Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Học sinh bức xúc vì cha mẹ thường xuyên... 'phạm pháp'

Nhiều học sinh tiểu học bức xúc vì bị bố mẹ... vi phạm Luật trẻ em, bắt con tạo dáng chụp hình rồi tự ý đăng lên mạng xã hội.

Sáng 24/5, hàng trăm học sinh Trường tiểu học Võ Văn Tần (phường 6, quận 6, TP.HCM) hào hứng tham gia buổi học ngoại khóa về Luật trẻ em do Chi hội Luật sư Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM phối hợp trường học tổ chức, phố biến các quyền cơ bản của trẻ em, dạy trẻ kỹ năng xử lý khi gặp tình huống xấu.

Trong đó, chủ đề bố mẹ tự ý đăng hình con cái lên mạng xã hội mà không xin phép được nhiều học sinh tham gia nhất. Em Nguyễn Ngọc Tùng (học sinh lớp 4) bức xúc nói: "Mẹ con thường bắt phải chụp hình chung, tạo dáng để mẹ chụp hình rồi đăng lên Facebook mà không có xin phép con". 

Hoc sinh buc xuc vi cha me thuong xuyen... 'pham phap' hinh anh 1
Nhiều học sinh đặt câu hỏi với luật sư. Ảnh: Người Lao Động.

Giải thích cho học sinh, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ phân tích: "Việc bố mẹ đăng hình con lên mạng xã hội mà chưa xin phép, hỏi ý kiến của con là vi phạm pháp luật về quyền của trẻ em, cụ thể là Điều 33 Nghị định 56/2017/NĐ-CP đã quy định.

Các phụ huynh cần nhận thức được rằng trẻ em phải được bảo vệ, chăm sóc một cách tối đa, không nên vì thỏa mãn sở thích, nhu cầu của cá nhân mà bố mẹ lại tùy tiện đăng thông tin, hình ảnh của con cái lên mạng xã hội".

Ngoài ra, các học sinh trường Tiểu học Võ Văn Tần bày tỏ sự quan tâm đến các chủ đề, kỹ năng cần thiết như cách xử lý khi bị đối tượng xấu tấn công, xâm hại tình dục, bóc lột sức lao động… 

'Đưa nhiều ảnh con lên Facebook là tiếp tay cho kẻ xâm hại'

Nhiều cha mẹ thường xuyên đăng ảnh con lên mạng xã hội mà không biết rằng điều này có thể ảnh hưởng cuộc sống của trẻ, cũng như tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm khác.


http://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/hoc-sinh-buc-xuc-vi-cha-me-thuong-xuyenpham-phap-20170524134550482.htm

Theo Quốc Chiến / Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục

00:38 Bua trua toan cua hoang de cua hoc sinh Nhat Ban hinh anh

Bữa trưa toàn cua hoàng đế của học sinh Nhật Bản

0

Một trường cấp ba tại Iwami, Tottori, Nhật Bản chuẩn bị bữa trưa miễn phí gồm cua hoàng đế cho học sinh lớp 12 chuẩn bị tốt nghiệp. Đây là sự kiện hàng năm của trường.

Nhieu nuoc cho hoc sinh nghi 3 den 4 ky/nam hinh anh

Nhiều nước cho học sinh nghỉ 3 đến 4 kỳ/năm

0 11 6

Nhiều nước trên thế giới chia học kỳ theo các ngày lễ lớn trong năm và cân nhắc lợi ích đối với phụ huynh, học sinh. Một năm học có thể gồm 3 đến 4 kỳ nghỉ.