Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Học sinh lớp 6 trả lại ví tiền có 20 triệu đồng

Chủ nhân ví tiền 20 triệu đồng đã rất xúc động, gửi lời cảm ơn tới 2 nữ sinh lớp 6 trường THCS Gia Thụy (Long Biên, Hà Nội), sau khi 2 bạn nhặt được chiếc ví và nộp cho công an.

Hiệu trưởng trường THCS Gia Thụy - Nguyễn Thị Hồng Thanh - cho biết khoảng 7h ngày 10/12, 2 học sinh lớp 6A3 Đỗ Hồng Ngọc và Trần Thị Minh Thư (cùng sinh năm 2008), trên đường đến trường học, nhặt được chiếc ví có nhiều giấy tờ, tiền mặt bên trong.

“Hai em đã tìm đến Công an phường Gia Thụy để giao nộp cho các chú công an. Cùng đó, các em đến trường báo cáo cô giáo chủ nhiệm”, cô Thanh cho biết.

Hoc sinh lop 6 tra lai vi tien co 20 trieu dong hinh anh 1 gia_thuy.jpg
Hai học sinh lớp 6 trường THCS Gia Thụy có hành động đẹp khi trả lại ví tiền nhặt đươc trên đường đi học. Ảnh: An Ninh Thủ Đô.

Tại trụ sở Công an phường Gia Thụy, chiến sĩ trực ban Nguyễn Văn Thịnh đã tiếp nhận, xác minh trong ví có 20 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng mang tên P.V.T. Sau khi nhận được tài sản, anh P.V.T. xúc động, gửi lời cảm ơn đến 2 học sinh.

Được biết, để kịp thời biểu dương khen thưởng 2 cháu Hồng Ngọc và Minh Thư với tinh thần nhặt được của rơi trả người đánh mất, Công an phường Gia Thụy đã tham mưu, đề xuất lãnh đạo UBND phường Gia Thụy, UBND quận Long Biên khen thưởng các em.

Theo giáo viên chủ nhiệm lớp 6A3, Hồng Ngọc và Minh Thư là những học sinh chăm ngoan, học giỏi. Việc làm của các con rất đáng quý. Khi nhặt được số tiền lớn, các con đã đem trình báo cơ quan công an với mong muốn trả lại tiền cho người đánh mất...

Theo nhà trường, ngay sau khi nắm được thông tin hành động đẹp của hai học sinh này, trường THCS Gia Thụy đã báo cáo nhanh UBND phường Gia Thụy, Phòng GD&ĐT quận Long Biên. Sáng thứ hai tới, trường sẽ tổ chức tuyên dương hành động đẹp của 2 học sinh Hồng Ngọc và Minh Thư. 

Thần đồng 15 tuổi được mời học tiến sĩ

Hoàn thành chương trình thạc sĩ ở tuổi 15, thần đồng Toán học người Scotland được nhận vào học tiến sĩ tại một trong những trường danh tiếng nhất Vương quốc Anh.

https://anninhthudo.vn/doi-song/hoc-sinh-lop-6-ha-noi-tra-lai-vi-tien-20-trieu-dong/836231.antd?fbclid=IwAR1OY9yPerSfbT4HoIK60xfbwJbDUEz3lXoJMO6pFsCoqL5hOANgoz3T0EA

Theo An Ninh Thủ Đô

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục

Tai sao lai goi la mam ngu qua? hinh anh

Tại sao lại gọi là mâm ngũ quả?

0 1

Mâm ngũ quả ngày Tết biểu thị sự mong cầu thịnh vượng được thể hiện ở mỗi giai đoạn, vùng miền theo cách thức khác nhau.

Vua chua ngay xua lam gi ngay mung 1 Tet? hinh anh

Vua chúa ngày xưa làm gì ngày mùng 1 Tết?

0 11

Trong ngày đầu tiên của năm mới, các bậc vua chúa nước Việt ngày xưa thường tiến hành nhiều nghi lễ quốc gia quan trọng.

7 luu y de thuc hien thanh cong du dinh nam 2020 hinh anh

7 lưu ý để thực hiện thành công dự định năm 2020

0 4

Kế hoạch phổ biến dịp đầu năm là giảm cân, tập thể dục, tiết kiệm tiền. Nhưng hầu hết bạn trẻ thất bại sau 2 tháng thực hiện do thiếu chiến lược và không nỗ lực.