch hay di chuyển trên taxi.

Khi cần đến các thao tác chuyên sâu hơn như thiết kế đồ hoạ, Dzũng Yoko chỉ việc kết nối Galaxy Note 8 với đế chuyển đổi Samsung DeX và màn hình máy tính để tiếp tục thao tác mà không mất thời gian chuyển đổi dữ liệu.

Lấy cảm hứng từ chính công nghệ

Bên cạnh những tính năng hỗ trợ công việc, Galaxy Note 8 còn là nguồn cảm hứng sáng tạo của Dzũng Yoko. Từ việc flagship này mang trải nghiệm viết tay truyền thống lên một thiết bị công nghệ hiện đại, anh đã nghĩ ra nhiều ý tưởng kết hợp xưa và nay trong nghệ thuật. Thiết kế màn hình vô cực và tính năng tin nhắn trực tiếp (Live Message) đã nhanh chóng góp mặt trong những sản phẩm nghệ thuật mới nhất của anh.

Hoc Dzung Yoko cach sang tao voi smartphone hinh anh 4
Tà áo dài truyền thống được đặt cạnh set đồ phong cách punk rock hiện đại trong một sản phẩm sáng tạo. 

Không chỉ truyền cảm hứng sáng tạo cho người dùng, Galaxy Note 8 còn mang đến nhiều điều thú vị trong cuộc sống. Thay vì sử dụng những tin nhắn khô khan, Dzũng Yoko giao tiếp với bạn bè và đồng nghiệp bằng những tin nhắn động hài hước, độc đáo nhưng cũng ngập tràn cảm xúc.

Hoc Dzung Yoko cach sang tao voi smartphone hinh anh 5

Tin nhắn trực tiếp (Live Message) trên Galaxy Note 8.

Mẹo tạo ảnh tương tác động vô cực:
Bước 1: Chọn hình nền từ kho ảnh sẵn có hoặc một khung cảnh ngoài trời.
Bước 2: Dùng S Pen sáng tạo nội dung cho phù hợp với hình nền đã chọn.
Bước 3: Căn chỉnh hình đã vẽ sao cho khớp với hình nền đã chọn.
Bước 4: Dùng một điện thoại khác chụp lại.
Bước 5: Dùng tính năng Tin nhắn trực tiếp (Live Message) thêm hiệu ứng phù hợp vào tấm ảnh.Giang Thư Quân

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ