Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Học ngành An ninh mạng như thế nào?

Em được biết đến ngành học từ An ninh mạng không còn mới mẻ nhưng khá lạ lẫm. Mong được tư vấn thêm về nơi học và chương trình học?

Để theo học ngành An ninh mạng, học sinh có thể tham khảo ngành Công nghệ thông tin, chuyên ngành An toàn thông tin mạng của trường Học viện Công nghệ bưu chính Viễn thông; ngành An toàn Thông tin trường học Viện kỹ thuật Mật mã, Đại học FPT…

Hoc nganh An ninh mang nhu the nao? hinh anh 1
Trong phòng thi máy tính. Ảnh: Lê Hiếu.

Với chương trình đào tạo chuyên ngành An ninh Mạng, khoa Công nghệ Thông tin, Học viện Bưu chính Viễn thông, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức về an ninh trong môi trường mạng, các lỗ hổng bảo mật của các giao thức mạng và các giao thức bổ trợ để đảm bảo an toàn cho việc truyển thông qua mạng. Sinh viên sẽ só những kỹ năng nắm bắt được cách thức tấn công quan mạng và các biện pháp đối phó.

Từ các môn học, sinh viên sẽ phân tích được các biện pháp đối phó với các tấn công qua mạng; Phân tích được các biện pháp đối phó với các tấn công qua mạng; Phân tích các ưu nhược điểm của các giải thuật, vận dụng để bảo mật thông tin; Vận dụng mã hóa khóa công khai vào các vấn đề bảo mật, trao đổi khóa, và xác thực; Vận dụng mã hóa khóa công khai vào các vấn đề bảo mật, trao đổi khóa, và xác thực; Áp dụng giao thức Bảo mật IP để bảo vệ các giao dịch qua mạng…

Theo ThS Lê Bình Trung, Trưởng Phòng Tuyển sinh Trường ĐH FPT, sinh viên tốt nghiệp ngành an toàn thông tin có thể làm chuyên viên quản trị bảo mật máy chủ và mạng; chuyên viên bảo mật cơ sở dữ liệu; chuyên viên phân tích, tư vấn, thiết kế hệ thống thông tin bảo đảm an toàn; chuyên viên kiểm tra đánh giá an toàn thông tin cho mạng và hệ thống; chuyên gia rà soát lỗ hổng, điểm yếu và xử lý sự cố an toàn thông tin; chuyên gia lập trình và phát triển ứng dụng bảo đảm an toàn thông tin; chuyên gia phân tích mã độc và ứng cứu khẩn cấp sự cố máy tính.

'Khát' chuyên gia an ninh mạng

Với sự phát triển của điện toán đám mây và thương mại điện tử, việc bảo đảm an toàn thông tin được coi là nhiệm vụ quan trọng, sẽ trở thành ngành có nhu cầu nhân lực lớn.

Quyên Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Co giao Viet Nam lot top 50 giao vien toan cau hinh anh

Cô giáo Việt Nam lọt top 50 giáo viên toàn cầu

Cô Trần Thị Thúy là người mở lớp học Tiếng Anh qua mạng giúp các em học sinh giao lưu với các lớp học trên toàn thế giới. Cô còn có biệt danh là "cô giáo xuyên lục địa".