M

Học kỹ thuật và công nghệ tại ĐH Monash Australia

Tháng 3 vừa qua, ĐH Monash đã được hãng công nghệ uy tín thế giới về vi tính trực quan NVIDIA chứng nhận là trung tâm nghiên cứu đầu tiên của NVIDIA châu Á Thái Bình Dương.

Với vị thế là trường đại học đứng đầu Australia về kỹ thuật và công nghệ (Times Higher Education, 2015-2016), sự hợp tác giữa ĐH Monash và NVDIA hứa hẹn mở ra những đột phá mới cho Australia và thế giới.

Ẩn sau nhiều tiến triển mới nhất về khoa học công nghệ là những ý tưởng tốt và các mã lập trình xuất sắc của nhiều nhà nghiên cứu tại Đại học Monash. Họ đã nhiều năm phát triển mã lập trình để tận dụng tối đa hiệu suất của NVIDIA GPU, qua đó biến đổi cách robot nhìn nhận thế giới, phát triển những giải pháp giúp con người quan sát và hiểu được các chức năng của từng loại protein…

Giáo sư Tom Drummond - Chief Investigator tại Trung tâm ARC Centre of Excellence for Robotic Vision chia sẻ, để dạy robot cách quan sát và hiểu về thế giới loài người, các nhà nghiên cứu cần viết thuật toán có thể xử lý cùng lúc một lượng lớn thông số. Các thông số này giúp robot hiểu rõ cấu trúc và xác định vật thể trong không gian 3 chiều. Từ đó robot có thể nhìn thấy thế giới ba chiều. Nhưng robot cũng cần nhận biết những gì chúng đang nhìn thấy và mối tương quan giữa chúng với những điều này.

Hoc ky thuat va cong nghe tai DH Monash Australia hinh anh 1

Ẩn sau nhiều tiến triển mới về khoa học công nghệ là những mã lập trình xuất sắc của các nhà nghiên cứu tại Đại học Monash.

"Chúng tôi phát triển các mã lập trình để hiểu được cấu trúc 3D và chức năng của protein. Sử dụng công nghệ NVIDIA giúp nâng cao hiệu suất và chúng tôi đang tiến gần hơn đến mục tiêu xử lý hình ảnh theo thời gian thực" - Phó Giáo sư Hans Elmlund - Chief Investigator tại trung tâm ARC Centre of Excellence in Advanced Molecular Imaging chia sẻ thêm.

Steve Oberlin, Giám đốc Công nghệ của NVIDIA’s Accelerated Computing cho biết sự hợp tác giữa Monash và NVIDIA là duy nhất trên thế giới. Ngoài trụ sở Technology Centre Asia Pacific ở Singapore, ông hy vọng bằng cách nâng cao hiệu suất của vi xử lý GPU, các nhà nghiên cứu của ĐH Monash sẽ cách mạng hóa thế giới công nghệ với công cụ giúp nhà khoa học phát triển những siêu thuật toán ứng dụng cho các lĩnh vực khác nhau như robot và y học.

ĐH Monash là thành viên của Group of Eight (Go8) - nhóm 8 trường đại học danh giá của Australia được công nhận bởi sự xuất sắc trong giảng dạy, học tập, nghiên cứu cũng như sự thành đạt của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Monash cũng là trường đại học duy nhất trong nhóm Go8 có khoa công nghệ thông tin (CNTT) chuyên biệt, mang tới cho sinh viên những thành tựu mới nhất trong công nghệ thông tin và công nghệ truyền thông.

Tất cả khóa học CNTT tại Monash được công nhận bởi Australian Computer Society (ACS) - Hiệp hội nghề nghiệp của ngành công nghiệp CNTT và truyền thông tại Australia. Điều này đảm bảo rằng khi tốt nghiệp CNTT từ Monash, sinh viên sẽ được trang bị những lợi thế canh tranh trong thị trường việc làm tại Australia và trên toàn thế giới.

Hoc ky thuat va cong nghe tai DH Monash Australia hinh anh 2
Các sinh viên quốc tế tại ĐH Monash.

Với phương châm mỗi học sinh đều có thể tỏa sáng theo cách riêng của mình, các khóa học CNTT ở Monash cung cấp đa dạng lựa chọn học tập phù hợp nhu cầu sinh viên: không bị trói buộc vào bất cứ một lĩnh vực nào của CNTT mà có thể lựa chọn theo sở thích; chuyên sâu về một lĩnh vực hoặc nghiên cứu về nhiều lĩnh vực trong CNTT; lựa chọn các môn từ khoa khác để hoàn tất văn bằng, qua đó có được những kỹ năng thiết yếu của nhiều lĩnh vực như: kinh tế, xã hội, luật…; học ở nhiều khuôn viên của trường hay tham dự chương trình học tập với các trường liên kết cùng ĐH Monash trên toàn thế giới.

Không chỉ là một trong những trường dẫn đầu về giảng dạy, Monash là trường có sự hợp tác sâu rộng nhất với các đối tác CNTT. Điều này giúp sinh viên Monash có nhiều cơ hội áp dụng kiến thức vào môi trường công nghiệp thực tế. Sinh viên có tỷ lệ tìm được việc làm cao cũng như có các cơ hội học bổng hấp dẫn.

Đại học Monash có tất cả khóa học về CNTT với sự chuyên sâu về CNTT cho kỹ thuật, CNTT cho kinh doanh và multimedia.

Tìm hiểu thêm về khoa CNTT ĐH Monash tại đây.

Đăng ký nhận thông tin và xếp lịch phỏng vấn với tiến sĩ Hoa Levitas - Giám đốc cao cấp khu vực của ĐH Monash tại đây.

Hoặc liên hệ email: hoa.levitas@monash.edu.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Du học