Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Học ngành quản trị nhà hàng, khách sạn tại New Zealand

Là quốc đảo nhỏ ở Nam Thái Bình Dương với chất lượng giáo dục đáng mơ ước, New Zealand đang là điểm đến của hơn 10.000 du học sinh từ khắp nơi trên thế giới.

New Zealand có thế mạnh đào tạo trong nhiều ngành học, tiêu biểu là ngành quản trị nhà hàng - khách sạn.

Thế mạnh về du lịch

Nghiên cứu cho thấy du học sinh ở New Zealand luôn có các trải nghiệm tích cực. Tỷ lệ hài lòng của sinh viên tham gia chương trình Khảo sát sinh viên quốc tế (IBS) trong giai đoạn 2014 - 2015 vào khoảng 88% - 94%, cho thấy du học sinh rất thoải mái với chương trình học tại các trường ở New Zealand. Được bình chọn là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới với chỉ số hạnh phúc thuộc top đầu, New Zealand nổi tiếng về môi trường giáo dục lý tưởng và sự thân thiện, cởi mở, sẵn sàng đón nhận những nền văn hóa khác nhau.

Hoc nganh quan tri nha hang, khach san tai New Zealand hinh anh 1

Công nghiệp du lịch ở New Zealand tăng trưởng nhanh trong hơn 3 thập niên qua.

Với những sinh viên muốn du học ngành quản trị nhà hàng - khách sạn, những ưu thế sau của New Zealand sẽ hoàn toàn thuyết phục. Ngành du lịch khách sạn hiện là nguồn xuất khẩu cao thứ nhì ở New Zealand, đóng góp 13% tổng doanh thu xuất khẩu. Lượng khách du lịch quốc tế đã chạm mốc 3 triệu người vào năm ngoái. Vì thế, nhu cầu nhân lực của ngành này luôn cao. Những chương trình học ở New Zealand đều được giảng dạy bằng tiếng Anh, giảng viên luôn lấy lợi ích của sinh viên làm trọng tâm. Học phí tại đây tương đối rẻ so với Mỹ hay Anh. Đặc biệt, du học New Zealand đồng nghĩa với việc khởi động một hành trình khám phá môi trường giáo dục quốc tế đậm tính thực tiễn. Hầu hết trường đều có nhà hàng để thực hiện những chương trình đào tạo nghiệp vụ tại chỗ. Cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp ở New Zealand cũng rất hứa hẹn khi càng lúc càng có nhiều resort, khách sạn, nhà hàng được xây dựng để đáp ứng nhu cầu du lịch ngày một cao.

Đa dạng lựa chọn giáo dục

New Zealand có nhiều đơn vị đào tạo ngành quản trị nhà hàng - khách sạn có tiếng. Là trường đại học uy tín hàng đầu của New Zealand, ĐH Công nghệ Auckland (Auckland University of Technology) với khoa Quản trị nhà hàng - khách sạn cung cấp nhiều chứng chỉ đa dạng, trong đó cử nhân quản lý khách sạn quốc tế là bằng cấp chuyên biệt, được công nhận rộng rãi trong ngành và được các nhà khai thác khách sạn hàng đầu của nước này đánh giá cao. Trường có 2 nhà hàng Four Seasons và Piko hiện đều được điều hành bởi sinh viên của trường.

Hoc nganh quan tri nha hang, khach san tai New Zealand hinh anh 2

Trải nghiệm giáo dục ở New Zealand giúp du học sinh phát triển tư duy đổi mới cùng những kỹ năng thiết thực, sẵn sàng để làm việc sau tốt nghiệp.

Trong khi đó, nằm trong danh sách 2% các trường chất lượng tốt nhất thế giới, ĐH Waikato cũng đào tạo cử nhân nghiên cứu quản lý và cử nhân du lịch. Ngoài các trường đại học, New Zealand còn có các trung tâm đào tạo chuyên biệt như Pacific International Hotel Management School (PIHMS) hay New Zealand Management Academy (NZMA). PIHMS tọa lạc ở New Plymouth - thành phố du lịch hấp dẫn của New Zealand. Trong khi đó, NZMA có những khóa học kết hợp du lịch - khách sạn và quản trị kinh doanh. Cả 2 đều giúp học viên tích lũy những kinh nghiệm làm việc thực tế quý giá. Ngoài ra, ĐH Lincoln, ĐH Otago, Christchurch Polytechnic Institute of Technology (CPIT)... cũng là những lựa chọn đáng cân nhắc.

Tìm hiểu thêm thông tin về các cơ hội học tập tại New Zealand tại website: www.studyinewzealand.com

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Du học

EVN Hanoi day manh tuyen truyen an toan dien mua mua bao hinh anh

EVN Hanoi đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện mùa mưa bão

0

Theo dự báo thời tiết, thủ đô Hà Nội sẽ tiếp tục có mưa dông do ảnh hưởng của rãnh áp thấp và hội tụ gió. Do đó, EVN Hanoi đã tích cực tuyên truyền về an toàn điện cho người dân.

Nhung mon hoc thu vi tai New Zealand hinh anh

Những môn học thú vị tại New Zealand

0 2

Thế hệ trẻ New Zealand có thể vươn tới ước mơ khám phá vũ trụ và bảo vệ đại dương ngay trên ghế nhà trường.