M

Học trò Mỹ Tâm tỏa sáng với mashup bài hit của HLV

Trong tập 1 vòng Đối đầu của The Voice 2015 phát sóng tối 14/6, ba cô gái team Mỹ Tâm gây sốt với màn mashup các bài hit về mưa của 4 huấn luyện viên.

s
Bộ 3 Võ Thương, Vân Anh và Linh Trang (từ trái sang) của team Mỹ Tâm được giao tiết mục mashup 4 ca khúc Mưa và nỗi nhớ, Mưa, Tiếng gió xôn xao, Đêm nằm mơ phố. Ba giọng ca nằm ở quảng cao, trung và trầm được nữ huấn luyện viên kỳ vọng mang đến tiết mục tạo hiệu ứng đặc biệt. Với phần thể hiện riêng, từng cô gái thể hiện đúng với ý đồ của Mỹ Tâm cũng như khoe được lợi thế trong giọng hát. Đến phần hòa giọng, tam ca cũng rất hòa quyện và nâng đỡ nhau. Đây là tiết mục nhận được nhiều lời khen và tạo hiệu ứng khán giả nhất trong tập 1.
s
Mr. Đàm cho rằng đây là tiết mục thông minh và táo bạo. Anh cũng đánh giá cao công sức của Mỹ Tâm khi tính toán, phân chia câu hát, bè phối thuyết phục. Thu Phương góp ý phần quyện bè nên nhường nhịn nhau sẽ hoàn hảo hơn. Tuấn Hưng vì mải thưởng thức nên không thể phát hiện ra lỗi. Với Mỹ Tâm, cô đánh giá cả 3 giọng của học trò đều đẹp, hòa quyện và mang lại tiết mục đặc sắc để lay động khán giả. Tuy nhiên, nữ ca sĩ chỉ ra  Linh Trang hơi hồi hộp, Vân Anh thành công khi đánh bật nghi ngờ về ngoại hình còn Võ Thương đã vượt qua cơn đau dạ dày để cống hiến hết mình trên sân khấu. Cuối cùng, cô gái mũm mĩm Vân Anh được đi tiếp.
s
Kimese và Trần Lan được Thu Phương chọn ca khúc Nơi ấy bình yên – một ca khúc hay và dễ mang đến cảm xúc. Với góp ý của cố vấn Hồng Nhung, nữ rapper được nhận xét quá phóng khoáng và thoải mái khi hát, còn Trần Lan lại có điểm yếu trong phần trầm. Tuy nhiên sau quá trình luyện tập, họ dần khắc phục được nhược điểm để mang đến màn trình diễn ấn tượng.
s
Mỹ Tâm đánh giá cao cách xử lý và thể hiện của Kimese. Mr. Đàm cho biết ca khúc này hợp với giọng Kimese, nhưng Trần Lan trước tình thế “không còn gì để mất” đã thể hiện hết mình. Anh  muốn chọn Trần Lan là người đi tiếp. Thu Phương nhận xét Trần Lan là "tiếng chim hót trong bụi mận gai", còn Kimese khiến cô bất ngờ khi bước ra khỏi không gian quen thuộc. Sau cùng, chính sự táo bạo, sáng tạo cùng tự tin giúp Kimese tiếp tục đi cùng Thu Phương trong chặng đường tới. Trần Lan may mắn được Tuấn Hưng cứu. Anh hứa sẽ làm cho cô nhân viên văn phòng trở nên khác biệt.
s
Hai cô gái cá tính mạnh của team Tuấn Hưng là Yến Lê (phải) và Thanh Tú được giao ca khúc khó Where did we go wrong. Trong quá trình luyện tập, Yến Lê đã tìm ra cách thoát khỏi bản gốc nhưng cô gái vẫn chịu ảnh hưởng quá nhiều từ Thanh Bùi.
s
Sau phần trình diễn, Mr. Đàm khen giọng hát và màu sắc của Thanh Tú sẽ giúp cô sớm có chỗ đứng riêng. Thu Phương nhận xét phần diễn của bộ đôi thể hiện rõ cá tính cũng như cái tôi cá nhân của từng thí sinh. Mỹ Tâm ví 2 cô gái như chiến binh hào hùng và mạnh mẽ. Về phía Tuấn Hưng, cho biết anh nhắm mắt lại để lắng nghe và không bị chi phối bởi bất cứ chi tiết khác. Sau khi suy nghĩ, anh khiến khán giả xúc động khi tâm sự với Thanh Tú hãy nhường quyền đi tiếp cho Yến Lê. 
d
Quốc Khánh (phải) và Quốc Vương là cặp thi đầu tiên của team Đàm Vĩnh Hưng. Ca khúc được chọn là Tiếng đêm, có quãng cao nên phù hợp để hai chàng trai thể hiện ưu điểm. Trên sàn đấu, chàng trai Hà Nội Quốc Khánh khoe giọng hát khỏe, có độ khàn và xử lý tình cảm, trong đó “đối thủ” của anh lại có giọng cao và sáng. Màn hòa giọng, tương trợ của hai chàng trai mang đến tiết mục hòa quyện.
d
Mỹ Tâm nhận xét đây là tiết mục bùng cháy và đánh giá cao sự lựa chọn ca khúc của Đàm Vĩnh Hưng. Tuy nhiên, cô chỉ ra cả 2 thí sinh đều gặp vấn đề nhỏ trong việc làm chủ tâm lý cũng như cách cầm micro. Thu Phương cho biết 2 chàng trai đang cố gắng tạo sự đối lập, nhưng Vương có sự chủ động hơn. Tuấn Hưng cũng đồng tình sẽ chọn Quốc Vương  đi tiếp. Về phần Mr. Đàm, anh cho biết mình rất hãnh diện và căn dặn học trò dù ai đi, ai về đều luôn là thành viên trong một gia đình. Không quá bất ngờ khi chàng sinh viên nhạc viện 17 tuổi giành quyền đi tiếp.
d
Sự khác biệt về dòng nhạc lẫn cá tính của Thùy Linh (phải) và Thái Hiền khiến họ được huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng và Quang Linh kết hợp trong ca khúc Sao anh vẫn chờ. Thái Hiền có lợi thế về quãng trầm còn Thùy Linh có giọng hát cao giúp họ có sự tương tác và hỗ trợ nhau.
s
Mỹ Tâm cho biết đây là tiết mục thú vị khi 2 giọng ca có sự tương tác. Cô đánh giá Thùy Linh và Thái Hiền có sự ngang tài ngang sức. Thu Phương nhận xét tiết mục đậm chất của Mr. Đàm. Cô khen 2 giọng ca có sự hòa quyện chứ không dìm hàng nhau. Tuấn Hưng và Thu Phương đều gợi ý Mr. Đàm nên chọn Thái Hiền. Tuy nhiên, người nam huấn luyện viên chọn lại là Thùy Linh. Tính toán của anh rằng học trò được Thu Phương cứu cũng diễn ra như dự định.

Phương Giang

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng - Phạm Thế Danh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt