Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Học tiếng Anh giao tiếp bằng phương pháp đi xe đạp

Phương pháp học tiếng Anh mới do thầy giáo người Mỹ sáng tạo nên đang thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ Việt yêu thích và muốn trau dồi khả năng ngoại ngữ.

Thầy Mike Boll - giáo viên dạy tiếng Anh người Mỹ được nhiều sinh viên biết đến với phương pháp học tiếng Anh mới lạ. Theo thầy Mike Boll: “Người mới bắt đầu nên học tiếng Anh bằng phương pháp đi xe đạp”.

Phương pháp đi xe đạp

Đúng như tên gọi, phương pháp đi xe đạp lấy ý tưởng từ cách thức học đi xe đạp để ứng dụng vào việc học tiếng Anh giao tiếp. Cụ thể, khi học đi xe đạp chúng ta không dành thời gian để đọc lý thuyết, không ghi nhớ cách đạp xe, giữ thăng bằng hay phanh xe mà bắt tay vào thực hành.

Thầy Mike Boll cho biết, ngày qua ngày, bạn tập đi và vấp ngã nhiều lần, nhưng sau mỗi lần thực hành, đạp xe và ngã như vậy bạn sẽ cứng cáp hơn, đi xe đạp tốt hơn so với lúc bắt đầu và dần quen với việc điều khiển phương tiện này.

Hoc tieng Anh giao tiep bang phuong phap di xe dap hinh anh 1
Theo thầy Mike Boll, thực hành nhiều sẽ giúp người mới bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp thành công.

 

“Bạn biết đi xe đạp nhờ thực hành, học tiếng Anh cũng như vậy. Chỉ cần bạn kiên trì thực hành và luyện tập tiếng Anh đều đặn hàng ngày, mọi rào cản sẽ bị phá vỡ. Bạn sẽ nhanh chóng nghe - nói tiếng Anh trôi chảy, giao tiếp được bằng tiếng Anh và phản hồi dễ dàng”, thầy Mike Boll, giáo viên dạy tiếng Anh người Mỹ chia sẻ.

Hoc tieng Anh giao tiep bang phuong phap di xe dap hinh anh 2
Phương pháp đi xe đạp phù hợp cho những người mới bắt đầu tiếp cận học tiếng Anh.

 

Cũng giống cách đi xe đạp, học tiếng Anh giao tiếp bằng phương pháp này, người học không cần thuộc lòng từ vựng, lý thuyết ngữ pháp mà chỉ chỉ cần luyện nghe - nói - phản xạ tiếng Anh liên tục.

3 bước để áp dụng phương pháp đi xe đạp

Áp dụng phương pháp đi xe đạp để học tiếng Anh giao tiếp thực chất rất đơn giản. Bạn không cần thuộc lòng quá nhiều từ vựng, cấu trúc ngữ pháp phức tạp; không cần làm quá nhiều bài tập... Thay vào đó, bạn chỉ cần tập trung thực hành với 3 bước đơn giản sau:

Bước 1: Luyện nghe tiếng Anh và hiểu nội dung bài nghe với kỹ thuật nghe ngấm. Bạn cần lắng nghe và hiểu ý câu chuyện. Nếu bạn nghe tiếng Anh mà không hiểu thì không thể giao tiếp bằng tiếng Anh được.

Bước 2: Luyện miệng dẻo, nói trôi chảy với kỹ thuật nói đuổi. Quan trọng là bạn cần nói ra được. Cách học này giống như một đứa trẻ, chúng không biết quá nhiều từ vựng, ngữ pháp nhưng vẫn nói đủ để người lớn hiểu. Không quan trọng là vốn từ, điều quan trọng là người học có thể nói ra điều mình nghĩ.

Bước 3: Luyện phản xạ nhanh nhạy với kỹ thuật phản xạ đa chiều. Theo đó, người học cần nói chuyện tiếng Anh liên tục, phản xạ bằng tiếng Anh như: trả lời bằng tiếng Anh trong một tình huống phim nước ngoài bạn đang xem, hoặc trò chuyện với một trợ lý ảo người Mỹ… Thực hành trong 30 ngày, mỗi ngày ít nhất 15 phút bạn sẽ thấy tốc độ phản xạ thay đổi nhanh chóng.

Nguyễn Sinh Hoàng Hà, sinh viên năm nhất khoa quan hệ quốc tế, Học viện Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ: “Lần đầu tiên em thấy một phương pháp học tiếng Anh lạ như vậy nên quyết định theo học. Chỉ sau 3 tháng, em đã hoàn toàn tự tin và chủ động dùng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày”.

Hoc tieng Anh giao tiep bang phuong phap di xe dap hinh anh 3
Hoàng Hà tự học tiếng Anh giao tiếp thành công sau 3 tháng bằng phương pháp đi xe đạp.

 

Khi đi xe đạp, bạn chỉ cần luyện các kỹ năng cơ bản như giữ thăng bằng và đạp bàn đạp. Tiếng Anh cũng tương tự như vậy, để nói chuyện bằng tiếng Anh, bạn chỉ cần 3 kỹ năng cơ bản nhất là nghe hiểu, nói trôi chảy và phản xạ nhanh khi giao tiếp. Từ vựng, ngữ pháp sẽ được bổ sung dần trong quá trình luyện tập.

Ba kỹ thuật luyện tập, thực hành tiếng Anh là một trong những cách học tiếng Anh hữu dụng, dễ dàng thực hiện, có thể giúp người học nhanh chóng chinh phục tiếng Anh.

Để biết thêm chi tiết về phương pháp đi xe đạp, cũng như được hướng dẫn cụ thể cách tập luyện 3 kỹ thuật cơ bản của cách học này, độc giả xem tại đây

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn

Kho bau khong lo trong lang mo cua vua Tut hinh anh

Kho báu khổng lồ trong lăng mộ của vua Tut

0 2 2

Sau khi phát hiện lăng mộ của vua Tut năm 1922, các nhà khảo cổ học không khỏi bất ngờ về nơi chứa vàng bạc, châu báu.

Vua nao danh mat kho bau 250.000 kg vang? hinh anh

Vua nào đánh mất kho báu 250.000 kg vàng?

0 3 6

Trên đường tháo chạy, vị vua này mang theo khối tài sản lên tới 250.000 kg vàng. Không may, chiếc thuyền chở châu báu chìm xuống sông.