Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Học sinh Việt tổ chức hội xuân đón bạn bè quốc tế

Với chủ đề "Xuân yêu thương - Xuân kết nối", hội xuân của học sinh Hệ thống giáo dục Vinschool vừa qua đã thu hút nhiều bạn bè quốc tế đến tham dự.

Hoc sinh Viet to chuc hoi xuan don ban be quoc te hinh anh 1

Các gian hàng New Zealand, Nhật, Anh đã trở thành những điểm đến kết nối văn hoá thú vị của chương trình. Vừa tôn vinh nét đẹp truyền thống vừa hướng đến kết nối bạn bè quốc tế, học sinh PTLC Vinschool đã cùng nhau làm nên một 

Hội xuân Vinsers 2016 mang đậm dấu ấn, gây ấn tượng cho tất cả người tham dự.
Hoc sinh Viet to chuc hoi xuan don ban be quoc te hinh anh 2

Điểm nhấn đầu tiên của chương trình là màn tái hiện lại trường thi xưa với cuộc thi

Vinsers vui câu đối Tết. Ngài Phó đại sứ New Zealand chia sẻ sự ấn tượng với khả năng viết thư pháp và ra vế đối của học sinh Vinschool trong hội xuân năm nay.
Hoc sinh Viet to chuc hoi xuan don ban be quoc te hinh anh 3

Chính tay Phó đại sứ New Zealand Robbie Taylor cũng đã thử viết thư pháp bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt để gửi tặng cho thầy trò Hệ thống giáo dục Vinschool.

Hoc sinh Viet to chuc hoi xuan don ban be quoc te hinh anh 4

Các thầy cô giáo nước ngoài của trường cũng tích cực tham gia hội xuân. Tất cả đều rất ấn tượng với những nét đẹp trong văn hoá cổ truyền của Việt Nam.

Hoc sinh Viet to chuc hoi xuan don ban be quoc te hinh anh 5
Hội xuân Vinsers 2016 còn có gian hàng Nhật Bản với nhiều trò chơi dân gian và nghệ thuật thú vị như gấp giấy nghệ thuật Origami, Kendama… thu hút đông đảo học sinh tới trải nghiệm.
Hoc sinh Viet to chuc hoi xuan don ban be quoc te hinh anh 6

Những hoạt động thú vị như biểu diễn giao lưu âm nhạc đường phố của các thầy cô giáo nước ngoài và học sinh giúp không khí lễ hội thêm sôi động. Tiếng Anh cũng là một trong những môn học rất được chú trọng tại Vinschool.

Hoc sinh Viet to chuc hoi xuan don ban be quoc te hinh anh 7

Học sinh Vinschool rất tích cực tham gia quảng bá, giới thiệu về những nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam. Đó là các màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc như màn trình diễn kết hợp võ - vũ đạo

Vintradance trên nền ca khúc vừa hiện đại vừa mang âm hưởng nhạc truyền thống, hay tiết mục hòa tấu cồng chiêng kết hợp nhạc cụ dân tộc lồng ghép nhiều hoạt động nghệ thuật mà học sinh Vinschool được trải nghiệm trong giờ học.
Hoc sinh Viet to chuc hoi xuan don ban be quoc te hinh anh 8

Những nét đặc trưng phong tục Tết ba miền Bắc - Trung - Nam cũng thể hiện tại

Hội xuân Vinsers qua những gian hàng đầy sản vật mang dấu ấn từng vùng miền như bánh mứt kẹo, cây trái, đồ trang trí... do chính học sinh và phụ huynh Vinschool thực hiện.
Hoc sinh Viet to chuc hoi xuan don ban be quoc te hinh anh 9

Với sự chủ động tích cực và tự tin, các học sinh Vinschool không chỉ chinh phục các vị khách đến từ nước ngoài mà còn góp phần gửi thông điệp xuân kết nối, gắn kết.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ