Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Học ngành tài chính ngân hàng theo chuẩn quốc tế tại UEF

Đại học Kinh tế Tài chính TP HCM (UEF) với thế mạnh đào tạo ngành kinh doanh, quản lý và tài chính ngân hàng đã trở thành nơi lựa chọn nghề nghiệp vững chắc của nhiều bạn trẻ.

Sau giai đoạn khủng hoảng trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, những năm gần đây, các định chế tài chính, ngân hàng, công ty tài chính đẩy mạnh hoạt động trở lại. Song song với những dấu hiệu phục hồi đó, việc Việt Nam gia nhập AEC, TPP… càng khiến lĩnh vực tài chính ngân hàng cần nguồn nhân lực chất lượng cao hơn để thích ứng và phát triển.

Thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao  

Thực tiễn cho thấy, quá trình tái cơ cấu hoạt động kinh tế luôn cần nguồn lực thuộc lĩnh vực tài chính ngân hàng để góp phần phát triển kinh tế vĩ mô. Giai đoạn 2015 - 2020, dự báo nhu cầu nhân lực chất lượng cao ngành này của cả nước sẽ lên đến 130.000 người. Riêng TP HCM chiếm 4% tổng số việc làm cần tuyển hàng năm (khoảng 11.000 lao động) ở trình độ đại học.

Hoc nganh tai chinh ngan hang theo chuan quoc te tai UEF hinh anh 1
Giảng viên tận tâm là một trong những ưu điểm nổi bật của UEF.

 

Bên cạnh nhu cầu cao về tuyển dụng, các chuyên gia cũng nhận định, lĩnh vực tài chính ngân hàng rất cần nguồn nhân lực vững chuyên môn, thuần thục kỹ năng, đặc biệt là sở hữu ngoại ngữ tốt - công cụ và cũng là yếu tố sống còn để bạn trẻ cạnh tranh trước xu hướng hội nhập. Vì vậy, các trường đào tạo trong lĩnh vực tài chính ngân hàng cần tăng cường đào tạo ngoại ngữ giao tiếp và chuyên môn.

Chương trình đào tạo hiện đại, toàn diện

Chương trình đào tạo ngành tài chính ngân hàng của UEF được đánh giá cao vì đã mang đến cho người học nội dung, phương pháp giảng dạy hiện đại theo chuẩn các đại học tiên tiến của Anh, Mỹ. Qua đó, sinh viên lĩnh hội nền tảng kiến thức cốt lõi về tài chính - tiền tệ hiện đại, nắm bắt bí quyết làm chủ các kỹ năng quản lý rủi ro tài chính.

Hoc nganh tai chinh ngan hang theo chuan quoc te tai UEF hinh anh 2
Sinh viên được thụ hưởng điều kiện học tập cao cấp.

 

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong giảng dạy và học tập tại UEF. Ngay năm nhất, sinh viên được tăng cường đào tạo tiếng Anh giao tiếp nhằm tạo nền tảng vững chắc để bước vào chương trình tiếng Anh chuyên ngành ở các năm tiếp theo. Tốt nghiệp, sinh viên đạt trình độ tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên, tự tin đảm nhận tốt công việc tại các ngân hàng thương mại, tập đoàn tài chính trong và ngoài nước. Đồng thời, với khả năng tiếng Anh lưu loát, những sinh viên mong muốn tiếp cận môi trường học tập nước ngoài có cơ hội trải nghiệm 1-2 học kỳ hoặc chuyển tiếp sang các trường đại học uy tín tại Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia… với tín chỉ tương đương tại UEF. Đây là chiến lược giáo dục hội nhập nhằm mang đến cơ hội thành công tốt nhất cho sinh viên trước xu hướng hội nhập.

Nắm bắt nghề nghiệp tương lai

Được đánh giá là cơ sở đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực tài chính ngân hàng cho các đơn vị hàng đầu như ACB, Sacombank, Big 4, Ernst & Young… UEF đã mang lại niềm tin cho các nhà sử dụng lao động cũng như người học suốt những năm qua.

Ngoài thụ hưởng chương trình giáo dục toàn diện, sinh viên còn được trải nghiệm điều kiện học tập cùng cơ sở vật chất hiện đại tại khu vực trung tâm thành phố. Lớp học quy mô khoảng 30 sinh viên, tạo môi trường học tập, sinh hoạt thân thiện.

Hoc nganh tai chinh ngan hang theo chuan quoc te tai UEF hinh anh 3
Sinh viên UEF trải nghiệm thực tế doanh nghiệp trong từng môn học.

 

Theo học ngành tài chính ngân hàng tại UEF sẽ là điểm khởi đầu vững chắc trong hành trình nghề nghiệp, nắm bắt cơ hội việc làm tại những ngân hàng, tập đoàn tài chính, kinh tế lớn là đối tác đào tạo lâu năm của UEF.

Năm 2016, ngành tài chính ngân hàng của UEF xét tuyển 4 tổ hợp môn Toán - Lý - Hóa, Toán - Lý - Anh, Toán - Hóa - Anh, Văn - Toán - Anh theo 2 phương thức:

- Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia: áp dụng với thí sinh có điểm thi THPT Quốc gia và đạt điều kiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

- Xét tuyển học bạ THPT (lớp 12): áp dụng với thí sinh tốt nghiệp THPT. Đối với trình độ đại học, điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. Đối với trình độ cao đẳng, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT. UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT đến ngày 5/8.

Thí sinh tham gia xét tuyển vào UEF với cả 2 phương thức trên đều có cơ hội nhận được học bổng lên đến 100% học phí khi đạt từ 21 điểm trở lên.

Thông tin liên hệ:

Đại học Kinh tế Tài chính TP HCM (UEF)

276 Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh, TP HCM.

ĐT: (08) 5422 5555. Hotline: 094 998 1717. Website: www.uef.edu.vn

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2019

Cuu chu tich GPBank tiep tuc bi khoi to hinh anh

Cựu chủ tịch GPBank tiếp tục bị khởi tố

Sau khi lĩnh 5 năm tù, cựu Chủ tịch ngân hàng TMCP Dầu khí Toàn cầu tiếp tục bị khởi tố vì vi phạm quy định trong cho vay khiến GPBank thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.