Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Học sinh bị ép rút đơn yêu cầu đổi giáo viên?

Sau khi học sinh gửi đơn yêu cầu đổi giáo viên bộ môn Ngữ văn vì bị đánh, có em thông tin bị ép phải rút đơn.

Liên quan việc nhiều học sinh lớp 8, trường THPT An Thạnh 3 (huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) ký đơn tập thể gửi Ban giám hiệu nhà trường xin được đổi giáo viên Đ.V.Q., dạy môn Ngữ văn, mới đây, có thông tin “người lớn” được cho là có liên quan vụ việc đã gặp gỡ, trao đổi với phụ huynh. Có phụ huynh yêu cầu con mình rút đơn, nếu không sẽ cho nghỉ học, khiến học sinh bị “sốc”.

Đoạn tâm sự của một học sinh 8A4 gửi cho bạn bè (có 30 thành viên) trong lớp qua mạng xã hội có phần: “Tôi nói mấy bạn nghe cha mẹ học sinh đều bênh ông thầy… và tôi xin lỗi, tôi bị ép buộc phải rút đơn. Ông ta lại nhà tôi nói gì đó với cha mẹ, nếu không rút đơn tôi sẽ nghỉ học nên 8A4 thông cảm nhé mọi người...”.

Hoc sinh bi ep rut don yeu cau doi giao vien? hinh anh 1
Tường trình của học sinh lớp 8A4, trường THPT An Thạnh 3 (huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng). Ảnh: Giao Thông.

Trước thông tin này, trao đổi với PV báo Giao Thông, ông Lâm Văn Cam, Hiệu trưởng trường THPT An Thạnh 3, cho biết nhà trường chưa nắm được thông tin và trong cuộc gặp gỡ sáng nay, các phụ huynh đều không nghe nói đến việc này.

“Vụ việc đang được xác minh làm rõ. Nếu có sự việc nêu trên xảy ra, nhà trường sẽ có biện pháp xử lý theo quy định”, ông Cam nói và cho biết thêm Hội đồng nhà trường cũng đang tiến hành họp kiểm điểm đối với trường hợp của thầy giáo.

Trước đó, khoảng cuối tháng 9/2019, nhiều học sinh lớp 8A4 của trường THPT An Thạnh 3 (huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) ký đơn tập thể (43/46 học sinh) gửi Ban giám hiệu nhà trường xin đổi giáo viên bộ môn.

Trong đơn, các em cho biết vì các bạn bị đánh nhiều nên "xin thầy đồng ý đổi giáo viên cho bọn em”.

Đồng thời, các em còn có bản tường trình gửi Ban giám hiệu nhà trường với nội dung: “Lớp 8A4 của chúng em, nhiều bạn bị thầy dạy môn Ngữ văn đánh, nhiều bạn nữ bị thầy đánh vào mông, chúng em cảm thấy không được an toàn khi đi học, nên muốn được đổi giáo viên”.

Sở GD&ĐT Sóc Trăng lên tiếng vụ học sinh xin đổi giáo viên vì bị đánh

Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo hiệu trưởng trường THPT An Thạnh 3 rà soát vụ việc và xử lý đúng theo quy định.

https://www.baogiaothong.vn/thuc-hu-viec-hoc-sinh-bi-ep-rut-don-yeu-cau-doi-giao-vien-vi-bi-danh-d436798.html

Theo Gia Minh / Báo Giao Thông

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục

Hoc sinh ve tu Italy, 2 truong o Anh tam dong cua hinh anh

Học sinh về từ Italy, 2 trường ở Anh tạm đóng cửa

0 16

Sau khi học sinh, giáo viên trở về từ chuyến đi trượt tuyết tại vùng có dịch Covid-19 của Italy, hai trường học ở Anh phải đóng cửa để ngăn virus corona lây lan.