Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Học sinh tự kỷ mất mẹ trong tai nạn hầm Kim Liên được tài trợ ăn học

Hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Minh (Hà Nội) cho biết ban giám hiệu nhà trường đã quyết định tài trợ toàn bộ tiền ăn, học cho cháu Nguyễn Văn Quân từ nay cho đến lúc ra trường.

Tối 3/5, chia sẻ với Zing.vn, bà Lê Thanh Hà, Hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Minh, Hà Nội, thông tin ban giám hiệu nhà trường đã quyết định tài trợ toàn bộ tiền ăn, học cho cháu Nguyễn Văn Quân. Cháu Quân là con chị Đinh Thị Hải Yến, một trong hai nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn tại hầm Kim Liên (Hà Nội) rạng sáng 1/5 vừa qua.

Sau khi nhận được thông tin, nhà trường đã có những hành động thiết thực chia sẻ với gia đình. Không chỉ hiệu trưởng, tất cả giáo viên trong trường đều bố trí thay phiên nhau đến dự lễ tang của chị Yến.

Ngay trong chiều 2/5, ban giám hiệu nhà trường đã quyết định tài trợ toàn bộ tiền ăn, học cho cháu Nguyễn Văn Quân từ nay cho đến lúc ra trường để đỡ đần phần nào gánh nặng mà người mẹ xấu số để lại.

Hoc sinh tu ky mat me trong tai nan ham Kim Lien duoc tai tro an hoc hinh anh 1
Vụ tai nạn xảy ra vào rạng sáng 1/5 tại hầm Kim Liên (Hà Nội) đã cướp đi mạng sống của hai phụ nữ, trong đó có chị Yến. Những người đến viếng không kìm được nước mắt khi chứng kiến hai con của chị ngậm ngùi đứng trước linh cữu người mẹ xấu số. Người đến viếng xếp hàng dài trước cổng nhà tang lễ. Ảnh: Việt Hùng.

Trường Tiểu học Bình Minh có hai khối dành cho học sinh bình thường và học sinh chuyên biệt. Hiện tại, Quân đang học lớp C5 (dành cho học sinh 14 tuổi). Em sẽ được hỗ trợ toàn bộ tiền ăn, tiền học cho đến năm 16 tuổi - độ tuổi ra trường bậc tiểu học với học sinh chuyên biệt.

Bà Lê Thanh Hà cho biết Quân bị tự kỷ khá nặng, vì vậy việc chăm sóc và nuôi dạy cháu gặp rất nhiều khó khăn.

“Chị Đinh Thị Hải Yến là phụ huynh rất ấn tượng, năng nổ trong các hoạt động của lớp, toàn khối. Tôi biết tin chị Yến mất khi đang đi công tác và rất bàng hoàng. Chị Yến mất đi là niềm tiếc thương vô hạn cho gia đình, nhà trường”, nữ hiệu trưởng ngậm ngùi.

Theo cô Nguyễn Thị Lý, giáo viên chủ nhiệm lớp C5, gia cảnh em Quân gặp nhiều khó khăn. Mẹ mất, người lao động chính để có thu nhập cho cả gia đình không còn.

Được biết, ban phụ huynh của trường Tiểu học Bình Minh nói chung, và lớp nói riêng đang lên kế hoạch để kêu gọi đóng góp từ các cá nhân và tổ chức để giúp đỡ gia đình cháu Quân.

Ban phụ huynh lớp đã lập tài khoản đồng sở hữu cho Nguyễn Văn Quân - hoạt động cho đến hết 49 ngày, sau ngày mất của chị Đinh Hải Yến.

Hiện tài khoản số 12210001739013, Ngân hàng BIDV Chi nhánh Hà Thành, Hà Nội số 77 Thợ Nhuộm, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã sẵn sàng nhận hỗ trợ từ nhà hảo tâm. Nội dung ghi rõ, ủng hộ giúp đỡ cháu Nguyễn Văn Quân.

Hàng trăm người mang logo 'uống rượu không lái xe' tiễn đưa cô giáo

Nhiều thế hệ học sinh ra trường 5 đến 10 năm, đã trở về tiễn đưa cô giáo Trần Thị Quỳnh. Hàng trăm người đến viếng nữ giáo viên mang theo thông điệp "uống rượu bia không lái xe".

'Tài xế say rượu đã cướp đi cô giáo của con tôi'

Càng thương tiếc cô giáo Trần Thị Quỳnh sau vụ tai nạn giao thông ở hầm Kim Liên, Hà Nội, nhiều người càng phẫn nộ với tài xế say rượu gây ra nỗi đau cho người khác.

Quyên Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục