M

Học sinh tiểu học với an toàn giao thông

Nội dung an toàn giao thông trong sách được khéo léo chuyển tải thông qua các trò chơi sinh động, như nhận diện biển báo giao thông nhanh và thử trí nhớ tài đã thu hút được sự hào hứng tham gia của đông đảo các em học sinh.

Học sinh tiểu học với an toàn giao thông

Nội dung an toàn giao thông trong sách được khéo léo chuyển tải thông qua các trò chơi sinh động, như nhận diện biển báo giao thông nhanh và thử trí nhớ tài đã thu hút được sự hào hứng tham gia của đông đảo các em học sinh.

Với mục đích mang đến niềm vui cho các em nhỏ khi học an toàn giao thông cũng như tổ chức hoạt động đào tạo mẫu về an toàn giao thông cho các trường tiểu học, công ty Honda Việt Nam (HVN) cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo, Ủy ban an toàn giao thông quốc gia và Cục CSGT Đường bộ - Đường sắt triển khai chương trình giáo dục an toàn giao thông cho học sinh lớp 3 mang tên “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” từ cuối năm 2008. Trong suốt những năm vừa qua, chương trình đã nhận được sự đánh giá cao của các cơ quan chính phủ, các cơ quan báo chí và các thầy cô giáo, phụ huynh cũng như các em học sinh.

Hoc sinh tieu hoc voi an toan giao thong hinh anh 1

Sau 5 năm triển khai, đã có 270.000 em nhỏ được học theo cuốn sách An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ. Trong năm học 2012-2013, chương trình sẽ tiếp tục được tổ chức tại Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, nhằm xây dựng ý thức an toàn giao thông cho học sinh để các em có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi tai nạn giao thông đáng tiếc và trở thành những công dân có ý thức tốt về an toàn giao thông.

Hoc sinh tieu hoc voi an toan giao thong hinh anh 2

Đặc biệt, từ năm nay, chương trình sẽ được mở rộng triển khai bởi 8 cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm, nâng cao hiệu quả thực hiện chương trình cũng như chất lượng dạy và học an toàn giao thông tại nhà trường. Hơn thế nữa, cuộc thi chung kết năm nay cũng mở rộng thành phần tham gia, không những tổ chức cho học sinh được học theo giáo trình mà còn mở rộng cho tất cả các em nhỏ qua kênh thi trực tuyến trên website của Honda Việt Nam.

Hoc sinh tieu hoc voi an toan giao thong hinh anh 3

Vừa qua, các buổi học mẫu trong chuỗi chương trình đã diễn ra sôi nổi tại nhiều tỉnh/thành trên cả nước. Ngày 29/9, tại thành phố biển Đà Nẵng, gần 200 em học sinh lớp 3 trường tiểu học Lương Thế Vinh đã được tham gia buổi vui học an toàn giao thông với nhiều kiến thức bổ ích do HEAD Quốc Tiến phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng tổ chức.

Ngày 10/10, buổi vui học mẫu đầu tiên trong khuôn khổ chương trình An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ 2012 đã Honda Việt Nam cùng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM được  phối hợp tổ chức thành công tại trường tiểu học Lương Thế Vinh, số 1 Dân Chủ, quận Thủ Đức, TP HCM. Tham gia buổi vui học có 450 học sinh cùng gần 500 thầy, cô giáo đại diện cho trường và toàn thể các trường tiểu học trên địa bàn quận Thủ Đức, TP.HCM.

Hoc sinh tieu hoc voi an toan giao thong hinh anh 4

Qua các buổi Vui học an toàn giao thông này, các em học sinh đã được học cách đội mũ bảo hiểm và tư thế ngồi sau xe máy, xe đạp an toàn theo nội dung bài học số 11 trong sách An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ đầy hấp dẫn, dễ hiểu dưới sự hướng dẫn gần gũi, sinh động của các hướng dẫn viên công ty Honda Việt Nam. Những nội dung giảng dạy về an toàn giao thông trong sách cũng được khéo léo chuyển tải thông qua các trò chơi sinh động, như nhận diện biển báo giao thông nhanh và thử trí nhớ tài đã thu hút được sự hào hứng tham gia của đông đảo các em học sinh. Tại sân trải nghiệm giao thông thực tế thiết kế theo mô hình giao thông hỗn hợp, các em được thực hành đội mũ bảo hiểm đúng cách, cách đi xe đạp an toàn, đặc biệt là cách phòng tránh các phương tiện giao thông khác khi đi qua nơi đường giao nhau.

Hoc sinh tieu hoc voi an toan giao thong hinh anh 5

Công ty Honda Việt Nam mong muốn rằng các em sẽ trở thành những công dân có ý thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe oan toàn tốt, góp phần xây dựng một xã hội giao thông an toàn ở Việt Nam.

Tư liệu: Honda Việt Nam

Theo Infonet

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Giáo dục