Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Học ngay cách làm thạch sương sáo sữa tươi cho ngày nóng bức

Vị thạch sương sáo mát lạnh hòa với vị sữa ngọt bùi cho bạn hương vị thanh mát lại rất quen miệng, tác dụng giải nhiệt rất tốt trong ngày hè.

Hoc ngay cach lam thach suong sao sua tuoi cho ngay nong buc hinh anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 30 gram bột sương sáo đen, 1 lít nước, 50 gram đường, sữa tươi hoặc nước cốt dừa, hương liệu thơm, siro đường.
Hoc ngay cach lam thach suong sao sua tuoi cho ngay nong buc hinh anh 2
Hướng dẫn cách làm: Đầu tiên bạn cho bột sương sáo và đường trộn chung trong một bát con.
Hoc ngay cach lam thach suong sao sua tuoi cho ngay nong buc hinh anh 3
Cho bột sương sáo vừa trộn vào nồi sau đó thêm một chút nước, trộn thật đều cho bột sương sáo hòa tan, lúc này hỗn hợp sẽ đặc sệt.
Hoc ngay cach lam thach suong sao sua tuoi cho ngay nong buc hinh anh 4
Bạn đổ nốt lượng nước còn lại vào cùng và khuấy đều, bật bếp nấu cho hỗn hợp sôi lên thì để lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đun thêm khoảng vài phút và thấy thạch sương sáo bắt đầu đặc lại thì tắt bếp, nhỏ vài giọt hương liệu thơm vào cùng và khuấy đều.
Hoc ngay cach lam thach suong sao sua tuoi cho ngay nong buc hinh anh 5
Nhanh tay đổ hỗn hợp ra khuôn và để cho nguội sau đó đem cất ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng cho thạch đông lại. 
Hoc ngay cach lam thach suong sao sua tuoi cho ngay nong buc hinh anh 6
Khi ăn bạn cắt thành những khúc vuông nhỏ cho vào ly, thêm siro đường, sữa tươi hoặc nước cốt dừa, đá bào. Vậy là bạn đã có ngay ly thạch sương sáo sữa ngon tuyệt vời để thưởng thức.

Cách làm kem đậu xanh đơn giản mà vẫn thơm ngon

Kem đậu xanh có cách làm đơn giản nhưng lại cho vị ngon tuyệt vời vì có đậu xanh ngọt lịm trộn với nước cốt dừa thanh mát, chỉ nhìn qua là thèm.


Vũ Hương Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

00:55 Ga nuong sua chua la mieng ngon kho cuong hinh anh

Gà nướng sữa chua lạ miệng ngon khó cưỡng

0 3 4

Không chỉ hoa quả mới được kết hợp với sữa chua Hy Lạp, biến tấu món gà nướng kèm sốt thanh mát đặc biệt là công thức quen thuộc của những đầu bếp phương Tây.