M

Học viên cảnh sát nằm trên bàn chông nhọn

Ở trường Trung cấp CSGT, ngoài các môn võ tổng hợp, các học viên còn được lựa chọn các môn võ ngoài giờ như Karate, Teawondo, khí công… và đặc biệt là Vovinam.

Hoc vien canh sat nam tren ban chong nhon hinh anh 1
Tại lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Trường Trung cấp CSGT (đóng tại  huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) mới diễn ra, hàng trăm học viên đã trình diễn các màn võ thuật.
Hoc vien canh sat nam tren ban chong nhon hinh anh 2
Trong đó, ấn tượng nhất là các màn biểu diễn về khí công. Học viên sẽ luyện khí để đồng môn đặt một tảng đá lớn lên hai chân. Sau đó, một thanh niên to khỏe dùng búa tạ đập bể tảng đá.
Hoc vien canh sat nam tren ban chong nhon hinh anh 3
Đại tá Cao Đăng Nuôi, Hiệu trưởng nhà trường cho biết các học viên tại đây đặc biệt thích các môn võ. Giáo viên dạy võ của trường đều có chuyên môn cao, thường xuyên được cử đi đào tạo, tập huấn để nâng cao trình độ. 
Hoc vien canh sat nam tren ban chong nhon hinh anh 4
Ở trường, ngoài nam giới còn có rất nhiều học viên nữ tham gia. Cô gái cũng thành thục các chiêu thức của môn khí công.
Hoc vien canh sat nam tren ban chong nhon hinh anh 5

Tuy còn non trẻ nhưng các CLB võ thuật của trường có sức hút các học viên rất lớn. Trường đã cử đội tuyển tham gia một số hoạt động thi đấu, biểu diễn trong lực lượng Công an và đoạt giải cao.

Hoc vien canh sat nam tren ban chong nhon hinh anh 6
Võ thuật không những giúp các học viên nâng cao thể lực, sự dẻo dai mà còn rèn luyện sự dũng cảm, ý chí kiên cường, sự nhanh nhẹn, quyết đoán. 
Hoc vien canh sat nam tren ban chong nhon hinh anh 7
Đây là màn trình diễn khó và nguy hiểm nhất. Để biểu diễn được môn này đòi hỏi học viên phải thành thục về tất cả các chiêu thức khí công. Theo lý giải của các giáo viên, trong quá trình biểu diễn nằm lên bàn chông nhọn, nếu sơ suất một thao tác nhỏ thì học viên sẽ bị hàng trăm chiếc chông nhọn đâm xuyên cơ thể.
Hoc vien canh sat nam tren ban chong nhon hinh anh 8
Đối với màn đập đá tảng này, học viên phải khổ luyện trong nhiều năm. 
Hoc vien canh sat nam tren ban chong nhon hinh anh 9

Võ thuật CAND sẽ giúp các chiến sỹ Công an tương lai có khả năng chiến đấu, khống chế tội phạm, bao gồm cả những tên cướp sử dụng vũ khí…

Nguyên Vũ - Đoàn Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự