Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Học sinh Sài Gòn tưởng niệm Gạc Ma

Sáng 14/3, hơn 500 thầy trò trường THPT Nhân Việt, TP.HCM tổ chức lễ tưởng niệm 29 năm sự kiện Gạc Ma và tri ân những chiến sĩ đã anh dũng chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Hoc sinh Sai Gon tuong niem Gac Ma hinh anh 1
Sáng nay, trường THPT Nhân Việt tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa. Thầy Bùi Gia Hiếu, hiệu trưởng nhà trường, ôn lại lịch sử trận chiến năm xưa, khiến 64 chiến sĩ đã hy sinh. Bên cạnh những tiết mục “Gạc Ma trong tim ta”, "Tổ quốc gọi tên mình", học sinh còn dàn dựng hoạt cảnh tái hiện "Vòng tròn bất tử" khi các chiến sĩ nắm chặt tay nhau, anh dũng chiến đấu bảo vệ biển đảo.

 

Hoc sinh Sai Gon tuong niem Gac Ma hinh anh 2
Đây là năm thứ hai trường tổ chức hoạt động tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh trong trận chiến bảo vệ biển đảo của Tổ quốc. Thầy Hiếu cho biết trong các buổi chào cờ đầu tuần, trường cũng thường nhắc học sinh về lịch sử; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu lịch sử, thuyết trình về biển đảo để các em thường xuyên được lắng nghe, học tập.

 

Hoc sinh Sai Gon tuong niem Gac Ma hinh anh 3
Tại lớp Gạc Ma 12 A1, thầy Trần Quý Quỳnh, giáo viên chủ nhiệm, trình chiếu phim tài liệu về sự kiện này. “Chúng tôi sinh ra thời bình, chưa từng nếm mùi bom đạn. Có được ngày hôm nay, chúng tôi xin tưởng nhớ về thế hệ cha ông đã anh dũng hy sinh bảo vệ chủ quyền đất nước”, thầy Quỳnh tâm sự.

 

Hoc sinh Sai Gon tuong niem Gac Ma hinh anh 4
Các em học sinh lớp Gạc Ma dành một phút tưởng nhớ 64 chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo.

 

Hoc sinh Sai Gon tuong niem Gac Ma hinh anh 5
Nhiều em không giấu được xúc động khi xem lại những thước phim lịch sử. Bạn Nguyễn Thị Thùy Linh chia sẻ: "Buổi tưởng niệm hôm nay rất ý nghĩa, cho em nhiều bài học về tình yêu đất nước. Em cũng hay nghe thầy cô kể trong giờ lịch sử và tìm hiểu qua sách báo, Internet về sự kiện này. Những bộ phim tư liệu giúp em hiểu rõ hơn về quá trình bảo vệ biển đảo của nhân dân ta", nữ sinh nói.

 

Hoc sinh Sai Gon tuong niem Gac Ma hinh anh 6
Những thước phim tư liệu lịch sử được trình chiếu cho các em học sinh lớp Gạc Ma trường THPT Nhân Việt.

 

Hoc sinh Sai Gon tuong niem Gac Ma hinh anh 7
Nhiều em lặng người khi xem những hình ảnh các chiến sĩ hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ và nỗi đau, sự mất mát của người thân.

 

Hoc sinh Sai Gon tuong niem Gac Ma hinh anh 8
Ngoài tên gọi Gạc Ma, trường Nhân Việt còn đặt tên các lớp khác theo đảo Song Tử Tây, Sinh Tồn, Cô Tô, Sơn Ca... Những hòn đảo xa bờ trở nên gần gũi với các em hơn.

 

Hoc sinh Sai Gon tuong niem Gac Ma hinh anh 9
Nhiều nam sinh không kém phần xúc động khi xem tư liệu lịch sử.

 

Hoc sinh Sai Gon tuong niem Gac Ma hinh anh 10
Nhà trường dành tiết học đầu tiên trong buổi sáng thứ ba để ôn lại kiến thức lịch sử, nhắc nhở các bạn trẻ luôn nhớ về tình yêu biển đảo quê hương.

 

Vòng tròn bất tử ở Gạc Ma và bài học cho người trẻ

Ngày 14/3/1988, các chiến sĩ Hải quân Việt Nam trên đảo Gạc Ma hiên ngang đứng thành vòng tròn bảo vệ Quốc kỳ, dấu mốc khẳng định chủ quyền của Tổ quốc.


Tùng Tin

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục

Ha Noi cong bo 11 truong quoc te hinh anh

Hà Nội công bố 11 trường quốc tế

0 1

Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định thành phố có 11 trường quốc tế. Đây là các trường có 100% vốn đầu tư nước ngoài.

01:32 Tai sao nu sinh tra loi co 5 xuong dui? hinh anh

Tại sao nữ sinh trả lời có 5 xương đùi?

0 1

Trong giờ kiểm tra, giáo sư đưa cho nữ sinh một chiếc xương đùi và hỏi cô có bao nhiêu xương đùi. Cô trả lời 5. Giáo sư cho rằng sinh viên sai nhưng thực tế cô đúng.