Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Học sinh Điện Biên 'Chung sức vì biển đảo quê hương'

Sáng 22/5, gần 1.200 cán bộ, giáo viên và học sinh trường tiểu học Hà Nội - Điện Biên Phủ (Điện Biên) đã tham gia lễ phát động “Chung sức vì biển đảo quê hương”.

Trên 1.100 học sinh đã khoác trên mình những lá cờ Tổ quốc thắm đỏ để xếp hình, xếp chữ với hình tượng đất nước Việt Nam và quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa được bao bọc bởi một trái tim hồng rất lớn.

Cũng trong lễ phát động, các cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường đã quyên góp được gần 10 triệu đồng để ủng hộ Chung sức vì biển đảo quê hương.

Hoc sinh Dien Bien 'Chung suc vi bien dao que huong' hinh anh 1
Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn (Điện Biên) tổ chức xếp hình Chung tay vì biển đảo quê hương.

Qua hoạt động này, nhà trường và học sinh nơi mảnh đất biên thùy Điện Biên muốn được chung tay, góp sức ủng hộ, chia sẻ với những khó khăn, nguy hiểm của quân và dân đang thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ vùng trời, vùng biển Việt Nam. Đồng thời đây cũng là tiết học để giáo dục lòng yêu nước trong mỗi học sinh đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên.

Hoc sinh Dien Bien 'Chung suc vi bien dao que huong' hinh anh 2

Trước đó, ngày 19/5, trên 700 học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Điện Biên) cũng đã tổ chức xếp hình như một thông điệp Chung sức vì biển đảo quê hương.

http://tuoitre.vn/Nhip-song-tre/608695/hoc-sinh-dien-bien-chung-suc-vi-bien-dao-que-huong.html#ad-image-0

Theo Tuổi trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục Sống trẻ