Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Học theo Nhật Bản, Đồng Tâm Long An có thể bị xóa tên

Với mong muốn đội bóng có nhiều ông chủ góp sức, hàng loạt nhà tài trợ đồng hành, ban lãnh đạo Đồng Tâm Long An (ĐTLA) tính xóa tên đội bóng thay vào đó là cái tên CLB Long An.

Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn nằm trên kế hoạch. Chủ tịch ĐTLA Võ Thành Nhiệm cho biết: “Đây là kế hoạch mà chúng tôi dự tính làm từ mùa bóng trước, bắt chước mô hình bên Nhật Bản. Tức là một đội bóng có nhiều ông chủ, hàng trăm nhà tài trợ để bóng đá phát triển bền vững hơn. Nhưng bây giờ muốn làm phải chờ pháp lý, thủ tục rồi cả sự chấp thuận của lãnh đạo tỉnh nữa. Khi nào mọi thứ hoàn thành, công ty mới ra đời, lúc đó chúng tôi mới công bố rộng rãi”.

Hoc theo Nhat Ban, Dong Tam Long An co the bi xoa ten hinh anh 1 ĐTLA hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi ở thượng tầng trong thời gian tới.
ĐTLA hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi ở thượng tầng trong thời gian tới. Ảnh: Nguyễn Đăng

ĐTLA 'giải cứu' Quế Ngọc Hải bất thành

ĐTLA ngỏ ý chiêu mộ trung vệ Quế Ngọc Hải đồng thời giúp anh có khoản tiền lớn để bồi hoàn chấn thương cho Anh Khoa nhưng bất thành do SLNA không bán.

Theo ông Nhiệm, mùa bóng trước do thời gian cận kề nên ông cùng ban lãnh đạo đội bóng chưa thể triển khai kế hoạch này. Nhưng năm nay, ông đã đưa ra vấn đề để bàn bạc cụ thể hơn với các đối tác, bạn bè thân tín. Mong muốn của ông là giúp CLB có nhiều tài trợ, duy trì nguồn tài chính vững mạnh để cải thiện thành tích trên sân cỏ.

ĐTLA có tiền thân là đội bóng đá Long An do Sở TDTT Long An quản lý, thành lập năm 1976 và không có thành tích gì đặc biệt. Đến năm 2001, đội chuyển sang mô hình chuyên nghiệp, chuyển giao cho Công ty cổ phần Đồng Tâm quản lý. Từ năm 2002 – 2007, đội có tên là Gạch Đồng Tâm Long An, trở thành một CLB mạnh ở V.League. Trong thời gian này, họ có 2 lần vô địch V.League liên tiếp vào các năm 2005, 2006. Đến năm 2007, đội bóng đổi tên thành ĐTLA, duy trì liên tục từ đó đến nay.

Chuẩn bị cho mùa bóng 2016, đội bóng của bầu Thắng đã có những thay đổi tích cực. Họ ký hợp đồng tài trợ áo đấu 2 năm với hãng sản xuất dụng cụ thể thao nổi tiếng Kappa. Bên cạnh đó, ĐTLA cũng nhận được số tiền tài trợ khá lớn, ước chừng 20 tỷ/năm để Cảng Long An gắn trên ngực áo.

Về lực lượng, đội bóng sẽ tiến hành thử việc những ngoại binh vào trung tuần tháng 12 sau chuyến tập huấn ở Vũng Tàu. Họ không thay đổi nhiều về nội binh khi tái ký hợp đồng với Huỳnh Quang Thanh, chiêu mộ cựu cầu thủ chạy cánh của Cần Thơ Phương Tâm. Trước đó một loạt cầu thủ của họ đã chia tay đội bóng sau V.League 2015 như Chí Công, Thanh Hải, Diabate…

Nguyễn Đăng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Long An Thể thao

Ga trai mo mat sau lan xin 'yeu' bat thanh hinh anh

Gã trai mờ mắt sau lần xin 'yêu' bất thành

Võ Chí Linh (26 tuổi, quê Long An) “thương thầm nhớ trộm” người phụ nữ đã có gia đình hơn bị cáo đến 10 tuổi. Khi xin “yêu” bất thành, Linh giở thủ đoạn bỉ ổi để thỏa mãn dục vọng.