Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Học theo tín chỉ: Có thể rút ngắn thời gian học của học sinh

Với việc dạy học theo tín chỉ, học sinh tại TP.HCM có thể rút ngắn thời gian học theo năng lực của mình.

TP.HCM sẽ thí điểm dạy học theo tín chỉ ở những trường THCS, THPT có điều kiện nếu đề xuất tạo cơ chế mở cho giáo dục được thông qua. Đây là một trong những nội dung của đề án phát triển giáo dục đào tạo tại TP.HCM đến năm 2030.

Theo một số chuyên gia, khuynh hướng mở trong giáo dục của TP.HCM, việc dạy và học theo tín chỉ là để phát huy hết tiềm năng của học sinh.

Theo đó, trong tương lai, nếu đề xuất cơ chế mở cho giáo dục của TP.HCM được thông qua, học sinh có thể chủ động về thời gian, chủ động về môn học mình yêu thích, qua đó có thêm thời gian, điều kiện tham gia những hoạt động ngoại khóa. 

Hoc theo tin chi: Co the rut ngan thoi gian hoc cua hoc sinh hinh anh 1
Học sinh sẽ được chủ động về môn học yêu thích.

Thay vì đến lớp 5 buổi/tuần, đủ 9 tháng trong một năm học, học sinh sẽ có thể lựa chọn học một buổi hoặc học cả ngày, học tại trường hay học trực tuyến. Nếu học sinh có năng lực, thời gian học phổ thông có thể rút ngắn lại. Thời lượng giảng dạy cũng có thể được thay đổi tùy trường học và môn học.

Nếu đề xuất được thông qua, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM sẽ triển khai thí điểm dạy học theo tín chỉ ở những trường THCS, THPT có điều kiện trên nguyên tắc tự nguyện của phụ huynh và học sinh.

Sinh viên bức xúc vì phải đóng thêm tiền khi nhận bằng tốt nghiệp

Những ngày qua, nhiều tân cử nhân của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) bức xúc với khoản học phí chênh lệch phải đóng để được nhận bằng tốt nghiệp.

http://vtv.vn/giao-duc/hoc-theo-tin-chi-co-the-rut-ngan-thoi-gian-hoc-cua-hoc-sinh-20180105145148686.htm

Theo VTV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục

Co giao Viet Nam lot top 50 giao vien toan cau hinh anh

Cô giáo Việt Nam lọt top 50 giáo viên toàn cầu

Cô Trần Thị Thúy là người mở lớp học Tiếng Anh qua mạng giúp các em học sinh giao lưu với các lớp học trên toàn thế giới. Cô còn có biệt danh là "cô giáo xuyên lục địa".

Cau do tim bieu tuong trong 10 giay hinh anh

Câu đố tìm biểu tượng trong 10 giây

Căn cứ dãy biểu tượng cho trước, người giải cần tìm ra quy luật và tìm biểu tượng thích hợp để thay cho dấu hỏi. Bạn có 10 giây để suy nghĩ.