Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Học sinh Ninh Hiệp trở lại trường, không muộn thi học kỳ

Ngày 28/12, gần 100% học sinh trường tiểu học và THCS Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội) đã trở lại trường. Lịch kiểm tra học kỳ của các em cấp một không bị hoãn so với dự tính ban đầu.

Ông Hoàng Việt Cường, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm cho biết, ngày 28/12, học sinh trường tiểu học và THCS tại Ninh Hiệp đã quay trở lại học bình thường. Mỗi trường chỉ còn khoảng 10 học sinh nghỉ ốm. Tình trạng ngăn cản trẻ đi học để phản đối xây dựng trung tâm thương mại không còn.

Hoc sinh Ninh Hiep tro lai truong, khong muon thi hoc ky hinh anh 1 Học sinh trường Tiểu học Ninh Hiệp.
Trường THCS Ninh Hiệp. Ảnh: Huỳnh Anh.

Ông Cường nhấn mạnh, những học sinh nghỉ học một tuần qua cần tập trung ôn tập kiến thức. Học sinh THPT đã hoàn thành kiểm tra học kỳ I, còn các em cấp tiểu học sẽ thi từ 28/12 đến 31/12. Thời gian này không bị muộn so với dự tính ban đầu.

Trước đó, Trưởng phòng GD&ĐT cho biết, sẽ xem xét lùi thời gian kiểm tra học kỳ để phù hợp tình hình học tập địa phương.

Khoảng 2.000 học sinh Ninh Hiệp đã nghỉ học từ ngày 21/12 để phản đối xây dựng trung tâm thương mại. Chiều 23/12, Sở GD&ĐT Hà Nội có công văn chỉ đạo giải quyết vụ việc.

Mục tiêu là bằng mọi giá phải đảm bảo an toàn cho học sinh, cũng như môi trường sư phạm trong các trường. Tuyệt đối không để học sinh bị lôi kéo tham gia tụ tập đông người gây rối loạn, mất trật tự an ninh địa phương.

Xem xét lùi lịch thi học kỳ cho học sinh Ninh Hiệp

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm, Hà Nội, cho biết, sẽ xem xét lùi thời gian thi học kỳ 1 để phù hợp tình hình học tập của học sinh trường tiểu học Ninh Hiệp (Gia Lâm).


Huỳnh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục