Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Học sinh lớp 1 khóc mếu máo trong ngày đầu đến trường ở Sài Gòn

Ngày đầu tiên đến với trường lớp, thầy cô mới, nhiều em không khỏi bỡ ngỡ, bật khóc ngay khi rời vòng tay bố mẹ.

Hoc sinh lop 1 khoc meu mao trong ngay dau den truong o Sai Gon hinh anh 1
Hôm nay, 19/8, trường Tiểu học Hồng Hà (quận Bình Thạnh, TP.HCM) chào đón học sinh lớp 1. Từ 6h30 sáng, nhiều phụ huynh đã đưa con đến trường. Ngày đầu tiên đi học, những học sinh lớp 1 được bố, mẹ dắt tận tay đến lớp trao cho cô giáo. Nhiều phụ huynh chấp nhận đi làm trễ hoặc nghỉ làm để đưa con đến trường. 
Hoc sinh lop 1 khoc meu mao trong ngay dau den truong o Sai Gon hinh anh 2
Năm học 2019-2020, trường Tiểu học Hồng Hà đón nhận 440 học sinh lớp 1. Nhà trường có 10 lớp 1, trung bình 44 học sinh/ lớp. Mỗi lớp sẽ có bảo mẫu cùng cô giáo tiếp nhận học trò, điểm danh, phân chỗ ngồi cho các bé. Phòng học được trang trí đẹp, không khí tươi vui để chào đón học sinh mới.
Hoc sinh lop 1 khoc meu mao trong ngay dau den truong o Sai Gon hinh anh 3
Nhiều bé vẫn chưa quen với việc dậy sớm đi học. Đã vào lớp, các em vẫn còn ngái ngủ, mệt mỏi.
Hoc sinh lop 1 khoc meu mao trong ngay dau den truong o Sai Gon hinh anh 4
Phụ huynh vào tận lớp học hỗ trợ, động viên các con trong ngày đầu làm quen với trường lớp, bạn bè, cô giáo mới. Năm học 2019-2020, TP.HCM tăng thêm 75.434 học sinh, trong đó có 62.998 học sinh công lập và 12.436 em ngoài công lập. Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, số học sinh tăng ở các cấp, nhưng thành phố vẫn đảm bảo đủ chỗ học.
Hoc sinh lop 1 khoc meu mao trong ngay dau den truong o Sai Gon hinh anh 5
Bỡ ngỡ với trường lớp, thầy cô và bạn mới, nhiều bé vừa dứt vòng tay cha mẹ đã bật khóc. Nhiều bậc phụ huynh phải mất nhiều thời gian dỗ con. Không yên tâm, phụ huynh còn nán lại ngồi trong lớp cùng con.
Hoc sinh lop 1 khoc meu mao trong ngay dau den truong o Sai Gon hinh anh 6
Nhiều bé vừa bật khóc, vừa gọi bố mẹ, các cô giáo phải đến dỗ dành. Con khóc nhiều trong ngày đầu đến trường, chị Huế (quận Bình Thạnh) dự định nghỉ làm hôm nay, ngồi ở sân trường chờ đến 10h để đón bé. “Lần đầu con đi học, ba mẹ cùng đưa cháu đến lớp. Tối hôm qua, bé còn rất háo hức, sáng dậy sớm thay đồng phục đến trường nhưng khi vào lớp lại khóc, chắc do lạ. Mình ngồi đây chờ tới giờ đón bé luôn, phòng khi có chuyện gì”, người mẹ tâm sự.
Hoc sinh lop 1 khoc meu mao trong ngay dau den truong o Sai Gon hinh anh 7
Phụ huynh cùng kiểm tra, soạn lại sách vở cho con trong ngày đầu đến lớp. Các cô giáo trường Tiểu học Hồng Hà cho biết ngày đầu đi học, các bé chủ yếu chỉ làm quen với trường mới, bạn bè, ghi nhớ chỗ ngồi, các khu vực trong trường học. 
Hoc sinh lop 1 khoc meu mao trong ngay dau den truong o Sai Gon hinh anh 8
Phụ huynh vừa rời khỏi lớp, học sinh vừa khóc vừa dõi mắt tìm bố mẹ. Nhiều em còn chạy ra ngoài cửa tìm cha mẹ, không muốn vào lớp.
Hoc sinh lop 1 khoc meu mao trong ngay dau den truong o Sai Gon hinh anh 9
Bên cạnh nhiều bạn bè bật khóc nức nở, nhiều học sinh khác vẫn vui tươi, tinh nghịch trong ngày đầu đến trường. 
Hoc sinh lop 1 khoc meu mao trong ngay dau den truong o Sai Gon hinh anh 10
Sau khoảng thời gian đầu bỡ ngỡ, khóc mếu máo, nhiều bé nhanh chóng lấy lại tinh thần, làm quen, vui đùa cùng bạn.
Hoc sinh lop 1 khoc meu mao trong ngay dau den truong o Sai Gon hinh anh 11
Phụ huynh nán lại, ghi nhận khoảnh khắc ngày đầu con đi học từ cửa sổ lớp học. Để tạo kỷ niệm đẹp và không khí tươi vui cho con trẻ trong ngày đầu đi học, nhiều gia đình huy động tất cả thành viên cùng đưa con đi học lớp 1. Con gái đã vào lớp nhưng vợ chồng anh Khánh cùng con gái lớn vẫn nán lại, cổ vũ bé từ bên ngoài. “Bé rất vui, hào hứng, vừa đến lớp đã làm quen được bạn cùng bàn. Nhưng lần đầu tiên đi học mà, mình muốn để lại kỷ niệm vui nên cả gia đình cùng đến trường với con”, anh Khánh chia sẻ.
Hoc sinh lop 1 khoc meu mao trong ngay dau den truong o Sai Gon hinh anh 12
Cô giáo mời từng học sinh giới thiệu về mình để cả lớp làm quen. Nhiều cô cậu học sinh lớp 1 dạn dĩ trình bày những ca khúc mình thuộc để tạo không khí vui tươi cho lớp học. 
Hoc sinh lop 1 khoc meu mao trong ngay dau den truong o Sai Gon hinh anh 13
Dù nhà trường nhiều lần nhắc nhở phụ huynh ra về để các cô giáo tập cho trẻ làm quen với nề nếp lớp học, nhiều cha mẹ vẫn cố nán lại dõi theo con. Phải đến khi bảo vệ đến nhắc nhở từng người, phụ huynh mới rời đi.

Cô bé lớp 6 viết thư đề nghị không thả bóng bay dịp khai giảng

"Bóng bay rơi xuống đất hoặc biển, các chú rùa, loài sinh vật nhầm giữa bóng bay và sứa biển. Ruy băng và dây buộc bóng cũng có thể khiến chúng mắc kẹt và chết", nữ sinh viết.

Liêu Lãm - Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục