Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Học viện Hải quân US Merchant đáng học nhất nước Mỹ

Nhằm giúp sinh viên chọn trường, PayScale xếp hạng những trường đáng học nhất nước Mỹ căn cứ vào học phí và lương của cựu sinh viên.

Hoc vien Hai quan US Merchant dang hoc nhat nuoc My hinh anh 1
Học viện Hải quân US Merchant đứng đầu danh sách khi tổng chi phí cho toàn khóa học chỉ ở mức 33.100 USD. Đổi lại, sau 20 năm, trừ đi khoản tiền đã bỏ ra cho việc học, cựu sinh viên có thể thu lời lên đến 1.056.000 USD. Tuy nhiên, quá trình học tập tại đây khá nghiêm ngặt và chỉ 72% sinh viên tốt nghiệp. Ảnh: Getty.
Hoc vien Hai quan US Merchant dang hoc nhat nuoc My hinh anh 2
ĐH Harvey Mudd cũng là sự lựa chọn tốt. Mặc dù khoản tiền bỏ ra cho quãng thời gian học tại đây không nhỏ (260.000 USD), cựu sinh viên có thể thu lại lợi nhuận 962.000 USD sau 20 năm ra trường. Tỷ lệ tốt nghiệp của Harvey Mudd đạt 90%. Ảnh: Facebook Harvey Mudd College.
Hoc vien Hai quan US Merchant dang hoc nhat nuoc My hinh anh 3
Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đứng thứ ba trên bảng xếp hạng với tổng chi phí toàn khóa là 240.000 USD và cựu sinh viên thu lời 959.000 USD sau 20 năm ra trường. Tỷ lệ tốt nghiệp của MIT đạt 91%. Ảnh: Facebook MIT.
Hoc vien Hai quan US Merchant dang hoc nhat nuoc My hinh anh 4
Là trường công lập, ĐH Hải quân SUNY (nội bang) là sự lựa chọn chính xác về tiền bạc. Sau 20 năm tốt nghiệp, sinh viên thu lời khoảng 895.000 USD trong khi chỉ cần chi 92.300 USD cho toàn khóa. Tuy nhiên, thí sinh cũng cần cân nhắc thêm vì đây là một trong những trường đào tạo khắt khe nhất và chỉ 47% sinh viên tốt nghiệp. Ảnh: Facebook SUNY Maritime College.
Hoc vien Hai quan US Merchant dang hoc nhat nuoc My hinh anh 5
Trường Mỏ Colorado cũng có sức hút lớn khi lợi nhuận sau 20 năm ở mức 883.000 USD (đã trừ khoản phí 123.000 USD cho thời gian theo học tại đây). Ngôi trường này cũng là thách thức lớn với nhiều sinh viên do tỷ lệ tốt nghiệp thường không cao (76%). Ảnh: Facebook Colorado School of Mines.
Hoc vien Hai quan US Merchant dang hoc nhat nuoc My hinh anh 6
Mặc dù chi phí học tập khá đắt đỏ (240.000 USD), Viện Công nghệ California vẫn có sức hút lớn đối với sinh viên. Sau 20 năm ra trường, cựu sinh viên thu lời khoảng 864.000 USD. Tỷ lệ tốt nghiệp của trường đạt 92%. Ảnh: Shutterstock.
Hoc vien Hai quan US Merchant dang hoc nhat nuoc My hinh anh 7
Dù chi phí học tập đối với sinh viên ngoại bang cao hơn so với công dân nội bang, ĐH Hải quân SUNY (ngoại bang) là lựa chọn khá tốt. Sinh viên bỏ ra khoảng 130.000 USD cho toàn khóa và có thể thu về hơn 857.000 USD sau 20 năm ra trường. Đương nhiên, việc hoàn thành việc học ở SUNY không hề đơn giản và chỉ khoảng 47% sinh viên tốt nghiệp. Ảnh: Facebook SUNY Maritime College. 
Hoc vien Hai quan US Merchant dang hoc nhat nuoc My hinh anh 8
Đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng, Viện Webb giúp cựu sinh viên kiếm khoản lợi nhuận khoảng 854.000 USD sau khi trừ tổng chi phí cho toàn khóa (209.000 USD). Tỷ lệ tốt nghiệp của trường đạt 91%. Ảnh: Flickr.
Hoc vien Hai quan US Merchant dang hoc nhat nuoc My hinh anh 9
Học viện Hải quân California, ĐH California, cũng là lựa chọn sáng suốt nếu xét về mặt tài chính. Thông thường, sinh viên nội bang bỏ ra khoảng 87.500 USD và thu lợi tầm 826.000 USD sau 20 năm ra trường. Tuy nhiên, tỷ lệ tốt nghiệp của trường luôn ở mức thấp (54%). Ảnh: Flickr. 
Hoc vien Hai quan US Merchant dang hoc nhat nuoc My hinh anh 10
Viện Công nghệ Georgia (nội bang) đứng thứ 10 trong danh sách với tổng chi phí toàn khóa là 96.200 USD và sinh viên thu lại khoản lợi nhuận 824.000 USD sau 20 năm ra trường. Tỷ lệ tốt nghiệp đạt 82%. Ảnh: Facebook Georgia Tech.
Ngày đầu tiên tại Học viện Hải quân US Merchant Trong ngày đầu tiên đến trường, tân sinh viên Học viện Hải quân US Merchant phải cắt tóc, học các quy tắc ứng xử trong trường.

Những cựu sinh viên Harvard quyền lực nhất hiện nay

ĐH Harvard, Mỹ có nhiều cựu sinh viên quyền lực, từ cựu tổng thống Mỹ đến người đứng đầu những tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới.


Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Minh bach thu chi dau nam hoc hinh anh

Minh bạch thu chi đầu năm học

0 1 1

Các sở GD&ĐT đều nêu rõ tuyệt đối nghiêm cấm các trường không được tự ý đặt ra các khoản thu.

Chuyen day hoc trong cung dinh xua hinh anh

Chuyện dạy học trong cung đình xưa

0 9

Nhà Nguyễn thành lập “Tôn Học Đường” để theo dõi các hoàng tử, hoàng thân học tập. Việc quản lý do một hoàng thân, hai hàn lâm viện thị giảng, học sĩ làm tổng quản.