Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

‘Học sinh Việt Nam cần nền tảng vững chắc cho du học’

Theo người phụ trách Chương trình Dự bị Đại học của Language Link Todd Lando, giới trẻ Việt Nam rất quyết tâm trong học tập và dám thử nghiệm trong cuộc sống.

Học sinh Việt Nam cần nền tảng vững chắc cho du học

Theo người phụ trách Chương trình Dự bị Đại học của Language Link Todd Lando, giới trẻ Việt Nam rất quyết tâm trong học tập và dám thử nghiệm trong cuộc sống.

Tuy nhiên, để hòa nhập với phong cách học tập và cuộc sống ở nước ngoài, các em cần một sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

‘Hoc sinh Viet Nam can nen tang vung chac cho du hoc’ hinh anh 1 ‘Học sinh Việt Nam cần nền tảng vững chắc cho du học’

Todd Lando và sinh viên IFY 2009 – 2010

- Ấn tượng của ông về sinh viên Việt Nam như thế nào thưa ông?

- Tôi kinh ngạc về sức học của học sinh Việt Nam. Những em mà tôi biết đều rất chăm học và háo hức thử nghiệm những điều mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều em vẫn rụt rè khi bước vào một môi trường mới ở nước ngoài. Vì thế, chúng tôi muốn giúp các em tăng sự độc lập trong suy nghĩ và trở nên tự tin hơn.

- Vậy đó có phải là mục tiêu mà Chương trình Dự bị Đại học (IFY) của Language Link hướng tới không thưa ông?

- Vâng, đây là chương trình du học tại chỗ, có thể coi như năm học đại cương, trước khi các em vào một trong 60 trường đại học danh tiếng chấp nhận chứng chỉ của IFY tại Anh và Úc. Ở Việt Nam, các học sinh thường ít có cơ hội thảo luận mà chi nghe thầy cô giáo đọc cho chép. Điều này rất khác so với cách giáo dục ở nước phương Tây. Vì vậy, chúng tôi giúp tạo một bước chuyển tiếp cho các em, đưa các em vào một lớp học có nhiều tính tương tác, rèn luyện kỹ năng thảo luận và thuyết trình cũng như chuẩn bị đương đầu với những khó khăn trong tương lai.

Không những thế, các em được trang bị những kiến thức vững chắc để sẵn sàng cho chương trình cử nhân. Giáo trình của chúng tôi của chúng tôi mạnh về hai mảng: quản trị kinh doanh và công nghệ thông tin. Các kiến thức đào tạo cũng tập trung vào thực tiễn. Ví dụ: các em được yêu cầu phân tích tình hình hoạt động của các doanh nghiệp hàng đầu hay đưa ra một đề án kinh doanh. IFY giúp các em có một nền tảng kiến thức vững chắc, chọn lọc thông tin và đưa ra giải pháp.

Một ưu điểm nữa là Language Link vốn đã có sẵn thế mạnh trong việc đào tạo tiếng Anh. Vì vậy, IFY đảm bảo cho các em nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Anh của mình trong môi trường giáo viên bản ngữ. Trên thực tế, du học tại chỗ giúp các em tiết kiệm được ít nhất 15.000 USD, nếu so sánh với việc ra nước ngoài học dự bị đại học.

- Làm thế nào IFY có thể đảm bảo các em theo học chương trình này sẽ được các trường ở Anh và Úc chấp nhận?

- Chương trình học và thi của IFY do Cơ quan giáo dục quốc tế Anh Quốc NCC Education đưa ra. Kết quả thi sẽ được ít nhất 60 trường đại học hàng đầu tại Anh và Úc công nhận trong việc xét học. Nhờ mạng lưới quan hệ cộng tác của mình, IFY không những đưa ra được nhiều sự lựa chọn về trường mà còn cho các em khả năng chuyển trường khi đã ra nước ngoài học, ví dụ từ một trường của Anh sang một trường của Úc trong cùng hệ thống. Học sinh của chúng tôi có kết quả đáng tự hào. Năm ngoái, có 2 em đạt điểm IELTS là 8 và 100% học sinh được cấp chứng chỉ của IFY. Nhiều em đang theo học các chuyên ngành khác nhau tại các trường nổi tiếng như Newcastle và Northumbria của Anh.

- Để được nhập học tại các nước này, các em có cần tốt nghiệp trung học ở Việt nam không?

- Không nhất thiết. Cơ hội nhập học dành cho tất cả các học sinh có kết quả học tập lớp 10 hoặc lớp 11 và vượt qua kỳ tuyển chọn của NCC. Hiện nay, chúng tôi đã có thêm chương trình học bán thời gian, kéo dài 2 năm, cho phép các em kết hợp đi học ở trường của Việt Nam song song với tham gia chương trình IFY, để các em vẫn có thể tốt nghiệp PTTH.

- Ông có lời khuyên gì để giúp các học sinh hòa nhập với cuộc sống ở nước ngoài?

- Để hòa nhập với cuộc sống ở nước ngoài không phải là một điều dễ dàng. Bước đầu, các em có thể tham gia các câu lạc bộ ngoại khóa, các cơ cấu hội sinh viên trường, tham gia viết cho tờ báo trường, v.v... Các em cũng nên có sự chuẩn bị trước cho cuộc sống ở nước ngoài, để tránh bị sốc về văn hóa. Người dân bản xứ có thể không hiểu biết nhiều về Việt Nam. Các em nên quan sát người dân địa phương để biết mình cần làm gì và không bị lạc lõng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các em phải từ bỏ văn hóa của mình. Tôi cho rằng học sinh Việt Nam nên tự hào về nguồn gốc và gìn giữ những giá trị của mình.

Thông tin liên hệ:

Phòng tuyển sinh quốc tế

Language Link Vietnam

Tầng 2, tòa nhà Language Link, 80A Láng Hạ - Đống Đa

Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: +84 4 37763388/ 37765452 (trực tiếp)

Fax: +84 4 37765450

www.llv.edu.vn

pv

Theo Bưu điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục