Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Học sinh TP.HCM có thể đi học lại từ tuần tới

Đầu tuần tới, học sinh TP.HCM có thể đi học lại bình thường sau khi các trường đã chuẩn bị đủ điều kiện phòng chống dịch nCoV.

Sáng 11/2, tại buổi ra mắt mô hình thí điểm trung tâm điều hành giáo dục thông minh, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết sở đang theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh tại thành phố và khuyến cáo của Ban chỉ đạo thành phố, trong đó có Sở Y tế, để đề xuất thời gian đi học lại.

Hoc sinh TP.HCM co the di hoc lai tu tuan toi hinh anh 1 pho_giam_doc_nguyen_van_hieu.jpg

Ông Hiếu cho biết nhiều khả năng từ tuần sau học sinh TP.HCM sẽ quay lại trường. Ảnh: M.N.

"Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, những tỉnh không có dịch và dịch không phát triển, có thể cho học sinh đi học trở lại. Với tình hình hiện nay của TP.HCM, đầu tuần tới, học sinh đi học lại là phù hợp. Bởi, các trường đã chuẩn bị kỹ, bản thân học sinh cũng đã tiếp cận nhiều thông tin về phòng chống dịch", ông Hiếu nói.

Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết thêm các đơn vị đào tạo tại TP.HCM đã chuẩn bị khá kỹ việc sát trùng, khử khuẩn phòng học, cũng như chuẩn bị tâm thế để tiếp nhận học sinh trở lại trường.

Các trường đã chuẩn bị đầy đủ thiết bị cần thiết cho việc phòng chống dịch như máy đo thân nhiệt, nước rửa tay, khẩu trang cho học sinh.

Trước đó, với hình tình diễn biến phức tạp của dịch nCoV, UBND TP.HCM đã 2 lần thông báo cho học sinh nghỉ thêm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (từ ngày 3 đến hết ngày 16/2).

Hiện, tất cả tỉnh thành trên cả nước cho học sinh nghỉ kéo dài để phòng chống dịch bệnh.

Theo công văn của Bộ Y tế, những địa phương không có dịch, học sinh hoàn toàn có thể quay lại trường nếu công tác vệ sinh, khử khuẩn và điều kiện phòng chống dịch bệnh đã được chuẩn bị đầy đủ.

Những địa phương có người nhiễm nCoV, Bộ Y tế khuyến cáo chỉ cho học sinh quay lại lớp sau trường hợp nhiễm virus nCoV đã được cách ly 14 ngày và không phát sinh ca nhiễm mới. Trường học phải tiến hành tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế và các chuẩn bị các điều kiện phòng bệnh trước khi đón học sinh.

Những tỉnh không có dịch không nhất thiết phải cho học sinh nghỉ Mới đây, Bộ Y tế có công văn trả lời Bộ Giáo dục rằng những tỉnh không có dịch, học sinh hoàn toàn có thể đi học trở lại.

Nhiều địa phương xem xét thời gian cho học sinh quay lại trường

Các trường học ở địa phương đã tiến hành tiêu độc, sát khuẩn khuôn viên, phòng học và chuẩn bị phương án phòng chống dịch trước khi học sinh quay lại học tập.

Học sinh Nhật Bản, Singapore vẫn đến trường giữa dịch nCoV

Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia đều có số ca nhiễm nCoV nhưng hầu hết trường học vẫn hoạt động. Họ áp dụng nhiều biện pháp để hạn chế virus corona lây lan.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục

Hong Kong tiep tuc cho hoc sinh nghi den 20/4 hinh anh

Hong Kong tiếp tục cho học sinh nghỉ đến 20/4

0 107

Trước tình hình ca nhiễm Covid-19 tăng cao ở nhiều nước, chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) quyết định kéo dài thời gian đóng cửa trường ít nhất đến ngày 20/4.

Cach on thi THPT luc nghi vi dich Covid-19 hinh anh

Cách ôn thi THPT lúc nghỉ vì dịch Covid-19

0 487

Theo các thầy cô, do học sinh đang nghỉ, các em cần gấp rút tận dụng để ôn tập nhưng tránh giải những bộ đề quá khó trên mạng, dễ hoang mang tâm lý.

Lui ky thi THPT quoc gia, hoc sinh co bi ap luc? hinh anh

Lùi kỳ thi THPT quốc gia, học sinh có bị áp lực?

0 106 1

Bộ GD&ĐT điều chỉnh khung chương trình năm học, trong đó đẩy kỳ thi THPT quốc gia từ ngày 23 đến 26/7 là thuận lợi cho các địa phương, không gây áp lực cho giáo viên, học sinh.