Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Học sinh Việt mang ý tưởng bút thông minh dự thi ITC châu Á - TBD

Với ý tưởng bút thông minh PCSI, SunShine đến từ UK Academy trở thành một trong 3 đội đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi ITC châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức tại Singapore.

Tham gia cuộc thi “Thách thức thương mại quốc tế” (FedEx Express/JA ITC) khu vực phía Nam, hai học sinh Nguyễn Hà Thanh Thảo và Tạ Lưu Kiều Thanh đến từ UK Academy đã vượt qua thành công chủ đề đầy thách thức: Hãy xây dựng một chiến lược thâm nhập thị trường cho một sản phẩm/dịch vụ định hướng công nghệ nhằm giải quyết các vấn đề gây ra bởi sự bùng nổ dân số. Thị trường mục tiêu là Trung Quốc.

Hoc sinh Viet mang y tuong but thong minh du thi ITC chau A - TBD hinh anh 1
Nguyễn Hà Thanh Thảo và Tạ Lưu Kiều Thanh tham dự cuộc thi FedEx Express/JA ITC.

Với ý tưởng dự thi là bút thông minh PCSI, Nguyễn Hà Thanh Thảo và Tạ Lưu Kiều Thanh (đội SunShine) đã chinh phục hội đồng giám khảo và trở thành một trong ba đại diện của Việt Nam tham dự vòng chung kết cuộc thi ITC khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Nguyễn Hà Thanh Thảo còn là đại diện nhận được giải thưởng Golden Key - học bổng từ ĐH Greenwich (Việt Nam) trị giá 40 triệu đồng.

Như vậy trải qua hơn 2 tháng thử thách với sự tham gia của 40 doanh nhân trẻ dưới 18 tuổi, ban tổ chức đã chọn được 3 đội xuất sắc đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi ITC châu Á - Thái Bình Dương 2018 tại Singapore.

Hoc sinh Viet mang y tuong but thong minh du thi ITC chau A - TBD hinh anh 2
Ý tưởng bút thông minh PCSI của đội SunShine nhận được đánh giá cao của ban tổ chức cuộc thi.

Chia sẻ về chiến thắng đạt được, Nguyễn Hà Thanh Thảo và Tạ Lưu Kiều Thanh cho biết, cơ hội được học tập trong môi trường đầy đủ cơ sở vật chất chuẩn quốc tế, chương trình học thúc đẩy óc sáng tạo, trí thông minh tiềm ẩn tại UK Academy là một trong những điều kiện hỗ trợ các bạn trẻ phát minh ra các sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường.

Từ tiểu học, học sinh đã được đào tạo với chương trình STEM Robotics tiêu biểu trong giáo dục STEM - tích hợp các môn khoa học (science), công nghệ (technology), kỹ thuật (engineering) và toán học (mathematics) giúp cải thiện sự quan sát, tập trung, kiên nhẫn, tăng cường khả năng tư duy logic, phát huy tính sáng tạo, gây dựng niềm đam mê và phát triển tối đa khả năng tư duy của não bộ.

Hoc sinh Viet mang y tuong but thong minh du thi ITC chau A - TBD hinh anh 3
Môi trường học tập là yếu tố then chốt giúp học sinh UK Academy bản lĩnh và tự tin đạt thành tích tốt tại cuộc thi.

Với phương pháp giáo dục tiên tiến, toàn diện, môi trường học tập thân thiện và sáng tạo, học sinh không chỉ sớm nhận ra năng lực của bản thân mà còn biết cách làm thỏa mãn đam mê, thực hiện những điều mình thích, mang lại những giá trị thực tiễn cho chính bản thân, gia đình và xã hội.

Thành tích của Thanh Thảo và Kiều Thanh trong cuộc thi lần này không chỉ là sự cố gắng trong 2 tháng mà còn là quá trình được rèn luyện và đào tạo lâu dài từ trước với những nỗ lực không ngừng nghỉ để mang lại một thế hệ tương lai chất lượng từ hệ thống UK Academy.

FedEx Express là một trong những tập đoàn vận tải lớn nhất thế giới cung cấp dịch vụ vận tải uy tín tại Mỹ cùng hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong hơn 11 năm qua, FedEx Express - nhà tài trợ chính của cuộc thi ITC - đã cùng tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt Việt Nam (JA Việt Nam) truyền cảm hứng, sự say mê cũng như kiến thức kinh doanh, khởi nghiệp đến thế hệ trẻ trên khắp lãnh thổ Việt Nam.

Hân Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn