Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Học trò Hoài Linh thắng 100 triệu đồng dù bị Trấn Thành chê

Học trò của Hoài Linh ở sân khấu kịch Nụ cười mới đã giành chiến thắng đầu tiên với 100 triệu đồng tiền thưởng nhưng vẫn chưa thuyết phục được giám khảo Trấn Thành.

Hứa Minh Đạt, Quách Ngọc Tuyên ẵm giải 100 triệu đồng Với tiết mục hài đậm chất kinh dị Con ma mặc áo bà ba, đội Anh Em đã giành giải 100 triệu của Làng hài mở hội.

Hoc tro Hoai Linh thang 100 trieu dong du bi Tran Thanh che hinh anh 1

Tập 2 Làng hài mở hội với chủ đề Chuyện gà, chuyện vịt được phát sóng tối 11/5 trên THVL1. 

Đội Anh Em với các thành viên Hứa Minh Đạt, Quách Ngọc Tuyên, Thanh Tân, Vinh Râu, Thái Vũ, Huỳnh Phương, Gia Linh khiến khán giả thót tim với tiết mục hài đậm chất kinh dị Con ma mặc áo bà ba. Tiểu phẩm xoay quanh lời đồn của bà Tám hàng xóm về con ma mặc áo bà ba, các thành viên trong nhóm rủ nhau đi kiểm chứng.

Hoc tro Hoai Linh thang 100 trieu dong du bi Tran Thanh che hinh anh 2

Dù gây được hiệu ứng tiếng cười nhưng Con ma mặc áo bà ba vẫn chưa chinh phục hoàn toàn giám khảo Trấn Thành. Nam nghệ sĩ nhận xét: “Nếu nói về hiệu quả thì các bạn hoàn toàn thành công. Mảng miếng của các bạn chắc, phân chia đất diễn đều cho mọi người, nhưng khuyết điểm lớn nhất là kết bài rất vô duyên”.

 

Hoc tro Hoai Linh thang 100 trieu dong du bi Tran Thanh che hinh anh 3

Trái ngược với Trấn Thành, Việt Hương lại dành cho đội nhiều sự tán thưởng: “Các bạn cho tôi cảm giác đây thật, kịch bản chặt chẽ, nhẹ nhàng, đường dây súc tích, có tiếng cười đúng với chủ đề”. Dù chỉ nhận được 9,5 điểm từ nam nghệ sĩ đa tài nhưng với sự ủng hộ của Việt Hương, Nguyên Vũ và giám khảo trường quay, với tổng điểm 39,3 các diễn viên sân khấu Nụ cười mới đoạt giải thưởng 100 triệu đồng.

 

BB Trần đánh ghen Băng Di Với tiểu phẩm Lật mặt, các thành viên nhóm Divo lội ngược dòng ngoạn mục để có mặt trong nhóm an toàn.

Hoc tro Hoai Linh thang 100 trieu dong du bi Tran Thanh che hinh anh 4

Rơi vào vòng nguy hiểm sau đêm thi chào sân, ở đêm thi thứ hai, Divo có cuộc lội ngược dòng tương đối ngoạn mục với Lật mặt. Tiểu phẩm có nội dung xoay quanh sự nhiều chuyện của hai vợ chồng BB Trần, Huỳnh Mến khi đến bệnh viện phụ sản. Tại đây cả hai phát hiện người hàng xóm ngoại tình với cô gái trẻ Băng Di. 

Hoc tro Hoai Linh thang 100 trieu dong du bi Tran Thanh che hinh anh 5

 Vở kịch đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi bị đảo lộn nội dung từ hài sang bi, rồi từ bi trở thành hài. Tuy nhiên, đỉnh điểm của tiếng cười là sự xuất hiện lần lượt của MC Đình Toàn và ba vị giám khảo Việt Hương, Trấn Thành, Nguyên Vũ trên sân khấu khiến không khí càng trở nên sôi nổi, hài hước hơn.

Hoc tro Hoai Linh thang 100 trieu dong du bi Tran Thanh che hinh anh 6

 Nhận được tổng điểm 36,8, Divo thoát vòng nguy hiểm thành công cùng những lời nhận xét tích cực của giám khảo Trấn Thành: “Các bạn là những người luôn có tư duy rất mới, lúc đầu tôi sợ các bạn sa đà vào chuyện thi hài mà diễn bi, rồi lật lại được vấn đề tôi rất mừng”.

 


Hoc tro Hoai Linh thang 100 trieu dong du bi Tran Thanh che hinh anh 7

Ba thành viên của đội Sáng Rực đã lựa chọn xử lý tình huống tại ủy ban nhân dân xã với tiểu phẩm Ghen. Tuy nhiên, bố cục kịch bản tương đối sơ sài nên Việt Hương, Trấn Thành phải lên sân khấu tham gia vào phần thi. 

Hoc tro Hoai Linh thang 100 trieu dong du bi Tran Thanh che hinh anh 8

Các thành viên dần trở nên náo loạn và mất kiểm soát vì không đồng đều trong kỹ năng diễn xuất. Bạn trai Hari Won nhận xét: “Tôi bất lực với hội đồng này. Các bạn dựng vở không có nội dung, khi tôi lên sân khấu thì bạn Hải Triều quá thông minh, thích ứng rất cao, Lê Trang và Vũ Hà hơi lúng túng, chắc anh mặc đầm không quen”. 

Hoc tro Hoai Linh thang 100 trieu dong du bi Tran Thanh che hinh anh 9

 Không vượt qua được thử thách từ ban giám khảo, Sáng Rực tiếp tục rơi vào vòng nguy hiểm khi chỉ nhận được tổng điểm 32,6.

 

Hoc tro Hoai Linh thang 100 trieu dong du bi Tran Thanh che hinh anh 10

Đội Đom Đóm mang đến góc nhìn mới về nạn bắt cóc trẻ em. Tiểu phẩm Tin đồn nói về cặp vợ chồng trẻ trước các tin đồn bắt cóc trẻ em đã trở nên đa nghi, cảnh giác với tất cả mọi người. Việt Hương, Trấn Thành đã trực tiếp lên sân khấu giúp đẩy nhanh tình huống, nhanh chóng kết thúc phần thi đúng thời gian quy định. 

Hoc tro Hoai Linh thang 100 trieu dong du bi Tran Thanh che hinh anh 11

Tuy nhiên, hành động giúp đỡ này của Việt Hương vô tình giành đất diễn của diễn viên nhí trong đội, khiến nữ nghệ sĩ khá lúng túng khi bị thí sinh nhí bắt đền: “Cô Hương ra giành vai của con, không được ra diễn, con buồn, con bắt đền cô Việt Hương cho đội con điểm cao cao!”.

Hoc tro Hoai Linh thang 100 trieu dong du bi Tran Thanh che hinh anh 12

Việt Hương giải thích: “Tôi không biết các bạn có phần phụ diễn của diễn viên nhí. Tôi chỉ muốn câu chuyện gọn và có sự kiện xảy ra liền. Tôi cũng muốn thử độ nhạy của các bạn như thế nào khi tôi trở thành người con”. Ngay lập tức giải vây cho đàn chị, giám khảo Trấn Thành nhận xét: “Rất may chị Hương lên sân khấu chứ bạn nhỏ ra diễn thì tôi cũng đoán được cái kết, như thế không còn hay nữa”. Với phần ứng biến nhanh nhạy này, đội Đom Đóm nhận được tổng điểm 38,2.

Hoc tro Hoai Linh thang 100 trieu dong du bi Tran Thanh che hinh anh 13

Tiếp tục sử dụng hình ảnh gánh hát Ba Bèo để kể câu chuyện đời sống của người nghệ sĩ cải lương, tiểu phẩm Ngôi sao bí ẩn của Ngũ Sắc đề cập đến khó khăn trong thời điểm bộ môn nghệ thuật này bị thoái trào. Tiểu phẩm có nội dung xoay quanh sự mâu thuẫn, hiềm tỵ nhau trong nội bộ khi nghe thông tin bà bầu Ba Bèo có ý định lăng xê ngôi sao trong gánh hát.

 

Hoc tro Hoai Linh thang 100 trieu dong du bi Tran Thanh che hinh anh 14

Trấn Thành nhận xét: “Đoạn đầu các anh chị làm nội dung rối tung rối mù lên khiến khán giả không hiểu đây là cái gì. Các anh chị chưa cho khán giả biết đây là câu chuyện nối tiếp của tuần trước. Tôi muốn các chị diễn đời hóa, đừng để người ta nhận ra mình là nghệ sĩ cải lương”. Họ nhận được 36,9 điểm.

 

Hoc tro Hoai Linh thang 100 trieu dong du bi Tran Thanh che hinh anh 15

Dù tạo được khá nhiều hiệu ứng với lời thoại hài hước, âm nhạc bắt tai trong tiểu phẩm Bữa tiệc kinh hoàng, nhưng sự xuất hiện khá lộn xộn của nhiều nhân vật thần tiên khiến Xém Cười vấp phải những lời chê khá gay gắt từ giám khảo. 

Hoc tro Hoai Linh thang 100 trieu dong du bi Tran Thanh che hinh anh 16

Trấn Thành đánh giá: “Các bạn cho những nhân vật này xuất hiện vô tội vạ mà không có lý do”. Nghệ sĩ Việt Hương phát biểu: “Bạn không giải thích được sự kiện, tôi nghĩ bị áp lực thời gian, 7 phút nhưng với nhiều sự kiện không đủ cho các nhân vật thể hiện hết vai của mình”. Chỉ nhận được 33,5 điểm, Xém Cười trở thành đội chơi thứ hai lọt vào vòng nguy hiểm.

 

Kim Chi

Ảnh: Jet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trấn Thành Phim ảnh