Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Học sinh bị ép đập nát điện thoại khi mang đến trường

Mang điện thoại đến trường, nam sinh Trung Quốc bị bạn học ép đập nát. Trường không phải bồi thường do giáo viên không liên quan sự việc.

Nam sinh bị bạn học ép đập nát điện thoại Trong khi nam sinh dùng ổ khóa đập vỡ màn hình điện thoại, nhiều bạn học vẫn không hài lòng và ép em đập nát nó.

Cuối tháng 5, clip học sinh trường THCS ở thành phố Thương Khâu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, đập điện thoại lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Theo Asia Wire, nam sinh trong clip 17, 18 tuổi, là học sinh năm cuối tại trường. Em mang điện thoại tới lớp, vi phạm quy định chung nên phải dùng ổ khóa đập nó.

Khi em đứng dậy, một bạn nữ trong lớp yêu cầu đập tiếp. "Đập đi, đập nó thành mảnh nhỏ ấy", người này nói.

Hoc sinh bi ep dap nat dien thoai khi mang den truong hinh anh 1
Nam sinh dùng ổ khóa đập điện thoại và ném mạnh xuống sàn đến khi nó vỡ nát. Ảnh: Asia Wire.

Nam sinh lại cúi xuống, cầm ổ khóa đập liên tục vào điện thoại. Một bạn nữ khác lên tiếng: "Ném nó. Ném nó xuống sàn. Ném ra đằng kia kìa".

Clip ngắn được chia sẻ liên tục, thu hút hơn 8 triệu lượt xem. Ban đầu, cư dân mạng kịch liệt chỉ trích nhà trường, cho rằng yêu cầu quá đáng, dù nam sinh vi phạm quy định. Tuy nhiên, nhà trường phủ nhận.

"Chúng tôi cấm học sinh mang điện thoại đến trường. Các em ký cam kết từ khi mới nhập học. Nhưng không giáo viên nào bắt học sinh đập điện thoại. Hình phạt này được đưa ra bởi chính học sinh trong lớp đó", đại diện trường cho biết.

Người này thông tin thêm một giáo viên đi ngang qua lúc nam sinh đập điện thoại và quay lại cảnh này để chiếu ở lớp mình, cảnh báo học sinh khác. Trường sẽ không bồi thường nam sinh sau sự việc.

Trên thực tế, nhiều trường ở Trung Quốc cấm học sinh mang điện thoại tới trường và khuyến khích giáo viên áp dụng các hình phạt như đập nát hoặc thả nó vào nước. Tháng trước, video học sinh đập điện thoại trước toàn trường gây tranh cãi trên mạng.

Một số người ủng hộ hình phạt này, coi đây là cách răn đe, ngăn chặn tình trạng làm việc riêng trong giờ học. Tuy nhiên, không ít người chỉ trích trường phá hoại tài sản. Họ cho rằng giáo viên nên giải quyết vấn đề bằng cách tịch thu điện thoại rồi trả lại vào cuối năm học. 

"Đập điện thoại là cách giải quyết nhất thời nhưng nó thúc đẩy bạo lực học đường. Tôi thật không thể đồng tình với cách giáo dục trẻ em của trường", một tài khoản bình luận.

Thầy giáo dâm ô hàng chục nam sinh trong 31 năm

Trong 31 năm dạy học tại nhiều trường ở Australia, kẻ biến thái đã dâm ô ít nhất 40 học sinh dưới 16 tuổi, chủ yếu là nam sinh. Hắn đã thừa nhận 42 tội danh.


Hà Linh

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục