M

Học tiếng Anh có thực sự cần thiết đối với trẻ?

"Học tiếng Anh có cần thiết với trẻ?" là câu hỏi còn nhiều bỏ ngỏ với nhiều bậc phụ huynh trước kỳ nghỉ dài của con cái trong mỗi dịp hè.

Ngày nay, hầu hết các bậc phụ huynh có con nhỏ đều mong muốn con mình có thể tiếp cận với bộ môn tiếng Anh càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, một số cha mẹ cho rằng học tiếng Anh từ sớm sẽ ảnh hưởng đến khoảng thời gian nghỉ ngơi, vui chơi và không giúp ích nhiều cho sự phát triển của các em. Vậy học tiếng Anh có thực sự cần thiết đối với trẻ?

Học tiếng Anh để phát triển tư duy

Không thể phủ nhận trong quá trình tiếp thu một ngôn ngữ mới, khả năng tư duy của trẻ em được phát huy cao độ. Tại lớp học dành cho trẻ độ tuổi từ 2,5-6 của trung tâm Anh ngữ ILA Hà Nội, các em nhỏ thậm chí chưa có khả năng nói ngôn ngữ mẹ đẻ Tiếng Việt thành thạo vẫn có thể phản xạ và làm theo những yêu cầu của giáo viên nước ngoài một cách linh hoạt. Lớp học phát triển theo hướng truyền tải kiến thức ngôn ngữ tới các em thông qua những hoạt động vui chơi trí tuệ.

Đội ngũ giáo viên bản ngữ chuyên nghiệp có khả năng truyền tải cho học viên những kỹ năng ngôn ngữ thông qua các hoạt động sôi động và hào hứng trên lớp.
Đội ngũ giáo viên bản ngữ chuyên nghiệp có khả năng truyền tải cho học viên kỹ năng ngôn ngữ thông qua các hoạt động trên lớp.
Đối với độ tuổi 6-16, các em có cơ hội vận dụng kiến thức xã hội, khoa học để tư duy sắp xếp thành các luận điểm và dẫn chứng minh họa. Từ đó, bài thuyết trình tích lũy từ những kiến thức thu được qua các hoạt động sẽ có thêm sức thuyết phục đối với người nghe.

Học Tiếng Anh để hoàn thiện các kỹ năng sống thiết thực

Tham gia học tiếng Anh, các học viên được phát triển các kỹ năng sống một cách hiệu quả. Chị Thủy, phụ huynh em Nguyễn Ngọc Mỹ Anh - học viên của trung tâm chia sẻ: “Sau các khóa học, bé Mỹ Anh thể hiện sự tự tin rõ rệt trong các hoạt động với bạn bè cùng lứa, thầy cô giáo ở trường tiểu học cũng như các thầy cô giáo nước ngoài. Tại trường tiểu học, các cô giáo cũng thường xuyên đánh giá và khen ngợi Mỹ Anh nhiệt tình tham gia các hoạt động trên lớp và có khả năng làm việc nhóm rất tốt. Mọi kỹ năng của bé được cải thiện đáng kể".

Hoc tieng Anh co thuc su can thiet doi voi tre? hinh anh 1

Bên cạnh chương trình Tiếng Anh, ILA còn cung cấp các hoạt động ngoại khóa phong phú và bổ ích giúp các học viên phát triền văn - thể - mỹ một cách toàn diện gồm các hoạt động ngoại khóa như CLB thể thao như bóng rổ, làm bánh và trang trí gốm.

Chương trình dạy kỹ năng sống thiết thực như rèn luyện vệ sinh thân thể, thực hành phép lịch sự như xin lỗi, cảm ơn, cách thuyết trình hiệu quả và phương pháp quản lý tài chính sẽ giúp các em hoàn thiện bản thân đông thời tạo tiền đề cho sự thành công trong tương lai.

Nhật Ánh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục